https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

วิธีสมัคร TikTok Shop สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

การขายของออนไลน์ไม่ใช่เทรนด์ใหม่เพราะมีการสร้างเว็บไซต์เพื่อขายของ การสร้างเพจ ไปจนถึงการขายของด้วยการไลฟ์สดและร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ มาสักพักใหญ่แล้ว แต่หนึ่งในแพลตฟอร์มที่มาแรง มีประสิทธิภาพ และใช้งานง่ายก็คือ TikTok ที่มีฟีเจอร์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่าง TikTok Shop เข้ามาช่วยให้การขายของบนนโลกออนไลน์กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ก่อนอื่นมาเช็กข้อมูลควรรู้สำหรับผู้ที่จะเปิดร้านบน TikTok Shop กันก่อน โดยคุณต้องเป็นคนไทยอายุ 20 ปีขึ้นไป หากเป็นธุรกิจก็ต้องจดทะเบียนในประเทศไทย ต้องตั้งชื่อร้านที่มีความหมาย สอดคล้องกับสินค้าที่ขาย ที่สำคัญห้ามตั้งชื่อร้านที่มีคำว่า TikTok เด็ดขาด เมื่อเช็กแล้วไม่มีข้อติดขัดก็เริ่มต้นสมัครกันได้เลยตามนี้

วิธีสมัคร TikTok Shop

วิธีสมัคร TikTok Shop สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

1. สร้างไอดี TikTok

ขั้นตอนแรกเราต้องมีไอดี TikTok กันก่อน จึงจะสามารถสร้างร้านค้าออนไลน์บน TikTok ได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมโหลดแอปพลิเคชันและสร้างไอดีผู้ใช้งานให้เรียบร้อยก่อน

2. ลงทะเบียน TikTok Shop

เมื่อมีไอดีผู้ใช้งานแล้ว ขั้นต่อไปก็คือให้ไปที่ลิงก์สำหรับสมัคร TikTok Shop หรือแอปพลิเคชัน TikTok Seller แล้วทำการลงทะเบียนด้วยบัญชี TikTok ของเราได้เลย หรือใครจะเลือกลงทะเบียนด้วยโทรศัพท์หรืออีเมลก็ได้เช่นกัน

3. อัปโหลดเอกสาร

จะเปิดร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือก็ต้องมีการอัปโหลดเอกสารเพื่อยืนยันตัวตนของตัวเอง โดยใครเป็นบุคคลธรรมดาก็ใช้แค่บัตรประชาชน ส่วนร้านค้าหรือธุรกิจที่จดทะเบียนนิติบุคคล จะต้องใช้เอกสารจดทะเบียนบริษัทในการยืนยันตัวตน ก่อนส่งเอกสารอย่าลืมตรวจสอบข้อมูลและเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ละเอียดก่อนกดยอมรับและยืนยัน เพราะข้อมูลที่เราอัปโหลดขึ้นไปแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งจะใช้เวลาตรวจสอบเอกสารไม่เกิน 48 ชั่วโมง

4. ตั้งค่าร้านค้าและเพิ่มรายละเอียดสินค้า

หลังจากอัปโหลดเอกสารสำคัญเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการตั้งค่าต่าง ๆ ให้กับร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นการใส่รายละเอียดชื่อร้าน ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล หมวดหมู่สินค้า และสินค้าต่าง ๆ ที่เราต้องการขาย จากนั้นกดเผยแพร่และรอการตรวจสอบไม่เกิน 48 ชั่วโมง

5. ขาย ขาย ขาย!

หลังจากร้านค้าของเราผ่านการตรวจสอบจาก TikTok Shop แล้ว ก็สามารถเริ่มต้นขายของกันได้ทันที อย่าลืมทำการตลาดร้านของเรา อย่างการลงคลิปใหม่ ๆ ที่สั้น กระชับ น่าสนใจ และใช้แฮชแท็กเพื่อให้ลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายค้นหาร้านของเราเจอด้วยนะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับการเปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม TikTok Shop เพราะไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเหมือนกับการเปิดร้านทั่วไปด้วย ดีตรงนี้ แต่สิ่งสำคัญก็คืออย่าลืมมองหากลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ ๆ เช่น การสร้างสรรค์คลิปวิดีโอที่น่าสนใจเพื่อโปรโมตร้าน คลิปแนะนำสินค้าสามารถดึงคนเข้ามาดูได้ รวมถึงการให้บริการที่รวดเร็ว ทันใจ สินค้ามีคุณภาพดี เพียงเท่านี้ก็สามารถประสบความสำเร็จในการขายของบน TikTok Shop แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: เหตุผลที่ SME ต้องทำการตลาดบน TikTok

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok