https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Google Data Studio (Looker Studio) คืออะไร ใช้อย่างไร ดีไหม เหมาะกับใคร

Google Data Studio เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Looker Studio

การทำธุุรกิจนั้นเป็นเรื่องยากจะเข้าใจ เพราะต้องสามารถวิเคราะห์ถึงแนวโน้มความน่าจะเป็นได้อย่างแม่นยำในการนำมาใช้ด้านการตลาดมากที่สุด ด้วยการใช้ข้อมูลของลูกค้าที่มีหลากหลายนำมารวบรวม เพื่อเป็นแนวทางที่ชัดเจน ถือเป็นเรื่องที่น่าท้าทายสำหรับผู้ประกอบการในแต่ละธุรกิจ จึงเป็นวิธีการที่ยุงยากและไม่ง่ายนักที่จะสามารถทำได้ นั่นหมายความว่า คุณจะต้องทำรายงานการวิเคราะห์อย่างหนัก ดาวน์โหลดข้อมูล Google Analytics และนำ ข้อมูลมาคำนวณ เพื่อสร้างแผนภูมิ และไดอะแกรม แต่เรามีวิธีที่ช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายกว่านั้นมาแนะนำ ด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า Google Data Studio (Looker Studio) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Google Analytics 360 Suite 

Google Data Studio คืออะไร Google Data Studio เป็นเครื่องมือเพื่อเปลี่ยนข้อมูลการวิเคราะห์ของลูกค้าให้เป็นรายงานที่ง่ายต่อการเข้าใจผ่านออกมาเป็นรูปภาพโดยสามารถเชื่อมตัวกับข้อมูลที่มีอยู่อ่านเข้าใจง่ายขึ้นง่ายต่อการแบ่งปันและปรับแต่งให้ลูกค้าแต่ละรายแบบเฉพาะเจาะจงคุณสามารถเลือกวิธีการน าเสนอข้อมูลจะเป็นกราฟแท่งแผนภูมิกราฟเส้นและอื่นๆคุณก็สามารถท าได้ง่ายรวมถึงสามามรถเปลี่ยนรูปแบบอักษรสีและสร้างรายงานด้วยโลโก้แบรนด์ของคุณได้อีกด้วยและไม่เพียงแค่นี้ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดเกี่ยวกับData Studio คือช่วยให้คุณสามารถดึงข้อมูลได้มากขึ้นเพียงแค่ใช้ Google Analytics นำเข้าข้อมูล Facebook ใส่ข้อมูลนั้นลงใน Google Sheetเพื่อใช้แสดงในรายงานเป็นรายงานแบบไดนามิกดังนั้นเมื่อมีการอัปเดตไปยังแหล่งข้อมูลใหม่จะแสดงรายงานถึงแหล่งข้อมูลอ้างอิงโดยอัตโนมัติและสามารถแชร์ได้ดังนั้นคุณสามารถให้สิทธิ์แก่ผู้คนในการดูรายงานหรืออนุญาตให้ท าการเปลี่ยนแปลงได้ Google Data Studio ใช้ฟังก์ชันการท างานเดียวกับ Google Docs และGoogle Sheetดังนั้นเพียงกดปุ่ม“แบ่งปัน”เพื่อให้ลูกค้าของคุณหรือสมาชิกคนอื่นๆในทีมดูหรือแก้ไขรายงาน

Google Data Studio หรือ Looker Studio คืออะไร

Google Data Studio เป็นเครื่องมือเพื่อเปลี่ยนข้อมูลการวิเคราะห์ของลูกค้าให้เป็นรายงานที่ง่ายต่อการ เข้าใจผ่านออกมาเป็นรูปภาพ โดยสามารถเชื่อมตัวกับข้อมูลที่มีอยู่ อ่านเข้าใจง่ายขึ้น ง่ายต่อการแบ่งปันและ ปรับแต่งให้ลูกค้าแต่ละรายแบบเฉพาะเจาะจง คุณสามารถเลือกวิธีการนำเสนอข้อมูล จะเป็นกราฟแท่ง แผนภูมิ กราฟเส้นและอื่น ๆ คุณก็สามารถทำได้ง่าย รวมถึงสามามรถเปลี่ยนรูปแบบอักษร สีและสร้างรายงานด้วยโลโก้แบรนด์ของคุณได้อีกด้วย

และไม่เพียงแค่นี้ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดเกี่ยวกับ Data Studio คือช่วยให้คุณสามารถดึงข้อมูลได้มากขึ้น เพียงแค่ใช้ Google Analytics นำเข้าข้อมูล Facebook ใส่ข้อมูลนั้นลงใน Google Sheet เพื่อใช้แสดงในรายงาน เป็นรายงานแบบไดนามิก ดังนั้น เมื่อมีการอัปเดตไปยังแหล่งข้อมูลใหม่จะแสดงรายงานถึงแหล่งข้อมูลอ้างอิง โดย อัตโนมัติ และสามารถแชร์ได้ ดังนั้น คุณสามารถให้สิทธิ์แก่ผู้คนในการดูรายงาน หรืออนุญาตให้ทำการเปลี่ยนแปลงได้ Google Data Studio ใช้ฟังก์ชันการทำงานเดียวกับ Google Docs และ Google Sheet ดังนั้น เพียงกดปุ่ม “แบ่งปัน” เพื่อให้ลูกค้าของคุณหรือสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมดูหรือแก้ไขรายงาน

วิธีเข้าถึง Google Data Studio (Looker Studio)

เข้าถึง Google Data Studio ให้ไปที่ https://cloud.google.com/looker-studio

https://www.google.com/analytics/data-studio

และลงชื่อเข้าใช้โดยใช้ข้อมูลเข้าสู่ระบบ Google Analytics เมื่อคุณเข้าสู่ระบบแล้ว คุณจะเห็นรายงานทั้งหมด คุณสามารถดึงข้อมูลเข้าไปในรายงาน โดยกำหนดเองได้ เพื่อให้คุณเห็นข้อมูลรายงานภาพรวมได้ทั้งหมด

google-data-studio

เมื่อคุณคลิกที่ “ยินดีต้อนรับสู่ Data Studio! (เริ่มต้นที่นี่)” ลิงก์คุณจะเข้าสู่บทแนะนำทีละขั้นตอนว่า Data Studio สามารถทำอะไรได้บ้าง และจะเริ่มต้นอย่างไร

welcome-to-data-studio

Google ให้วิดีโอ YouTube ซึ่งคุณสามารถรับชมภาพรวมของเครื่องมือได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้คุณทราบ วิธีการเชื่อมต่อแหล่งข้อมูลของคุณและสร้างรายงานแรกของคุณ ที่มุมซ้ายบนของหน้าแรกคุณจะเห็นรายงาน และ แหล่งข้อมูล รายงานช่วยให้คุณสร้างรายงาน และการสร้างภาพข้อมูล ดังนั้นจะเห็นว่าแหล่งข้อมูลเป็นส่วนประกอบ ที่ใช้ซ้ำได้ซึ่งเชื่อมต่อรายงานกับข้อมูล เช่น Google Analytics, Google Sheet, Google AdWords และอื่น ๆ

Google data studion Reports

Google Data Studio เหมาะกับคุณหรือไม่

หากคุณเป็นคนที่ชอบทำงานกับสเปรดชีตคุณอาจไม่คิดว่า Data Studio เป็นเรื่องใหญ่ แต่ไม่ต้องกังวลสำหรับ มือใหม่ เพราะ Google Data Studio เป็นวิธีง่ายที่ช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น

ดังนั้น Google Data Studio หรือชื่อใหม่ Looker Studio สามารถแสดงผลลัพธ์ในรายงานที่เข้าใจง่ายในรูปแบบของธุรกิจของคุณ สามารถ แบ่งปันรายงานเหล่านี้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจการทำการตลาดของธุรกิจของคุณได้ดีขึ้น

iPlan Digital
iPlan Digital
Articles: 70
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok