https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Facebook Reels ช่องทางสร้างรายได้ร้านค้าออนไลน์รูปแบบวิดีโอสั้น

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะมองไปยังแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียไหน ก็มักจะเห็นฟีเจอร์คลิปสั้น ๆ เพื่อแชร์เรื่องราวที่น่าสนใจอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่เฟซบุ๊กเองที่ก็มีฟีเจอร์ Facebook Reels แถมยังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย เพราะฉะนั้นร้านค้าออนไลน์ต้องไม่ตกเทรนด์ เพราะนี่แหละคืออีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

Facebook Reels ช่องทางสร้างรายได้ร้านค้าออนไลน์ในรูปแบบวิดีโอสั้น

Facebook Reels คืออะไร

Facebook Reels คือ ฟีเจอร์สร้างคลิปวิดีโอสั้นในรูปแบบแนวตั้งของเฟซบุ๊ก ความยาวไม่เกิน 60 วินาที มีลูกเล่นและเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ให้เลือกตกแต่งวิดีโอมากมาย เช่น เพลงฮิต ข้อความ สติกเกอร์ เป็นต้น โดยเมื่อแชร์ไปยังเพจของร้าน ผู้ติดตามเพจก็จะสามารถรับชมคลิปได้ นอกจากนี้คลิปยังโชว์ขึ้นที่หน้าฟีดของผู้ติดตาม ทำให้มีโอกาสเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย

Facebook Reels น่าสนใจอย่างไร

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่กำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้ เพิ่มโอกาสการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และเพิ่มการมีส่วนร่วม การสร้างคลิป Reels ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจ เพราะสามารถครีเอตคลิปความยาวสูงสุดถึง 60 วินาที นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นมากมาย ทั้งเพลงฮิตติดชาร์จที่ช่วยให้คลิปน่าสนใจ การตั้งเวลาอัดคลิปโดยไม่ต้องใช้มือ สามารถใส่ตัวหนังสือ สติกเกอร์ และเอฟเฟ็กต์ได้หลากหลาย และยังเลือกเปลี่ยน Green Screen ได้หลายรูปแบบ ที่สำคัญยังสามารถมิกส์กับ Facebook Reels ของคนอื่นได้ ทำให้เพิ่มโอกาสเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ได้เป็นอย่างดี

สร้างรายได้ผ่าน Facebook Reels ได้อย่างไรบ้าง

1. ขายสินค้า

เมื่อเป็นคลิป Reels ของเรา ก็สามารถขายสินค้าได้แบบตรงไปตรงมา โดยการแนะนำคุณสมบัติที่น่าสนใจ รีวิว หรือแนะนำวิธีใช้งาน ควรเน้นทำคลิปสั้น กระชับ น่าสนใจ และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน จากนั้นแปะลิงก์ไปหน้าสั่งสินค้า หรือสร้างช่องทางที่สะดวกที่สุด เพื่อให้คนที่สนใจสามารถคลิกสั่งสินค้าได้ง่าย ๆ

2. แนะนำโปรโมชั่นใหม่ ๆ

ร้านค้าออนไลน์สามารถใช้คลิป Facebook Reels ช่วยแนะนำโปรโมชั่นใหม่ ๆ ของร้านได้ โดยเน้นสรุปรายละเอียดโปรโมชั่น ความน่าสนใจ ความคุ้มค่า และประโยชน์ที่ผู้ซื้อจะได้รับเป็นหลัก

3. โปรโมตแบรนด์

การใช้คลิป Facebook Reels สร้างการรับรู้แบรนด์ ด้วยการใช้เพลงหรือเอฟเฟ็กต์ฟิลเตอร์ที่กำลังเป็นกระแส มาครีเอตเนื้อหาคลิปให้สนุก เข้าถึงง่าย มีความผ่อนคลายและเป็นมิตรอย่างที่ผู้รับชมคลิปวิดีโอสั้น ๆ ชื่นชอบ ก็จะช่วยให้เข้าถึงผู้คนได้หลากหลาย นับเป็นอีกทางที่ช่วยให้มีการรับรู้แบรนด์และการติดตามเพิ่มขึ้น

การใช้งาน Facebook Reels เป็นอีกช่องทางที่ทำให้ร้านค้าออนไลน์สามารถสร้างรายได้ใหม่ ๆ ทั้งยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้มากขึ้น เพราะฉะนั้นลองหันมาทำคลิปสั้นสนุก ๆ มีประโยชน์กับผู้ชมของเรากันดูดีกว่า รับรองว่าช่วยให้เพจของร้านสร้างยอดขายเพิ่มได้แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: ข้อควรระวังในการโพสต์ขายของในเฟซบุ๊ก ถ้าไม่อยากให้เพจปลิว

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok