https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Google Analytics คืออะไร มีไว้ทำอะไร อธิบายสั้นๆจบใน 5 ข้อ

ทำไม Google Analytics จึงเป็นที่นิยมของทุกเว็บไซด์

ในทุกวันนี้ ใครบ้างที่ไม่รู้จัก Google Analytics  คงจะไม่มีใครปฏิเสธอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าใครจะทำอะไรในโลกออนไลน์ก็ต้องพึ่งพา จาก Google Analytics กันทั้งนั้น แล้วถ้าสำหรับบางคนที่ยังไม่เข้าใจว่า Google Analytics คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ก็จะอธิบายกันสั้น ๆว่า ตัว Google Analytics เป็นตัวที่ช่วยนำทางในการหาข้อมูล นำพาทุกอย่างในโลกออนไลน์มาสู่ผู้ที่ค้นหากันได้อย่างง่ายที่สุด และมันมีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ทำงานผ่านโลกออนไลน์ ใช้เจ้าตัวนี้ ช่วยการทำงานของเราได้ดี และขยายวงกว้างได้มากยิ่งขึ้น

คราวนี้มาดูว่าทำไมจะต้องใช้เจ้า Google Analytics ตัวนี้กัน และก็ได้หาขอสรุปสั้นๆ มา 5 อย่างแล้วว่าทำไมคุณจึงต้องทำความเข้าใจกับ Google Analytics และต้องรีบหาทางใช้เจ้าตัวนี้ให้เร็วที่สุด เริ่มจาก

  • Better measurement

Google Analytics ช่วยในเรื่องของทางด้านการตลาดอย่างเต็มตัว ช่วยเข้ามาดูตัวชี้วัดผลงานหรือช่วยเก็บสถิติในเกือบทุกด้านของเรา  ดูว่ามี traffic เข้ามาเท่าไร มี bounce rate เท่าไร แล้วก็ช่วยวัดผลประเมินได้ว่าเราควรจะทำการตลาดหรือ marketing campaign เป้าหมายที่เราได้ตั้งไว้ตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ ดูแล้วอาจจะไม่น่าเป็นไปได้แต่บอกเลยว่าธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอันเร็วก็ใช้ตัวนี้ช่วยทั้งนั้น

  • Find new opportunity

เปิดช่องทางใหม่ให้กับเรา เมื่อมีการหาข้อมูลทุกอย่างผ่านทางด้านนี้ ก็จะเป็นการดีที่เราจะได้ติดตามว่า ตลาดตอนนี้เป็นไปในทิศทางไหนและเราต้องทำอย่างไรกันบ้างที่จะตามตลาดได้ถูกทาง ตัวนี้เป็นตัวช่วยนำทางในการทำธุรกิจระยะสั้นได้ดี กระแสมาก็ตามกระแสได้ทัน

  • Identify roadblocks

เราสามารถที่จะเช็คผลงานที่เราได้ทำลงไปได้โดยง่ายว่า งานที่เราได้ทำในโลกโซเชียลนั้น มีผลตอบรับอย่างไรบ้างบางตัวมีผลตอบรับที่ดีก็ทำต่อได้ไม่ยากนัก แต่สำหรับบางตัวที่ไม่ได้เข้าเป้าหมายตามตลาดเราก็จะรู้ได้ทันที ไม่หลงทางต้องบอกขอบคุณได้เต็มปากเลยกับ Google Analytics เรื่องแบบนี้ไม่พลาดอย่างแน่นอน

  • Enhance adwords performance

การทำงาน สินค้า หรือการขายต้องการโฆษณานั้นหมายถึงว่า เราจะมีพื้นที่โฆษณาที่กว้างขึ้น เมื่อเข้าสู่กระบวนการต่างๆ แล้ว สินค้าและบริการของเราที่เคยนิ่งก็จะมีการกระจายออกไปสู่โลกกว้างตามที่เราต้องการได้ง่ายๆ แถมด้วยการโฆษณาตรงนี้ก็เป็นพื้นที่กว้างที่หลายคนต้องการอีกด้วย โอกาสตรงนี้ได้เข้ามาง่ายการทำงานก็จะง่ายเพิ่มขึ้น ยอดทางการตลาดก็จะเพิ่มตามไปด้วยอย่างแน่นอน โฆษณาคือสิ่งสำคัญ เมื่อ Google Analytics มีดีแบบนี้จะไม่ใช้ได้อย่างไร

  • Free

ข้อนี้บอกได้เลยว่าสำคัญที่สุด ใครบ้างที่ไม่ชอบของฟรี บอกได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้สำคัญมากก็ตรงนี้ ต้นทุนทุกอย่างมีค่าต้นทุนแฝงจาการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่มากมายมหาศาล แต่ตรงนี้ ฟรี ครับ พลาดได้อย่างไร เมื่อมีของดีที่ถูกแสนถูกแบบนี้ ก็ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด โอกาสมาถึงแล้วถ้าพลาดก็น่าเสียดายอย่างบอกไม่ถูก

ในส่วนตรงนี้อาจจะเป็นเพียงข้อมูลเล็กน้อยที่ได้มีการพูดถึงข้อดีของ Google Analytics กันมามากที่สุด และเมื่อของดีที่มีต้นทุนที่ต่ำและมีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้แล้ว คุณจะพลาดได้อย่างไร มีโอกาสต้องรีบใช้ให้เป็นประโยชน์ที่สุด การทำงานของคุณจะง่ายมากยิ่งขึ้น และการเปิดตลาดก็จะมากตามไปด้วยเช่นกัน

Credit: Analytics image via Shutterstock

iPlan Digital
iPlan Digital
Articles: 70
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok