https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

10 เทคนิคขายของใน TikTok Shop ที่ร้านดังใช้

อยากขายของออนไลน์ให้ปังบนร้าน TikTok Shop มีเทคนิคอย่างไร? คำถามนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนอยากรู้ที่สุด เพราะฉะนั้นเราไปสืบข้อมูลจากร้านดัง ๆ มาให้ นี่คือ 10 เทคนิคขายของที่ร้านดังบน TikTok Shop นิยมใช้ ซึ่งคุณสามารถนำไปประยุกต์และปรับใช้กับร้านกันได้เลย

เทคนิคขายของใน TikTok Shop

10 เทคนิค ขายของออนไลน์บน TikTok Shop ให้ปัง

1. สร้างตัวตนด้วยคลิป

การสร้างตัวตนคือเคล็ดลับแรกที่ร้านดังใช้ โดย TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่โดดเด่นเรื่องการสร้างคลิปสั้น ๆ อยู่แล้ว ลองออกแบบเนื้อหาคลิปให้กระชับ น่าสนใจ และนำเสนอสินค้าหรือบริการของเราอย่างตรงจุด คลิปเหล่านี้จะช่วยสร้างตัวตนและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

2. ใช้แฮชแท็กบนโพสต์

การติดแฮชแท็ก (#) บนโพสต์ของเราเป็นสิ่งที่ต้องทำในการขายของออนไลน์ เพราะร้านค้าใน TikTok Shop นั้นมีมากมายหลายร้าน ดังนั้นอย่าลืมเลือกคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมเพื่อให้ผู้คนค้นหาร้านของเราเจอด้วยนะ

3. สร้างสรรค์คลิปด้วยเพลงฮิต

การเลือกสร้างสรรค์คลิปวิดีโอด้วยเพลงฮิต เป็นอีกช่องทางที่จะช่วยดันวิดีโอของเราให้ไปอยู่ในหน้าแรกหรือหน้า For You ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ได้ดีขึ้น ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ และยังเพิ่มโอกาสเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ

4. เลือกใช้โปรแกรม Affiliate

TikTok Shop สนับสนุนระบบ Affiliate หรือก็คือระบบนายหน้า ลองให้ครีเอเตอร์หรือผู้คนที่สนใจนำสินค้าจากร้านของเราไปรีวิวเพื่อเป็นการโปรโมตและสร้างโอกาสในการขายที่มากยิ่งขึ้น เมื่อเขาสามารถสินค้าของเราผ่านช่องทางเหล่านั้นได้ก็แบ่งค่าคอมมิชชันให้ ถือเป็นการโปรโมตสินค้าและบริการแบบไม่ต้องลงทุนเยอะ แต่มีประสิทธิภาพ

5. เข้าร่วมแคมเปญอย่างสม่ำเสมอ

เปลี่ยนร้านค้าออนไลน์ที่เงียบเหงาให้มีออร์เดอร์มากขึ้นด้วยการเข้าร่วมแคมเปญต่าง ๆ ของ TikTok Shop ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นยอดขายที่ดีมาก อีกทั้งการร่วมแคมเปญบ่อย ๆ ยังจะช่วยให้ร้านของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย

6. แจกคูปองและโค้ดส่วนลด

หากต้องการใช้วิธีการตลาดเพื่อมากระตุ้นยอดขาย ช่องทางหนึ่งที่มีประสิทธิภาพก็คือการแจกคูปองส่วนลดหรือโค้ดส่วนลดเป็นประจำ เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำบ่อย ๆ แต่การใช้วิธีนี้ทางร้านจะต้องรับส่วนต่างที่เกิดขึ้นเองด้วย

7. ลงทุนยิงแอดให้ตรงจุด

บน TikTok มีรูปแบบการโฆษณาที่หลากหลาย ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี ดังนั้นหากใครอยากลองกระตุ้นยอดขายให้ปังด้วยการยิงแอด (TikTok Ads) ดูบ้างก็สามารถทำได้

8. ศึกษาแนวทางใหม่ ๆ จาก TikTok Shop Seller University

TikTok Shop มีช่องทางการเรียนรู้เทคนิคการขาย การทำการตลาด และความรู้ด้านอื่น ๆ มาให้อัปเดตกันอยู่เสมอที่ TikTok Shop Seller University ดังนั้นลองไปหาความรู้แบบฟรี ๆ กันได้เลย

9. เลือกสินค้าให้ดี

การเลือกสินค้ามาขายสิ่งสำคัญคือต้องมีคุณภาพ เป็นของแท้ มีมาตรฐาน นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกสินค้าที่ได้รับความนิยมในช่วงนั้น ๆ อย่างเช่น ผลไม้ตามฤดูกาล ไอเทมฮิตตามนักแสดง ศิลปิน หรือสินค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายที่เรากำหนดโดยเฉพาะมาขายก็ได้

10. ทำการตลาดออนไลน์ให้ปัง

นอกจากการยิงแอด การใช้โปรแกรม Affiliate หรือแฮชแท็กมาช่วยให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของร้านแล้ว อย่าลืมหมั่นสร้างสรรค์คลิปวิดีโอปัง ๆ และสร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าให้มากที่สุด ซึ่งถือเป็นวิธีที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของเราประสบความสำเร็จบน TikTok Shop

ใครกำลังสนใจเปิดร้านค้าออนไลน์บน TikTok Shop ก็อย่าลืมนำแนวทางที่ของร้านดัง ๆ ที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กับร้านของตัวเอง เพื่อให้ร้านของเราสามารถขายได้และขายดีในระยะยาว

บทความที่เกี่ยวข้อง: วิธีสมัคร TikTok Shop สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok