https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

คุณรู้หรือไม่ว่า Google Analytics มีความลับเราซ่อนอยู่

Google Analytics ทำงานอย่างไร เก็บข้อมูลวิธีไหน ?

คุณรู้หรือไม่ว่า ข้อมูลบางส่วนของเรา อาจจะไปโพล่ที่ไหนก็ได้ แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายอะไรกันมากนัก อย่าเพิ่งตกใจกันไป แต่ที่คุณอาจจะสงสัยก็เป็นได้ว่า แล้วข้อมูลของเราใครเอาไป เอามาจากไหนหรือเราโดนขโมยมูลแบบไม่รู้ตัว ในความเป็นจริงแล้ว ข้อมูลเหล่านี้ ก็มาจาก Google Analytics หรือจะให้เข้าใจง่ายๆ กว่านั้นก็ตอนที่เราได้สมัครเป็นสมาชิกจากพวก Google นั้นเอง ไม่ต้องตกใจไปนะ เพราะข้อมูลเหล่านี้ ปลอดภัยมาก ไม่มีอันตรายใด ๆ สบายใจได้

ที่จะมาบอกกล่าวกันตรงนี้ก็คือ มันมีประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่ทำธุรกิจที่ต้องการส่งข้อมูลให้กับผู้คนที่มีกลุ่มเป้าหมายของเรา ตรงตามความต้องการของเรา

ข้อมูลของเราเหล่านี้ จะมีการแสดงผลผ่านทาง Audience report ใน Google Analytics หรือบางครั้งก็ดูจาก user profile ที่เราได้สมัครเป็นสมาชิกไว้ตอนที่เราได้เริ่มต้นใช้งานกับ google ครั้งแรกๆ  และในข้อมูลที่เราใช้ ในการค้นหาข้อมูลบางอย่างจาก google  ทาง google ก็จะมีการบันทึกข้อมูลเหล่านี้อยู่แล้วทำให้คนที่ได้ใช้งาน Google Analytics อาจจะมีการเชื่อมต่อลิ้งค์ต่างๆ ผ่านต่อมา จึงทำให้มีประโยชน์ที่เชื่อมต่อกันเป็นอย่างมาก

ถ้าจะให้ยกตัวอย่างก็อย่างเช่นในเครื่องของเรามือมีการล็อคอินในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเมื่อไหร่ ข้อมูลทุกอย่างก็จะทำการเชื่อมต่อกันอย่างอัตโนมัติยิ่งเป็นเครื่องคอมที่เราใช้เป็นประจำทุกข้อมูลที่เราใช้เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ หรือการจองสินค้าต่าง ๆถ้าเว็บไซด์ที่เราได้ใช้บริการเหล่านั้นมีการ เชื่อต่อข้อมูลไปยัง Google Analytics แล้วละก็ ข้อมูลของเราก็จะส่งไปทันที และสำหรับสินค้าหรือบริการที่ต้องการข้อมูลแบบนี้อยู่ก็จะทำการส่งข้อมูลต่างๆ มาเพื่อทำการโฆษณาสินค้าให้กับเราได้เช่นกัน

คราวนี้ ถ้าถามว่า ใครที่จะได้ประโยชน์สูงสุด

ก็ต้องบอกว่าประโยชน์ที่จะได้นั้น ก็จะได้ทุกคนอย่างละเท่าๆ กันหรืออาจจะพอๆ กัน เพราะไม่ว่าข้อมูลที่เจ้าของธุรกิจได้ส่งไปก็จะเป็นการโฆษณาขายที่เปิดตลาดให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น แล้วทางผู้ที่ได้รับข้อมูลก็มีโอกาสที่จะได้เลือกสินค้าตามความต้องการมากด้วยเช่นกัน ถ้าเรานั่งอยู่ฝั่งไหนก็ต้องบอกว่าได้ประโยชน์ทุกทางด้วยเช่นกัน

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว คนที่ไม่เคยใช้ Google Analytics ก็ต้องกลับมาคิดกันใหม่ได้แล้วว่า ควรจะเริ่มลงมือได้หรือยัง และสำหรับคนที่ใช้งานอยู่แล้วก็ต้องเร่งพัฒนาตนเองต่อไป เพราะตลาดในด้านนี้มันไม่มีวันหยุดนิ่งอย่างแน่นอน การแข่งขันทางการตลาดจะกว้างออกไปเรื่อยๆ ถ้านับๆ ดูแล้วคนที่จะได้ผลประโยชน์มากที่สุดก็คงจะตกเป็นของลูกค้าหรือผู้บริโภคเสียมากกว่าด้วยซ้ำ

iPlan Digital
iPlan Digital
Articles: 70
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok