https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

11 สุดยอดซอฟต์แวร์ CRM ที่ดีที่สุดแห่งปี 2023

หากคุณกำลังมองหา ซอฟต์แวร์ CRM ที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มผลผลิตในการทำงาน, เพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่สูงขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ปี 2023 ถือเป็นปีที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่ง เนื่องด้วยในตตลาดมีตัวเลือกซอฟต์แวร์ CRM อยู่มากมาย เราจึงรวบรวมสุดยอดซอฟต์แวร์ CRM ที่ได้รับความนิยมประจำปี 2023 มาฝากกัน   

สารบัญ

1. Salesforce CRM

2. Microsoft Dynamics 365

3. Oracle CX Cloud Suite

4. SAP CRM

5. Zoho CRM

6. Pipedrive CRM

7. Bitrix24 CRM

8. Freshsales CRM

9. Insightly CRM

10. Zendesk Sell

11. SugarCRM

11 สุดยอดซอฟต์แวร์ CRM ที่ดีที่สุดแห่งปี 2023

Salesforce CRM

บริษัทและองค์กรจำนวนไม่น้อยเลือกใช้ Salesforce CRM เพราะช่วยให้ธุรกิจเข้าใจลูกค้าได้ดีขึ้น ลดกระบวนการทำงานที่ไม่จำเป็น และยังช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตได้ โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ Salesforce CRM ติดตามความคืบหน้าในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า, จัดการข้อมูลของกลุ่ม Lead หรือกลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าในอนาคต รวมถึงจัดการงานขายได้โดยอัตโนมัติ 

โดย Salesforce CRM มีฟีเจอร์ที่จำเป็นสำหรับองค์กรที่ต้องการสร้างความประทับใจในการบริการให้กับลูกค้า อีกทั้งมีความยืดหยุ่นสามารถปรับให้ตรงกับความต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือบริษัทขนาดใหญ่ ก็สามารถส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้

Microsoft Dynamics 365

Microsoft Dynamics 365 เป็นซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับธุรกิจของคุณได้ เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์ม CRM ที่สามารถใช้งานร่วมกับฐานข้อมูลและเครือข่ายที่หลากหลายได้อย่างสมบูรณ์  อีกทั้งยังมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย จึงอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานในการจัดการด้านลูกค้าสัมพันธ์และการให้บริการลูกค้า  

ด้วยชื่อเสียงของ Microsoft จึงไม่น่าแปลกใจว่าเหตุใด Dynamics 365 จึงเป็นตัวเลือกหลักสำหรับบริษัทและธุรกิจขนาดเล็ก เพราะครอบคลุมทุกเรื่องในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นด้านการขาย การตลาด ไปจนถึงการบริการลูกค้า และการเงิน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้และมีความยืดหยุ่นด้วย ทำให้การจัดการธุรกิจกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ สำหรับองค์กรของคุณ

Oracle CX Cloud Suite

Oracle CX Cloud Suite เป็นซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับธุรกิจที่กำลังมองหาระบบ Cloud สำหรับ CRM โดยเป็นแพลตฟอร์มที่รวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งการให้บริการจัดการข้อมูลลูกค้า, การขาย, การตลาด และการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า 

ด้วยการทำงานของ Oracle CX Cloud Suite ทำให้สามารถดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับลูกค้าได้อย่างไม่มีตกหล่น ทั้งแคมเปญการตลาด การดูแลลูกค้า และธุรกรรมการขาย อีกทั้งใช้งานได้ง่าย และยังสามารถปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของธุรกิจในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ด้วย จึงสร้างความประทับใจและความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้อย่างไม่มีสะดุด 

SAP CRM

SAP CRM เป็นซอฟต์แวร์ CRM ที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการพัฒนาด้านการให้บริการลูกค้าสัมพันธ์ และลดขั้นตอนที่ไม่จำเป็นในกระบวนการขาย เพราะสามารถติดตามการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้ และสามารถจัดการงานขายอัตโนมัติในบางส่วนได้ด้วย  

ด้วยกลยุทธ์ด้านการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าที่มีประสิทธิภาพของ SAP CRM  จึงช่วยให้ธุรกิจของคุณสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และด้วยการให้บริการที่ดีขึ้นยังสร้างความภักดีต่อแบรนด์ได้ด้วย รวมถึงเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น ทำให้สามารถปรับการแผนการตลาดให้เหมาะสมกับลูกค้าได้ ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าได้อย่างยั่งยืน ทำให้เป็นอีกหนึ่งซอฟต์แวร์ CRM ที่ได้รับความนิยมในยุคที่มีการแข่งขันทางการตลาดอย่างดุเดือด

Zoho CRM

Zoho CRM เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับธุรกิจที่มองหาซอฟต์แวร์ที่ช่วยลดกระบวนการทำงานด้านลูกค้าสัมพันธ์ ด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ก็สามารถบริหารจัดการลูกค้าได้สะดวก ทั้งการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า, การติดตามการขายสำหรับกลุ่ม Lead รวมไปถึงจัดการงานขายได้โดยอัตโนมัติ 

Zoho CRM มีทุกสิ่งที่องค์กรหรือบริษัทต่าง ๆ ต้องการในการจัดระเบียบและให้ความสำคัญกับลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำธุรกิจ โดยมีฟีเจอร์ที่จำเป็นต่าง ๆ อาทิ  Lead Generation หรือการสร้างลูกค้าใหม่ ๆ จากกลุ่ม Lead, การคาดการณ์ทิศทางการขาย, การจัดการด้านการตลาด เพื่อช่วยในการขยายฐานลูกค้าให้กับธุรกิจของคุณ  

Pipedrive CRM

Pipedrive CRM เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณจัดการด้านลูกค้าสัมพันธ์ได้อย่างราบรื่น ตั้งแต่การขาย การตลาดไปจนถึงการดูแลลูกค้า ซึ่งซอฟต์แวร์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยจัดระเบียบและทำให้ธุรกิจของคุณเดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยการทำงานของ Pipedrive CRM จึงช่วยให้คุณสามารถจัดการ Sale Pipeline ซึ่งเป็นขั้นตอนการขายทั้งหมดได้ รวมถึงติดตามการขาย และเข้าใจลูกค้าแบบรอบด้าน  นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ดังกล่าวยังสามารถปรับแต่งเพื่อให้ตรงกับความต้องการของธุรกิจที่คุณดำเนินอยู่ได้ด้วย โดยสามารถเพิ่ม Field ที่กำหนดเอง, สร้างรายงานที่กำหนดได้เอง และช่วยจัดการงานต่าง ๆ ได้อัตโนมัติ จึงช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น และสามารถโฟกัสด้านการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่  

Bitrix24 CRM

Bitrix24 CRM เป็นซอฟต์แวร์ CRM ที่ครอบคลุมทุกด้านทั้งการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า และการลดขั้นตอนในกระบวนการขาย อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของบริษัทได้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ 

ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Bitrix24 CRM ทำให้คุณสามารถติดตาม Lead ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงจัดเก็บข้อมูลลูกค้า และจัดการงานขายได้อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริการต่าง ๆ  อาทิ  Google Drive, Slack, และ Zapier ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งยังช่วยให้การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าดียิ่งขึ้น และช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างเต็มที่

Freshsales CRM

Freshsales CRM เป็นซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีฟีเจอร์ครอบคลุมทุกด้าน จึงสามารถติดตามข้อมูลลูกค้า จัดการงานขายได้อัตโนมัติ และยังมีรายงานข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าด้วย

นอกจากจะเป็นซอฟต์แวร์ CRM ที่เชื่อถือได้แล้ว ก็ยังใช้งานง่ายด้วย เหมาะสำหรับทีมขายทุกขนาดที่ต้องการลดขั้นตอนการขายในแต่ละวัน ตั้งแต่  Lead Generation ไปจนถึงการจัดการข้อมูลลูกค้า ซึ่ง Freshsales CRM มีทุกอย่างครบครันในการพัฒนาความสัมพันธ์กับลูกค้า และส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจคุณ

Insightly CRM

Insightly CRM เป็นซอฟต์แวร์ CRM ที่ครอบคลุมทุกด้านของการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าสำหรับธุรกิจทุกขนาด ด้วยอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย และฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ยอดเยี่ยม ทำให้สามารถติดตาม Lead, จัดเก็บข้อมูลลูกค้า และจัดการงานขายได้อัตโนมัติ 

นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริการต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมด้วย อาทิ Gmail, Google Apps, และ Dropbox  ซึ่ง Insightly CRM จะทำให้ธุรกิขของคุณสามารถโฟกัสเรื่องการให้บริการที่ยอดเยี่ยมกับลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Zendesk Sell

Zendesk Sell เป็นซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยพัฒนากระบวนการขายให้ดียิ่งขึ้นสำหรับธุรกิจทุกขนาด และยังสามารถเพิ่มความภักดีให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถใช้งานผ่านระบบCloud ได้ และสามารถติดตาม Lead ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ Zendesk Sell ยังมีฟีเจอร์ที่ครอบคลุมทุกด้าน และสามารถใช้งานร่วมกับบริการต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมได้ อาทิ QuickBooks และ Freshdesk เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างสูงสุด จึงตอบโจทย์ในการให้บริการที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าคนสำคัญ

SugarCRM

SugarCRM เป็นซอฟต์แวร์ CRM ที่ใช้งานง่าย เพื่อช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถลดขั้นตอนในกระบวนการขายลงได้ โดยมีฟีเจอร์ที่ครอบคลุมทุกด้าน จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดตาม Lead, จัดเก็บข้อมูลลูกค้า และจัดการงานขายโดยอัตโนมัติได้อย่างสะดวก 

SugarCRM สามารถใช้งานร่วมกับบริการยอดนิยมต่าง ๆ ได้เช่นกัน อาทิ Google Apps และ Salesforce เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างเต็มที่  จึงทำให้บริษัทหรือองค์กรของคุณสามารถให้บริการที่ยอดเยี่ยมและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ 

การจัดการด้านลูกค้าสัมพันธ์ ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจของทุกองค์กร การเลือกซอฟต์แวร์ CRM ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณจึงช่วยแบ่งเบาภาระที่เกี่ยวกับลูกค้า การขาย และการตลาดได้ เนื่องจากซอฟต์แวร์เหล่านี้ทำงานได้สะดวกและมีประสิทธิภาพ ทั้งการติดตาม  Lead, จัดเก็บข้อมูลลูกค้า และจัดการงานขายโดยอัตโนมัติ ทำให้ธุรกิจของคุณสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และปิดการขายได้ง่ายขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง: CRM Software คืออะไร? ธุรกิจของคุณจำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ CRM หรือไม่?

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok