https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เคล็ดลับทำคลิป Facebook Reels เพิ่มการมองเห็น เข้าถึงคนดูได้มากขึ้น

ปัจจุบันอัลกอริทึมของเฟซบุ๊กอาจปิดกั้นการมองเห็นจนทำให้ร้านค้า ธุรกิจ หรือหลาย ๆ แบรนด์ต้องหนักใจ แต่เราก็ยังมีวิธีการหลายอย่างที่ช่วยเพิ่มการมองเห็นได้ เช่น การโพสต์เนื้อหาอย่างสม่ำเสมอ การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน รวมถึงการสร้าง Facebook Reels เพื่อเพิ่มยอดไลก์ แชร์ และติดตาม ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยที่เพิ่มการมองเห็นให้เพจได้เช่นกัน แต่จะทำคลิป Reels อย่างไรให้คนชอบ เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น เรามีคำตอบมาฝากกัน

เคล็ดลับทำคลิป Facebook Reels เพิ่มการมองเห็น เข้าถึงคนดูได้มากขึ้น

เทคนิคทำ Facebook Reels ให้คนชอบ ช่วยเพิ่มการมองเห็นบน Facebook

1. เลือกใช้เอฟเฟ็กต์เพิ่มความน่าสนใจ

Facebook Reels มีเอฟเฟ็กต์ให้เราเลือกใช้งานมากมาย เช่น สามารถใส่เอฟเฟ็กต์อย่าง AR เพื่อช่วยให้คลิปมีความสนุกสนานและน่าสนใจขึ้นได้ โดยการเลือกใช้เอฟเฟกต์รูปแบบนี้จะมีความกลมกลืนกับคลิปมากกว่า และยังมีให้เลือกหลากหลายกว่าด้วย แต่ข้อควรระวังก็คืออย่าใส่เอฟเฟ็กต์มากเกินไป เพราะอาจทำให้ผู้ชมสับสนและกลายเป็นผลเสียมากกว่า

2. หากมีข้อความบนคลิป ลองเพิ่มลูกเล่นให้โดดเด่น

หากคลิป Facebook Reels มีข้อความบนคลิป ลองเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ให้กับตัวหนังสือ เพื่อให้มีความโดดเด่นมากขึ้น จะช่วยดึงดูดความสนใจและเพิ่มการมองเห็นได้เป็นอย่างดี เช่น เพิ่มขอบให้ตัวหนังสือ  เพิ่มพื้นหลังตัวหนังสือ เพิ่มลูกเล่นให้ตัวหนังสือ หรือการใส่ Transition ซึ่งจะช่วยให้ข้อความปรากฎขึ้นในช่วงเวลาที่เราต้องการก็สามารถทำได้เช่นกัน

3. ใช้พื้นหลัง Green Screen ในเวลาที่เหมาะสม

พื้นหลังของ Facebook Reels มีส่วนช่วยดึงดูดสายตาผู้ที่เข้ามาดูคลิปของเรามากที่สุด ดังนั้นหากต้องใช้พื้นหลัง Green Screen ก็อย่าลืมเลือกใช้พื้นหลังที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติและความน่าสนใจให้กับคลิปด้วย

4. เลือกเพลงฮิตที่เข้ากับคลิปของเรา

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการเลือกเพลงฮิตให้เข้ากับคลิป Facebook Reels ของเรา โดยเพลงนั้นควรเป็นกระแส อินเทรนด์ หรือได้รับความนิยม เพราะจะมีโอกาสเพิ่มการมองเห็น การกดแชร์ และปรากฏบนหน้าฟีดได้ง่ายขึ้น

5. เนื้อหากระชับ สนุกสนาน มีประโยชน์

หากต้องการเพิ่มการมองเห็นด้วยการครีเอตคลิป Facebook Reels แล้วล่ะก็ คลิปที่สร้างควรสั้น กระชับ มีประโยชน์ต่อผู้ชมในทางใดทางหนึ่ง เช่น มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ให้ความผ่อนคลาย ความบันเทิง หรือชี้เป้าพิกัดซื้อสินค้าราคาพิเศษ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้คือเทคนิคในการทำคลิป Facebook Reels ฉบับรวบรัด ที่ช่วยให้สามารถทำคลิป  Reels เพิ่มการมองเห็นบนเฟซบุ๊ก ผ่านการกดไลค์ กดแชร์ และการคอมเมนต์ของผู้ที่เข้ามารับชมได้ ร้านค้าออนไลน์ที่อยากเพิ่มการเข้าถึงและทำให้แบรนด์มีความใกล้ชิดกับกลุ่มลูกค้ามากกว่าเดิม การสื่อสารผ่านการสร้าง Facebook Reels ก็คืออีกหนึ่งทางเลือกที่ควรลอง

บทความที่เกี่ยวข้อง: Facebook Reels ช่องทางสร้างรายได้ร้านค้าออนไลน์รูปแบบวิดีโอสั้น

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok