https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

พฤติกรรมการเสพสื่อวีดีโอในปี 2020-2021

พฤติกรรมการเสพย์สื่อวีดีโอในปี 2020

Video Content ถือเป็นช่องทางที่น่าสนใจและมีผลลัพธ์ ในมุมของ Engagement มากที่สุดในบรรดารูปของแบบคอนเทนต์ท่ามกลางวิกฤตโควิด 19 ในช่วง  Lockdown ที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ Tiktok ที่ดาราหรือแม้กระทั่งคนรอบตัวของเราที่ออกมาสร้างคอนเทนต์ให้เห็นกันเกือบทุกวัน

จากสถิติของ Facebook จำนวนผู้ชม Video Live Content มีจำนวนมากขึ้นถึง 50% ตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 ขณะที่มีการบริโภค Video content มากขึ้น จนทำให้ผู้ที่เป็นผู้ปล่อยวีดี หรือ Providers ต้องถึงกับออกมาลดคุณภาพของวีดีโอ เพื่อป้องกันระบบล่มขณะที่ผู้บริโภค่ถล่มกันเข้ามา

และถ้าคุณกำลังมองหา Content ที่สร้าง engagement ได้ดี iPlan Digital Agency ขอนำเสนอ Video Content ถือว่าเป็นรูปแบบคอนเทนต์หนึ่งที่จะช่วยธุรกิจของคุณได้ดี และมีอิทธพลในการจะสื่อสารในมุมของแบรนด์สื่อสารออกไปได้มากที่สุด

เราได้สรุปข้อมูลเชิงสถิติที่มีมุมมองเกี่ยวกับ การบริโภคสื่อวีดีโอ (Video Content) เพื่อเพิ่มมิติในการสร้างกลยุทธ์สื่อให้มีความน่าสนใจ

Video Content Marketing 

85% ของธุรกิจใช้รูปแบบ Video Content สำหรับการทำ Marketing

92% Marketer ส่วนใหญ่มองว่ารูปแบบ Video Content สำคัญสำหรับกลยุทธ์ของพวกเขา และเกิดการแข่งขันสูงขึ้นในปีที่ผ่านมา ไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นแคมเปญ ดีๆ หรือมี TVC ที่น่าสนใจออกมาในช่วงนี้ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะด้วยช่องทาง Facebook หรือ Youtube

59% Marketers ในปี 2020 นี้ จะมีการเริ่มทำ Video Marketing ทั้งที่ปีก่อนหน้านี้ไม่ได้ให้ความสำคัญในการทำ Video Content

66% ของผู้บริโภคสื่อ ต้องการรูปแบบวีดีโอโฆษณาที่มีขนาดกระชับ มากกว่าวีดีโอที่ยาว

54% ของผู้บริโภคชอบเนื้อหาของ Video ที่ค่อนข้างสร้างสรรค์ ไม่ใช่รูปแบบเดิมๆ

video-content-social-media

72% เชิงการอธิบาย

49% เชิงการพรีเซนต์ การสาธิตสินค้า

48% รีวิวจากผู้ใช้สินค้าจริง

42% วีดีโอเพื่อการขาย

42% วีดีโอเพื่อการโฆษณา

Video Ads เป็นวิธีที่ดีวิธีนึงที่จะเปลี่ยนจากผู้ที่รู้จักแบรนด์เป็น ผู้ที่ซื้อสินค้า

Online Video marketing

พฤติกรรมของผู้บริโภค Online Video

เกิดการ Log-in จำนวนมากกว่าสองพันล้านคน เพื่อที่จะเข้ามาชม Youtube และเฉลี่ยรับชมมากกว่า พันล้านชม.ต่อวัน

มากกว่า 50% ของนักช็อปติดตามวีดีโอเพื่อเป็นช่องทางในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า แสดงว่าการโฆษณาสินค้าของเราผ่านการทำ Video Content มีอิทธิพลค่อนข้างสูงที่จะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า

51% ต้องการเข้าถึงใครหรือรู้จักใครมากขึ้นผ่านช่องทาง Video Content

จาก 4 ใน 5 ของผู้ชมเรียนรู้ทักษะใหม่ๆผ่านการดู Online Video ในช่วงของสถานการณ์โควิด ทุกคนพอจะเห็นว่าเราได้ทักษะไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร การออกกำลังกาย ก็เพิ่มมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

87% ของ Video สร้างคอนเทนต์เพื่อการโฆษณา ทำให้เกิด Traffic เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์เพิ่มสูงขึ้น

81% ทำให้การใช้เวลาในการอยู่บนหน้า Page นั้นๆมากขึ้นเพราะว่าดูคลิปในเว็บไซต์ที่ลง

แต่อย่างไรก็ตามย่อมมีข้อเสียในเชิงที่ว่า 51% มีโอกาสที่คนจะเลิกความตั้งใจที่จะดูวีดีโอ ถ้ามีการอัพโหลดที่นานจนเกินไป

และนอกเหนือจากนั้น คนใช้เวลาในการดู Online Video ประมาณ 16 ชั่วโมงต่ออาทิตย์เลยทีเดียว เฉลี่ยแล้ววันละ 2 ชม. เชื่อว่าในที่นี้ต้องเคยลงเข้าไปเลื่อนทามไลน์ใน Tiktok ซักอย่างน้อยๆ ไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงแน่นอน

และการ Live Video เพื่อขายของก็ถือว่าอยู่ในอันดับ 3 ของเทคนิคในการเลือกมาเป็นกลยุทธ์ในการขายของเช่นเดียวกัน เดี๋ยวนี้คน live ขายของเพิ่มมากขึ้นค่ะ เพราะช่วงวิกฤตเราไม่สามารถที่จะขายหน้าร้านได้ ขายได้ไม่ดี ก็ต้องมีการปรับกลยุทธ์มาขายทางออนไลน์ ซึ่งการไลฟ์ทำให้ลูกค้ารู้สึก เชื่อถือในสินค้าได้มากขึ้นเลยทีเดียวเพราะเราเห็นหน้าตา เห็นของที่ขาย

และเนื่องจากในช่วงที่ Tiktok มาแรงทำให้ โอกาสของความสำเร็จในการใช้ Tiktok ในการทำโฆษณาจำนวน 1 ใน 10 ของนักการตลาด มี 66% ของจำนวนนั้นมีโอกาสในความสำเร็จที่ทำแคมเปญ Tiktok

จาก Data คร่าวๆที่คัดมาให้ทุกคนได้เห็นความสำคัญของ การทำ Video Content ผ่านสื่อโซเชียลจึงมีความสำคัญอย่างมากในการคิดกลยุทธ์ และต่อยอดไปจนถึงการเพิ่มโอกาสการขายให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ทั้งหมดนี้อยากให้ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

Source : socialmediatoday

iPlan Digital
iPlan Digital
Articles: 70
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok