การตลาด LINE OA หรือ LINE official Automation เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ

ปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักช่องทางการสื่อสารผ่าน LINE ซึ่งกลายเป็นช่องทางการสื่อสารยอดนิยม เป็นแอปพลิเคชันที่ผสมผสาน Messaging และ Voice Over IP สร้างเป็นรูปแบบการแชต สร้างกลุ่ม ส่งข้อความ โพสต์ภาพ และการโทร ที่ไม่ต้องเสียเงินนั่นเอง เป็นที่โปรดปรานของคนยุคนี้แบบเต็ม ๆ และอีกหนึ่งความแรงในแบบธุรกิจ LINE ที่เป็นรูปแบบการตลาดระบบอัตโนมัติ LINE OA จึงเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการตลาดออนไลน์ที่คุณต้องลอง! ดูข้อมูลเกี่ยวกับไลน์เพิ่มเติม

LINE OA หรือ LINE Official Account เป็นบัญชีไลน์อย่างเป็นทางการสำหรับธุรกิจเชิงพาณิชย์ สำหรับใช้ สื่อสารระหว่างลูกค้ากับธุรกิจ LINE OA เป็นเครื่องมือในการทำการตลาดและส่งเสริมการขาย รวมถึงมีระบบสถิติ เชิงลึก (Statistic) เป็นช่องทางที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกิจในประเทศไทยในปัจจุบันเป็นอย่างมาก นอกจาก ประเทศไทย แล้ว LINE ยังเป็นแอปแชตอันดับหนึ่ง ในญี่ปุ่นด้วยหมายเลขผู้ใช้และช่องทางชั้นนำ ทั่วเอเชียตะวัน ออกเฉียงใต้ LINE มีผู้ใช้มากกว่า 700 ล้านคนในเอเชียและมีผู้ใช้มากกว่า 50 ล้านคนในประเทศไทย

ปัจจุบัน LINE เริ่มให้แพลตฟอร์มด้านการตลาดอื่น ๆ เข้าถึงระบบเพื่อผสานรวม LINE กับแพลตฟอร์ม MarTech อื่น ๆ เพื่อช่วยให้เราสามารถรวม LINE OA หรือ LINE Official Account ใช้เป็นเครื่องมือ สร้างกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อการเข้ากับข้อเสนอทางการตลาดรูปแบบใหม่ ให้ลูกค้ามีความเพลิดเพลินและสนุก กับการจัดการลูกค้า แชตและการตลาดอัตโนมัติ

Line Official Account OA

ประโยชน์และคุณสมบัติของ LINE OA หรือ LINE official account ที่ใช้ระบบการตลาดอัตโนมัติ มีดังต่อไปนี้:

 • รวมช่องทางแชททั้งหมดของคุณ (LINE OA, Facebook Messenger,อีเมล, แชทเว็บไซต์ ฯลฯ ) ไว้ในระบบเดียว เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนและทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับทีมบริการลูกค้า
 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยฟีเจอร์ต่างๆเช่น พื้นฐานความรู้ ชุดคำสั่ง และงานที่ได้รับมอบหมาย
 • ผสานรวม LINE กับเครื่องมือ MarTech อื่น ๆ ทางการตลาด LINE สามารถเชื่อมต่อกับชุดเครื่องมือ MarTech อื่น ๆ ทั้งหมดที่ใช้อยู่แล้ว เช่น Slack หรือ Zendesk
 • แชตกับผู้ใช้ LINE โดยใช้คุณสมบัติเต็มรูปแบบ เช่น gifs, emojis, อัพโหลดไฟล์และปุ่ม
 • สร้าง Chatbot Line บอตและเวิร์กโฟลว์การตลาดอัตโนมัติที่รวมการส่งข้อความของ LINE
 • บันทึกประวัติการแชตทั้งหมดของคุณในแอปพลิเคชันของเราที่มีความปลอดภัยสูงช่วยป้องกันความ เสียหายของข้อมูลการแชทของลูกค้าของคุณ
 • ค้นหาประวัติการแชท LINE ในอดีตของคุณผ่านเครื่องมือค้นหาพิเศษ เพื่อให้ค้นหาแชทที่ผ่านมาของคุณได้ง่าย
LINE-OA-Official-Account-Chat-Integration

วิธีการทำงานและใช้งานแบบง่ายของ LINE OA เพื่อให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ?

ปัจจุบันการตั้งค่าทางการตลาดและกระบวนการภายในการเริ่มต้นทำธุรกิจนั้น ควรได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องจาก มืออาชีพด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อช่วยวิเคราะห์ความต้องการและเลือกใช้เครื่องมือ Martech ที่เหมาะกับ ธุรกิจของคุณอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อใช้สำหรับธุรกิจของคุณ

ทุกธุรกิจมีวิธีการทำงานที่แตกต่างกันไป จึงสะท้อนให้เห็นในรูปแบบการเลือกใช้เครื่องมือทางการตลาด นอกจากการ รวม Hubspot กับ LINE OA แล้ว ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมายที่น่สนใจ หากคุณไม่ต้องการฟีเจอร์ Hubspot ทั้งหมด และสนใจในระบบการตลาดอัตโนมัติ Line OA เท่านั้น เรามีทางเลือกที่ดีให้ธุรกิจของคุณ ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายได้ง่าย ๆ

การผสานรวมการตลาดของ LINE Official account ช่วยให้คุณไม่เพียงแต่เชื่อมต่อบัญชี LINE ของคุณเข้ากับแพลตฟอร์ม ของเราเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมมากมายที่คุณรับประโยชน์อย่างคุ้มค่าที่สุดจากบริการของเรา:

 • เมื่อลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ติดต่อคุณทาง LINE การรวม LINE จะสร้างรายชื่อใหม่ใน CRM ของคุณ 
 • ทุกการสื่อสารของลูกค้านั้นสามารถรวมเป็นหนึ่งเดียวในระบบของคุณตัวอย่างเช่น มีผู้ติดต่อรายหนึ่งส่งอีเมลถึงคุณ แล้วจึงติดต่อคุณทาง LINE ในภายหลัง ระบบสามารถเชื่อมโยง 2 สิ่งเข้าด้วยกันในโปรไฟล์เดียวของลูกค้ารายนั้น ไม่มีรายการแยกต่างหากอีกต่อไป 
 • ตอนนี้คุณสามารถใช้เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติทางการตลาดกับผู้ใช้ LINE ตัวอย่างเช่น: เมื่อผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ติดต่อ คุณทาง LINE คุณสามารถส่งเวิร์กโฟลว์การดูแลพวกเขาโดยอัตโนมัติ สมมติว่าเป็นลำดับการต้อนรับ ไม่เพียงแค่นั้น แต่คุณยังสามารถสร้างเวิร์กโฟลว์ตามเงื่อนไข ดังนั้น คุณสามารถส่ง ข้อความที่แตกต่างกันโดยอัตโนมัติตามสิ่งที่พวก เขาถามหรือเข้าสู่การแชต 
 • แบ่งกลุ่มลูกค้าของคุณคุณสามารถแบ่งกลุ่มลูกค้าและลูกค้าโดยอัตโนมัติใน CRM ของคุณ รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ พฤติกรรมของเว็บไซต์ของลูกค้าที่มุ่งหวังใหม่และจัดกลุ่มตามสิ่งที่พวกเขาสนใจ ตัวอย่าง: แบ่งคนที่เข้าชมหน้าการ กำหนดราคาของคุณลงในหมวดหมู่ “ลูกค้าเป้าหมายที่น่าสนใจ” และแจ้งให้ทีมขายทราบทางอีเมล 

ดังที่คุณเห็นจากด้านบนโอกาสที่ไร้ขีด จำกัด ด้วยเหตุนี้จึงต้องใช้ความรู้ในการใช้ระบบอย่างถูกวิธีและใช้เครื่องมือ MarTech ที่เหมาะสม iPlan Digital พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณแล้ว กรุณาติดต่อเราด้านล่าง เพื่อเริ่มและเรา ยินดีที่จะตั้งค่าการให้คำปรึกษาครั้งแรก

Contact Us Now: