Services Knowledge Home Chatbot Contact
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

10 เทคนิคเพิ่มยอดขายให้ปังใน TikTok

10 เทคนิคเพิ่มยอดขายให้ปังใน TikTok

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนเริ่มขายของบน TikTok มาสักพัก แต่ยอดขายยังไม่เป็นไปตามเป้า ลองมาทบทวนกันดูสักนิดว่า ร้านของเราติดปัญหาตรงไหน และสามารถพัฒนาตรงจุดไหนได้บ้าง ด้วยเทคนิค 10 ข้อที่ช่วยเพิ่มยอดขาย ที่สามารถหยิบไปใช้เพิ่มยอดให้ปังกันได้เลย

10 เทคนิคเพิ่มยอดขายให้ปังใน TikTok

10 เทคนิคเพิ่มยอดขายสำหรับร้านค้าออนไลน์บน TikTok

1. สร้างตัวตนให้โดดเด่นและแตกต่าง

ท่ามกลางร้านค้ามากมายบน TikTok หากต้องการเพิ่มยอดขายแล้วล่ะก็ อย่างแรกที่ต้องทำคือการสร้างคาแรกเตอร์หรือสร้างตัวตนของร้านให้โดดเด่น แตกต่าง และไม่เลียนแบบใคร ลองนำเสนอการขายผ่านไลฟ์หรือคลิปวิดีโอสั้น ๆ โดยครีเอตออกมาให้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุดดูสิ

2. เรียนรู้การใช้แฮชแท็ก (Hashtag)

การติดแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับสินค้า มีส่วนช่วยเพิ่มการเข้าถึงให้มากขึ้น โดยเราควรเลือกแฮชแท็กที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าชิ้นนั้น ๆ แต่ไม่ควรติดแฮชแท็กเยอะเกินไป และไม่ติดแฮชแท็กที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้าอย่างเด็ดขาด

3. ใช้คูปองส่วนลดดึงดูดลูกค้า

ไม่ว่าใครก็ชื่นชอบส่วนลดกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นหากต้องการเพิ่มยอดขายลองใช้เครื่องมือการตลาด อย่างการแจกคูปองส่วนลดให้กับลูกค้า เพื่อสร้างแรงดึงดูดให้กับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นดูสิ เพราะเมื่อลูกค้ารู้สึกคุ้มค่า เขาจะอยากทดลองสินค้าคุณ

4. ยิงแอด (Ads) บ้าง

ร้านค้าหน้าใหม่บน TikTok ที่อยากเพิ่มการเข้าถึงและการรับรู้ให้มากขึ้น อาจใช้เทคนิคการยิงแอดหรือการยิงโฆษณาเข้ามาช่วย วิธีนี้จะช่วยให้ร้านของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มการรับรู้และจดจำแบรนด์ นับเป็นตัวช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านค้าหน้าใหม่ได้เป็นอย่างดี หรืออาจยิงแอดเพื่อกระตุ้นยอดขายช่วงเวลาเปิดตัวสินค้าใหม่หรือเวลาร้านมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจก็ได้เช่นกัน

5. สร้างสรรค์คอนเทนต์สุดครีเอต

แพลตฟอร์ม TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหลากหลายและความสร้างสรรค์ของเนื้อหาบนแพลตฟอร์ม เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องขายของอย่างเดียว แต่ยังสามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ดี ๆ เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตามควบคู่กันไปด้วยได้

6. สร้างสตอรี่ให้กับสินค้า

อีกหนึ่งเทคนิคที่เราอยากแนะนำในการเพิ่มยอดขายบน TikTok ก็คือ การเล่าเบื้องลึกเบื้องหลังหรือสตอรี่ที่เป็นที่มาของสินค้าชิ้นนั้น ๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าและความน่าสนใจให้กับตัวสินค้า โดยเราสามารถทำคลิปสั้น ๆ สตอรี่ หรือเล่าผ่านไลฟ์สดก็ได้

7. เน้นเนื้อ ไม่เน้นน้ำ

รู้กันดีว่าที่ TikTok เป็นแพลตฟอร์มฮิตติดอันดับโลก จนแซงหน้าโซเชียลมีเดียรุ่นพี่ได้ ก็เพราะแนวคิดการนำเสนอคลิปวิดีโอขนาดสั้น เพราะฉะนั้นคอนเทนต์ที่เราจะนำเสนอควรสั้น กระชับ เน้นเนื้อหาแบบตรงประเด็น ไม่เน้นน้ำเยอะ เพื่อให้สื่อสารได้กระชับและตรงประเด็นที่สุด

8. นำเสนอผลลัพธ์ของสินค้า

เทคนิคเพิ่มยอดขายอีกอย่างที่สามารถนำไปใช้ได้ ก็คือการนำเสนอผลลัพธ์การใช้งานสินค้านั้น ๆ ให้ลูกค้าเห็นเพื่อสร้างความเชื่อมั่น หากเป็นสินค้าประเภทอาหารหรือขนม ก็อาจทำคลิปรีวิวรสชาติแบบสั้น ๆ หรือหากเป็นเสื้อผ้าก็ให้ลองสวม หรือนำเสนอการมิกส์แอนด์แมตช์เป็นไอเดียให้กับลูกค้ากันไปเลย

9. นำเสนอความสำคัญและจำเป็นของสินค้า

หากต้องการเพิ่มยอดขายให้ปัง ลองนำเสนอความสำคัญและความจำเป็นที่ลูกค้าต้องมีสินค้าของเรา สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันดูสิ อาจลองนำเสนอผ่านคอนเทนต์วิดีโอสั้น ๆ ที่สร้างสรรค์ น่าสนใจ และชี้ให้เห็นถึงประโยชน์ในการใช้งานจริงก็ได้

10. ใช้การไลฟ์สดให้เป็นประโยชน์

การไลฟ์สดบน TikTok เป็นช่องทางสื่อสารกับลูกค้าโดยตรง และยังเป็นตัวช่วยเพิ่มยอดขายชั้นดี เพราะเราสามารถตอบคำถามลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ และยังสามารถเชียร์ขายสินค้าที่ต้องการในไลฟ์ได้เลยทันที

ใครอยากเพิ่มยอดขายบน TikTok ลองนำเทคนิคทั้ง 10 ข้อที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กันดู รับรองว่าจะช่วยให้ร้านขายดี มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: เช็กลิสต์สินค้าอะไรขายดีใน TikTok ที่แม่ค้าออนไลน์ไม่ควรพลาด

Related Posts

Bad group name: Showreel.
Open chat
1
Scan the code
Powered by IPlan Digital
การตลาดออนไลน์ โรงงานกระเป๋า ยอดออนไลน์โตกว่า 10 ล้าน ให้ Agency ทำการตลาดออนไลน์ หรือทำเอง ? รับทำการตลาดออนไลน์ ถ้าจะเปิดร้านค้าออนไลน์ ทำไมต้องมีเว็บไซต์ของตัวเอง