https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เคล็ดลับเพิ่มยอดวิว TikTok ที่ไม่มีใครบอกคุณ

TikTok เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ที่กลายเป็นหนึ่งในช่องทางขายของออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ แต่ด้วยความที่มีร้านค้ามากมายเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มนี้ ดังนั้นจะทำอย่างไรคลิปของเราจะมียอดวิวเพิ่มขึ้น สามารถเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น และสร้างโอกาสในการขายใหม่ ๆ ได้บ้าง? ลองมาดูเคล็ดลับการเพิ่มยอดวิว TikTok ที่อาจไม่เคยมีใครบอกคุณมาก่อนได้เลย

เคล็ดลับเพิ่มยอดวิว TikTok ที่ไม่มีใครบอกคุณ

3 เทคนิคเพิ่มยอดวิว TikTok ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1. มองหาแนวทางจากวิดีโอติดเทรนด์

กระแสหรือเทรนด์กับการทำการตลาดบนโลกออนไลน์เป็นของคู่กัน เพราะฉะนั้นหากต้องการเพิ่มยอดวิวให้กับคลิป TikTok ของเรา การมองหาแนวทางจากวิดีโอฮิตติดเทรนด์ด้วยฟีเจอร์ Discovery ก็คืออีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถอัปเดตเทรนด์ต่าง ๆ ที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในขณะนั้น และสามารถหยิบเอาประเด็นที่กำลังมาแรงมาเป็นไอเดียต่อยอดทำคอนเทนต์ของตัวเองได้

โดยคลิปที่เราสร้างขึ้นมาใหม่ อาจเลือกใช้เพลงฮิตที่กำลังมาแรง หรือติดแฮชแท็กที่เป็นกระแสโดยเลือกแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของวิดีโอที่เราสร้าง หรือใช้เอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่กำลังมาแรงในขณะนั้น เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้คนใหม่ ๆ และเพิ่มยอดวิวให้คลิปของเรา แถมยังทำให้คลิปนั้นมีโอกาสกลายเป็นคลิปไวรัลได้อีกด้วย

2. ความยาวของคลิปคือเรื่องสำคัญ

คลิปที่มีคุณภาพในสายตาของแพลตฟอร์ม TikTok ก็คือคลิปที่มีความยาวเหมาะสมและมีคนดูจนจบ เพราะฉะนั้นสำหรับมือใหม่อาจเลือกทำคลิปที่มีความยาวประมาณ 7 – 15 วินาที โดยออกแบบเนื้อหาและตัดต่อให้มีเรื่องราวกระชับ ได้ใจความ ดูแล้วรับรู้ถึงสิ่งที่ต้องการสื่อสารครบจบในคลิปเดียว ไม่ควรตัดจบก่อนเพราะอาจทำให้คนดูหงุดหงิดได้ เคล็ดลับคือลองเพิ่มความน่าสนใจด้วยเอฟเฟกต์และ Text ต่าง ๆ หลังจากนั้นเมื่อชำนาญขึ้น ก็สามารถเพิ่มความยาวคลิปเป็น 20 วินาที – 1 นาทีกันได้เลย

3. โพสต์คลิปเดิมซ้ำไม่ใช่เรื่องผิด

การโพสต์คลิปเดิมซ้ำไม่ใช่เรื่องผิด เพราะคลิปที่เรานำมาโพสต์เป็นคลิปของเราเอง ซึ่งช่วงแรกยอดวิวอาจจะยังไม่เยอะ แต่เมื่อเรานำคลิปเดิมมาโพสต์ซ้ำ หรืออาจใช้วิธีนำคลิปเดิมมาทำใหม่ สร้างสตอรี่หรือเรื่องราวใหม่ ๆ เพิ่มเข้าไป ก็จะช่วยเพิ่มยอดวิวให้กับคลิปที่เราต้องการได้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มยอดวิว ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงแต่ใช้ได้ผลดีและมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญอาจช่วยเพิ่มยอดวิวได้สูงถึง 30% ด้วย

การเพิ่มยอดวิวบน TikTok มีความสำคัญมาก เพราะการมียอดวิวสูง หมายถึงร้านค้าหรือแบรนด์ของเรามีโอกาสเข้าถึงผู้คนใหม่ ๆ ได้มากขึ้น มีโอกาสขึ้นเป็นคลิปแนะนำ คลิปติดเทรนด์ เป็นช่องทางและโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เพราะฉะนั้นลองนำเทคนิคการเพิ่มยอดวิวไปปรับใช้กันดู จะช่วยให้ร้านออนไลน์บน TikTok ปังขึ้นได้แน่

บทความที่เกี่ยวข้อง: 10 เทคนิคเพิ่มยอดขายให้ปังใน TikTok

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok