https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Youtube แหล่งโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Youtube แหล่งโฆษณาอันดับหนึ่ง

ถ้าพูดถึงโฆษณาที่เยอะที่สุด และบางคนก็ไม่อยากจะดูแต่จำเป็นต้องดูก็ต้องตรงนี้ โฆษณาผ่าน Youtube เพราะเดี๋ยวนี้ Youtube ถือเป็นแหล่งที่มีคนเข้าใช้งานและเข้าชมมากที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ แล้วเมื่อที่ไหนมีคนที่นั้นก็ต้องมีงาน มีเงินอย่างแน่นอน จึงพลาดไม่ได้ที่จะใช้ช่องทางนี้ทำการตลาดกันเลยทีเดียว

คราวนี้ก็ลองเข้ามาดูกันให้ลึกอีกนิดว่า การโฆษณาแบบไหนที่เป็นทีชื่นชอบหรือ คนส่วนมากนิยมดู หรือ เหมาะสมกับที่ต้องการมากที่สุด เพราะเดี๋ยวนี้โฆษณาดีๆ ก็มีคนดูมากกว่าละครน้ำเน่าก็มีมากไม่น้อย เราสามารถจะแยกประเภทโฆษณาต่างๆ ออกได้ตามนี้คือ

  • โฆษณาที่มีชื่อบอกว่า True view โฆษณาประเภทนี้จะเป็นโฆษณาที่สั้นๆ ได้ใจความ เป็นความยาวโดยประมาณ 20 วินาที และเนื้อหากระชับเน้นตรงจุดจดจำง่าย และการโฆษณาประเภทนี้จะมีการติดต่อกับ ทาง google กันก่อน ไม่ยุ่งยากมากนัก แต่คราวนี้ก็ต้องมาดูในส่วนถัดมาว่าบางโฆษณา เราก็สามารถที่ skip หรือกดข้ามได้เลย แต่โฆษณาบางอย่างก็ไม่สามารถกดข้ามได้ ต้องดูจนจบ ตรงนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการซื้อโฆษณาที่จะเข้าไป ยิ่ง Youtube ในส่วนนั้นมีคนเข้าดูมา เข้าชมมาก ราคาก็อาจจะต่างกันออกไปด้วย
  • หรือจะเลือกเป็นการซื้อช่องแบนเนอร์เป็นของเราเอง ก็ได้เช่นกัน จะมีการเลือกขนาดของแบนเนอร์ตามความต้องการ และแบบนี้ก็ถือเป็น ทำโฆษณาที่เข้าท่าไม่น้อย ค่าใช้จ่ายก็คิดได้หลายระดับ ตั้งแต่รายวันขึ้นไป หรือตามแต่จะตกลงกัน หรือจะเลือกแบบที่เรียกว่า ads GDN ก็ได้เช่นกัน ตรงนี้ก็ต้องดูในส่วนของเชิงลึกกันด้วยว่า คุ้มค่าหรือไม่
  • หรือจะเป็นการซื้อ โฆษณาตรงจาก google ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งตรงนี้ก็ถือเป็นวิธีที่นิยมอย่างมาก เพราะส่วนมากแล้วก็จะมีการรับประกันให้กับเราด้วยว่า คนส่วนใหญ่จะได้เข้าชม โฆษณาของเราอย่างแน่นอน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการโฆษณาแบบ ติดตลาดอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อมีการทำการตลาดที่ดีแบบนี้ ก็เป็นธรรมดาที่ค่าใช้จ่ายจะเป็นเงาตามตัวไปด้วย
  • หรืออีกแบบที่ โฆษณาแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ที่เรียกกันว่า Reserved ad ตรงนี้จะเจาะกลุ่มเป้าหมายโดยตรงกันไปเลย อย่างเช่น ตอนนี้กระแส ซีรีย์เกาหลีกำลังมาแรงโฆษณาสินค้าของคุณก็ตรงกับกลุ่มเป้าหมายลักษณะนี้ ก็จะใช้การโฆษณาเฉพาะกลุ่มแบบนี้ก็ได้เช่นกัน ตรงนี้ ก็จะมีการเลือกเจาะลงไปได้อีก ซึ่งถือว่า เป็นการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ตรงจุดที่สุด และค่าใช้จ่ายก็ลดลงมาตามกันด้วย

การตลาด youtube

เมื่อพอจะเข้าใจเรื่องการโฆษณากับ Youtube กันบ้างแล้ว คราวนี้คุณก็ลองมาดูว่า คุณเหมาะที่จะโฆษณากับแบบไหน และแบบไหนที่จะตรงตามตลาดที่คุณต้องการมากที่สุดซึ่งตรงนี้คงจะไม่ยากนักที่มองช่องทางการ โฆษณาและกระจายสินค้าของคุณได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเราเห็นประโยชน์จาก Youtube กันแล้ว ก็เริ่มลงมือทำกันได้เลยไม่ต้องรอ

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การตลาดผ่านวีดีโอ Youtube

iPlan Digital
iPlan Digital
Articles: 70
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok