https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

7 สิ่งไม่ควรทำบน TikTok ที่มือใหม่ควรรู้

เชื่อว่าแบรนด์หรือเจ้าของร้านออนไลน์ที่เล่น TikTok ต้องอยากให้มีคนดูคลิปหรือมากดติดตามกันเยอะ ๆ อยู่แล้ว จนบางครั้งอาจทำพลาดไปจนผลลัพธ์กลายเป็นสิ่งแย่ ๆ ต่อเอ็นเกจเมนต์มากกว่าดี แถมยังอาจทำให้ผู้ใช้งานที่เข้ามาดูคลิปเกิดความรู้สึกเชิงลบด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับชาว TikTok มือใหม่ มาดูกันว่าอะไรไม่ควรทำบ้างบน TikTok

7 สิ่งไม่ควรทำบน TikTok ที่มือใหม่ควรรู้

7 สิ่งไม่ควรทำที่ชาว TikTok มือใหม่ต้องรู้

1. ถ่ายคลิปมุมเดียว

การถ่ายคลิปมุมมองเดียว (Single Shot) เหมาะกับการไลฟ์สดมากกว่า เพราะฉะนั้นการทำคลิปส่วนใหญ่จึงไม่ควรทำ แต่ควรใส่ลูกเล่นและเพิ่มมุมมองต่าง ๆ ให้กับคลิป เพื่อให้ผู้ชมได้ดูเรื่องราวในหลาย ๆ มุม ซึ่งทำให้ดูมีเรื่องราวและน่าสนใจมากกว่า

2. กดเลือกเพลงแบบสุ่ม

การเลือกเพลงสำหรับคลิปแต่ละคลิปมีความสำคัญมากกว่าที่เราคิด เพราะการเลือกเพลงที่กำลังดังหรือเป็นไวรัลจะช่วยให้คนมองเห็นเนื้อหาของเราได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นลด ละ เลิก นิสัยกดเลือกเพลงประกอบคลิปแบบสุ่ม แล้วหันมาใส่ใจกับการเลือกเพลงที่กำลังเป็นกระแสในตอนนั้นดีกว่า

3. ใส่เอฟเฟกต์หรือฟิลเตอร์เยอะเกิน

ชาว TikTok มือใหม่บางคนอาจคิดว่าการใส่เอฟเฟกต์และฟิลเตอร์ในคลิปเยอะ ๆ เป็นเรื่องดี เพราะดูน่าดึงดูดใจ ทำให้คลิปดูแปลกใหม่ มีลูกเล่น แต่จริง ๆ แล้วความพอดีต่างหากคือสิ่งสำคัญ เพราะถ้า “เยอะ” เกินไป ผู้ชมอาจเบือนหน้าหนีเอาได้ง่าย ๆ

4. ใช้แฮชแท็กที่ฮิตไปทั่วโลก

แฮชแท็กเป็นเครื่องมือชั้นเยี่ยมในการเพิ่มการเข้าถึง แต่ถ้าเลือกหยิบมาใช้แค่เพราะแฮชแท็กนั้นกำลังฮิตไปทั่วโลก อาจทำให้เนื้อหาของเราหายากยิ่งกว่าเดิม

5. ใช้แฮชแท็กที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาของคลิป 

การเลือกแฮชแท็กให้เหมาะสมมีความสำคัญมาก แต่ผู้เล่น TikTok มือใหม่อาจคิดว่าจะใส่แฮชแท็กอะไรก็ได้ที่เป็นไวรัลเพื่อเพิ่มยอดวิว ซึ่งจริง ๆ แล้วเราควรเลือกติดแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาจะดีที่สุด

6. ติดแฮชแท็กเยอะเกินไป

การติดแฮชแท็กเยอะเกินไปไม่ใช่เรื่องดี เพราะอาจทำให้ความรู้สึกของผู้ชมและกลุ่มเป้าหมายออกมาในเชิงลบ หรือเป็นผลเสียมากกว่าผลดี เพราะฉะนั้นสำหรับ TikTok ควรเลือกติดแท็กที่เกี่ยวข้องประมาณ 4 – 5 แฮชแท็กก็พอ

7. ใช้ Avoid Hashtags (ทั้งที่ไม่จำเป็น)

ชาว TikTok มือใหม่บางส่วนอาจเคยเห็นว่าผู้ใช้งานบางรายติดแฮชแท็กอย่างเช่น #fyp หรือ #เอาขึ้นฟีดที เพราะเชื่อว่าติดแล้วจะทำให้อัลกอริทึ่มดันเนื้อหาของเราทำให้มีคนเห็นมากขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ได้เกี่ยวกันเลย เราควรเลือกใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาและตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายมากกว่า โดยตัวอย่างของแฮชแท็กที่ไม่ควรติด เช่น #fyp, #foryourpage, #อย่าปิดกั้นการมองเห็น, #เอาขึ้นฟีดที เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ถือเป็นแนวทางให้กับชาว TikTok มือใหม่ให้ได้รู้ว่าอะไรไม่ควรทำบน TikTok ลองนำไปศึกษาและปรับใช้กับแนวทางของเราดู รับรองว่าไม่ว่าจะทำแบรนด์หรือทำคลิปก็ปัง มียอดวิวพุ่งได้แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: สิ่งที่ควรทำบน TikTok เพิ่มการมองเห็น ยอด Engagement สุดปัง

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok