https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

8 เทคนิคทำคลิป TikTok ให้ติดเทรนด์

TikTok เป็นแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียที่ฮิตติดเทรนด์ไปทั่วโลกและมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หากต้องการทำคลิป TikTok ให้ฮิต มีคนดูเยอะ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ และเพิ่มยอดผู้ติดตามบัญชีของเรา ควรทำอย่างไร? เทคนิคทำคลิปสำหรับคนที่กำลังมองหาแนวทางเพิ่มยอดวิว ยอดผู้ติดตามที่นำมาบอกต่อน่าจะเป็นคำตอบให้คุณได้

8 เทคนิคทำคลิป TikTok ให้ติดเทรนด์

8 เทคนิคทำคลิป TikTok ให้ฮิตติดเทรนด์

1. เลือกใช้ #Hashtag ติดเทรนด์

การใช้แฮชแท็กเป็นเครื่องมือแรกที่คนอยากทำคลิป TikTok ต้องรู้จัก โดยเราควรเลือกแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา และเพิ่มแฮชแท็กที่กำลังติดเทรนด์ฮิตในช่วงเวลานั้น ๆ เข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มการเข้าถึง แต่ต้องเลือกให้ดีและควรเป็นแท็กที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาคลิปของเราด้วย

2. สร้างตัวตนให้โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

ท่ามกลางคอนเทนต์มากมายบนโลกออนไลน์ การทำคลิป TikTok ให้โดดเด่นควรเริ่มจากการสร้างตัวตนและหาแนวทางของตัวเองให้เจอ เช่น บางคนอาจอยากทำคลิปสอนภาษา บางคนอาจชอบทำคลิปเต้น Cover หรือบางคนก็เป็นสายตลกเฮฮาและครีเอทีฟ การสร้างตัวตนและมีแนวทางของตัวเองที่ชัดเจน จะช่วยให้กลุ่มคนที่สนใจเรื่องราวแบบเดียวกับเรากลายเป็นผู้ติดตามของเราในอนาคต

3. 5 วินาทีแรกของคลิปสำคัญที่สุด

คลิป TikTok เป็นคลิปสั้น ผู้ชมสามารถเลื่อนฟีดไปดูคลิปใหม่ ๆ ได้ทันทีหาก 5 วินาทีแรกของคลิปไม่น่าสนใจหรือไม่ดึงดูดมากพอ เพราะฉะนั้นควรให้ความสำคัญกับช่วงเปิดคลิปเพื่อให้สามารถดึงคนดูเอาไว้ได้

4. กระชับ เข้าใจง่าย สร้างความรู้สึกอยากแชร์ต่อ

เทคนิคทำคลิปที่ดีคือต้องสั้น กระชับ และเข้าใจง่าย เพราะคลิป TikTok เป็นคลิปสั้น ๆ เพราะฉะนั้นวางแผนการทำคลิปและเรื่องราวที่อยากสื่อสารให้ดี รวมถึงต้องสร้างความรู้สึกอยากแชร์ต่อ เช่น คลิปตลกสุดฮา คลิปแนวทางมีประโยชน์ หรือคลิปสุดประทับใจ เป็นต้น

5. เลือกใช้เพลงฮิตที่กำลังเป็นไวรัล

การเลือกใช้เพลงที่กำลังฮิตหรือเป็นไวรัลในเวลานั้นถือเป็นเทคนิคทำคลิปที่ชาว TikTok ทุกคนรู้ เพราะเพลงมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการที่อัลกอริทึ่มของ TikTok จะส่งเนื้อหาของเราขึ้นไปยังหน้าฟีดแนะนำ

6. มีวินัย อัปเดตคลิปให้สม่ำเสมอ

การลงคอนเทนต์บ่อย ๆ เป็นการเพิ่มโอกาสที่กลุ่มเป้าหมายจะได้เห็นคลิปวิดีโอของเรา รวมถึงเป็นการสร้างความใกล้ชิดกับผู้ติดตามที่รอเนื้อหาใหม่ ๆ ของเราด้วย

7. รู้เวลาที่เหมาะสมในการลงคลิป

ช่วงเวลาในการโพสต์เนื้อหาใหม่ก็มีความสำคัญ อย่างเช่น กลุ่มผู้ใช้งาน TikTok ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยเรียนและวัยทำงาน ดังนั้นการเลือกโพสต์คลิปใหม่ช่วงหลัง 18.00 น.ซึ่งเป็นช่วงเวลาเลิกเรียน เลิกงาน และเป็นช่วงของการพักผ่อนจึงมีความเหมาะสม

8. สนุกสนานและเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ

ไม่ว่าจะทำคลิปแบบไหนอย่าลืมสนุกสนานไปกับเนื้อหาคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เราทำ เพราะความสนุกสนานนี้จะส่งต่อไปให้ผู้ติดตามมีความรู้สึกร่วมด้วย รวมถึงต้อง่เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ บน TikTok อยู่เสมอ เพราะโซเชียลมีเดียมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

การทำคลิป TikTok นั้นไม่ยาก สิ่งที่ยากกว่าคือการทำคลิปเพื่อให้มียอดวิวและยอดเอ็นเกจเมนต์ที่ดี แต่หากเราเรียนรู้และปรับปรุงแนวทางของตัวเองไปเรื่อย ๆ รวมถึงมีการนำเทคนิคดี ๆ มาใช้ ก็จะทำให้ทำคลิปฮิตติดเทรนด์ได้แน่

บทความที่เกี่ยวข้อง: 7 สิ่งไม่ควรทำบน TikTok ที่มือใหม่ควรรู้

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok