Services Knowledge Home Chatbot Contact
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

สิ่งที่ควรทำบน TikTok เพิ่มการมองเห็น ยอด Engagement สุดปัง

สิ่งที่ควรทำบน TikTok เพิ่มการมองเห็น ยอด Engagement สุดปัง

สิ่งสำคัญที่แบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจ รวมถึงคนที่กำลังสนใจการตลาดออนไลน์บน TikTok มองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือเทคนิคทำคอนเทนต์ที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มการมองเห็น ดึงดูดความสนใจ และการเพิ่มยอดเอ็นเกจเมนต์ให้ปัง  ใครอยากรู้แนวทางการทำคอนเทนต์บน TikTok ให้คนสนใจ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และมียอดเอ็นเกจเมนต์มากขึ้น เรามีแนวทางมาฝากแล้ว

สิ่งที่ควรทำบน TikTok เพิ่มการมองเห็น ยอด Engagement สุดปัง

6 เทคนิคทำคอนเทนต์ TikTok เพิ่ม Engagement ให้พุ่งทะยาน

1. ห้ามลืมแค็ปชันและแฮชแท็ก

เทคนิคทำคอนเทนต์บน TikTok อย่างแรกเลยก็คือแค็ปชันสั้น ๆ แต่โดนใจ อาจเลือกเนื้อหาให้กระชับ อธิบายสั้น ๆ ว่าคลิปของเราเกี่ยวข้องกับอะไร พร้อมติดแฮชแท็กประมาณ 4 – 5 แท็ก โดยอาจเลือกแฮชแท็กที่กำลังเป็นไวรัลในตอนนั้นมาผสมด้วยก็ได้ แต่อย่าลืมเลือกใช้ให้เหมาะกับเนื้อหาของเรามากที่สุดด้วย

2. ความมีวินัยและความสม่ำเสมอคือสิ่งสำคัญ

หลายคนอาจคิดว่าเทคนิคทำคอนเทนต์ TikTok ต้องยากหรือซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วความเรียบง่ายอย่างเรื่องของวินัยและความสม่ำเสมอนี่แหละสำคัญ เราต้องพยายามอัปคลิปอยู่เสมอ เมื่อผู้คนสนใจและอยากติดตาม พวกเขาจะเข้ามาดูคลิปของเราบ่อยขึ้น ทำให้เราต้องมีคลิปใหม่ ๆ มาให้ผู้ชมได้ติดตามตลอด อัลกอริทึ่มของ TikTok ก็จะช่วยดันเนื้อหาของเราให้ปรากฎบนหน้าฟีดของผู้ใช้มากขึ้น

3. ทุกคลิปควรมีเสียงประกอบ

คลิปที่จะเป็นไวรัลหรือเป็นที่นิยมใน TikTok ควรมีทั้งภาพและเสียง เพื่อให้ครบองค์ประกอบด้านความบันเทิง ไม่ว่าจะใส่เสียงพากย์ เสียงดนตรี หรือเพลงดังก็ได้

4. รู้จักกลุ่มเป้าหมายของตัวเอง

เทคนิคทำคอนเทนต์ที่ดีที่สุดอีกอย่างก็คือต้องเข้าใจกลุ่มเป้าหมายของเราก่อน เมื่อรู้ว่าผู้ใช้งานที่ติดตามเรามีความสนใจเรื่องอะไร ชอบเสพคอนเทนต์แนวไหน ก็จะช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์เนื้อหาให้เหมาะกับพวกเขาได้ง่ายขึ้น

5. ใช้ฟีเจอร์ In-feed Ads

ทุกวันนี้การโฆษณาบน TikTok ถูกพัฒนารูปแบบให้มีความน่าสนใจ ลดการกดข้าม และส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุดกว่าเดิม เพราะฉะนั้นใครอยากเพิ่มยอดเอ็นเกจเมนต์ อาจลองพิจารณา In-feed Ads พร้อมสร้างคลิปโฆษณาโดน ๆ ขึ้นมาสักคลิป

6. เลือกเพลงที่กำลังดังและเป็นไวรัล

เทคนิคการทำคอนเทนต์ยอดนิยมที่ช่วยเพิ่มยอดเอ็นเกจเมนต์ได้จริง คือการเลือกใช้เพลงประกอบที่กำลังดังและเพลงที่กำลังเป็นไวรัล หรืออาจจะเลือกใช้เพลงที่มีการทำแคมเปญชาเลนจ์ก็ได้

แม้ผู้ใช้งานกลุ่มธุรกิจและแบรนด์บน TikTok จะมีหลากหลาย แต่หากรู้แนวทางและเทคนิคการทำคอนเทนต์ที่เหมาะสม การเพิ่มการเข้าถึงและยอดเอ็นเกจเมนต์ให้แบรนด์บน TikTok ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก และสามารถสร้างประสิทธิภาพในด้านการตลาดได้จริง

บทความที่เกี่ยวข้อง: เทคนิคใส่แฮชแท็ก # บน TikTok เรียกยอดวิวจากคนดู

Related Posts

Bad group name: Showreel.
Open chat
1
Scan the code
Powered by IPlan Digital
การตลาดออนไลน์ โรงงานกระเป๋า ยอดออนไลน์โตกว่า 10 ล้าน ให้ Agency ทำการตลาดออนไลน์ หรือทำเอง ? รับทำการตลาดออนไลน์ ถ้าจะเปิดร้านค้าออนไลน์ ทำไมต้องมีเว็บไซต์ของตัวเอง