https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

มือใหม่ TikTok LIVE ทำยังไงให้ออกมาดี คนดูเยอะ

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่กำลังฝึกใช้งาน TikTok LIVE หนึ่งในปัญหาที่เราต้องเจออยู่เสมอเลยก็คือ จะไลฟ์สดอย่างไรให้ราบรื่น? บางคนอาจจะพูดไม่เก่ง แถมยังชอบไอเดียตันเวลาอยู่หน้ากล้อง แต่ขอบอกเลยว่าหากต้องการขายของออนไลน์แล้วล่ะก็ การไลฟ์สดที่สนุกถือเป็นตัวช่วยเพิ่มยอดขายชั้นดี เพราะฉะนั้นลองมาดูเทคนิคการไลฟ์บน TikTok ให้ออกมาดี เพิ่มยอดวิวให้คนดูเยอะ นำไปสู่การเพิ่มออร์เดอร์ให้ปังกันดีกว่า

5 เทคนิค TikTok LIVE สำหรับมือใหม่

5 เทคนิค TikTok LIVE สำหรับมือใหม่ ไลฟ์อย่างไรให้ออกมาดี

1. เตรียมสคริปต์ก่อนไลฟ์ทุกครั้ง

การใช้งาน TikTok LIVE แต่ละครั้งก็ไม่ต่างจากการจัดรายการเพิ่มความบันเทิง สำหรับลูกค้าและผู้ชมที่เข้ามาดูไลฟ์ของเรา เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องผิดหากมีการเขียนสคริปต์เตรียมไว้ก่อน เพื่อให้สามารถรันการไลฟ์ได้อย่างราบรื่นตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งสคริปต์ที่เราเตรียมไว้ควรกำหนดคร่าว ๆ ว่าเนื้อหาในการไลฟ์จะมีอะไรบ้าง ลำดับในการเชียร์ขายสินค้าแต่ละรายการ อาจเพิ่มช่วงถามตอบ หรือหากใครต้องการสร้างสีสันและความบันเทิงระหว่างการไลฟ์สดก็อาจเขียนมุกฮา ๆ และเรื่องราวสนุก ๆ เอาไว้เป็นไอเดียด้วยก็ได้ การมีสคริปต์นอกจากจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่มั่นใจขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวช่วยให้คุมเนื้อหาและเวลาในการไลฟ์ได้ดีขึ้นด้วย

2. ทีมเวิร์คช่วยได้

บางครั้งการไลฟ์ผ่าน TikTok LIVE คนเดียวอาจวุ่นวาย จนมือใหม่หลายคนไม่สามารถจัดการงานทุกอย่างที่เกิดขึ้นพร้อมกันแบบเรียลไทม์ได้ เพราะฉะนั้นการมีทีมงานมาช่วยคือคำตอบ เราอาจมีทีมงานสักคนมาช่วยดูแลระบบ คอนเฟิร์มออเดอร์ ช่วยรับออเดอร์ เช็กสต็อกสินค้า รวมถึงช่วยอ่านทวนคำถามของลูกค้าในไลฟ์เพื่อป้องกันการตกหล่น

3. ทุ่มเทเต็มที่ทุกครั้งที่ไลฟ์สดขายของ

บางคนอาจมีความกังวลว่าเป็นคนพูดไม่เก่งจะไลฟ์ขายของออนไลน์รอดไหม กลัวไลฟ์ออกมาไม่สนุก หรือว่าคนดูไม่เยอะ ซึ่งจริง ๆ แล้วการพูดไม่เก่งไม่ใช่ปัญหา ขอแค่เราทุ่มเทพลังให้กับการไลฟ์ในทุก ๆ ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเชียร์จุดเด่นของสินค้า การเอาใจใส่กับคำถามของผู้ที่เข้ามาดูไลฟ์ และพยายามสร้างบรรยากาศที่ดีในการไลฟ์ตั้งแต่ต้นจนจบ เท่านี้ก็ช่วยให้การไลฟ์สดออกมาดีได้แล้ว

4. รู้ลึก รู้จริง ตอบคำถามได้ชัดเจน

ในการขายของผ่าน TikTok LIVE แต่ละครั้ง สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมเสมอก็คือ การตอบคำถามของลูกค้าเกี่ยวกับสินค้าแต่ละตัว เพราะฉะนั้นอย่าลืมทำการบ้านเรื่องข้อมูลของสินค้ามาให้แน่น รู้ลึก รู้จริง ตอบได้ตรงประเด็นทุกคำถาม รับรองได้ออร์เดอร์เพียบ!

5. หมั่นฝึกซ้อมอยู่เสมอ

แม้วันนี้เราจะเป็นพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่หัดใช้ TikTok LIVE แต่หากเราหมั่นฝึกซ้อมและฝึกฝนอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น รู้จังหวะในการพูดหน้ากล้อง รวมถึงใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ในไลฟ์คล่องขึ้น ส่งผลให้การไลฟ์ขายของแต่ละครั้งดีขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอน

การขายของออนไลน์ด้วย TikTok LIVE แม้จะเป็นมือใหม่ก็เก่งได้ไม่ยาก ขอแค่หมั่นฝึกฝนและพยายามหาแนวทางการไลฟ์ที่เหมาะกับตัวเรา ก็ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่สามารถไลฟ์ได้อย่างมั่นใจและทำให้ไลฟ์สดออกมาดี ช่วยเพิ่มยอดวิวได้ชัวร์!

บทความที่เกี่ยวข้อง: รวมเทคนิคใช้ TikTok LIVE เพิ่มออเดอร์ให้ปัง ยอดขายพุ่ง!

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok