https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

What is FoxSpace ? FoxSpace คืออะไร

Community Marketing หรือ การตลาดชุมชน เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง และเป็นกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับลูกค้า FoxSpace จึงเป็นเครื่องมือทรงพลังสำหรับการสร้าง Community Marketing ที่ช่วยให้คุณสร้างชุมชนที่แข็งแกร่ง เพิ่มยอดขาย และเติบโตอย่างยั่งยืน

สารบัญ

What is FoxSpace ? FoxSpace คืออะไร

FoxSpace คืออะไร  

FoxSpace คือ แพลตฟอร์ม Community Marketing ที่ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อตอบโจทย์การสร้างและบริหารจัดการชุมชนออนไลน์ โดยเน้นใช้งานสำหรับธุรกิจ, แบรนด์, และอินฟลูเอนเซอร์ ที่ต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับกลุ่มเป้าหมาย จึงเป็นพื้นที่สำหรับกลุ่มคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน หรือมีเป้าหมายใด ๆ ร่วมกัน โดยสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างกว้างขวางในคอมมูนิตี้ที่แบรนด์สร้างขึ้น

นอกจากนี้ FoxSpace ยังเป็น แพลตฟอร์ม Chat สำหรับธุรกิจขนาดย่อม หรือ SME ที่ช่วยให้การสื่อสารภายในองค์กรหรือทีมงานเป็นไปอย่างราบรื่น และมีประสิทธิภาพกว่าการใช้แอปฯ LINE ขณะเดียวกันก็ใช้งานง่ายกว่าแพลตฟอร์มแชตสำหรับองค์กรอย่าง Microsoft Team และ Slack  ที่ค่อนข้างมีความซับซ้อน และมีข้อจำกัดในการใช้งานกรณีที่ใช้ฟรี ไม่ซื้อแพคเกจเพิ่มเติม

ขณะที่ FoxSpace เปิดให้ใช้บริการฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมในการลงทะเบียนใด ๆ  โดยมีรูปแบบการใช้งานที่เข้าถึงได้ง่าย สามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบได้ด้วยบัญชี Facebook, Google และ LINE ที่มีอยู่แล้ว จึงเหมาะสำหรับการสื่อสารและประสานงานภายในองค์กร แทนการใช้แอปฯ แชตส่วนตัว เพิ่มความคล่องตัวในการสื่อสารยิ่งขึ้น

15

จุดเด่นของ FoxSpace 

  • ฟีเจอร์ครบครัน รองรับการทำงานแบบ All-in-one ตั้งแต่การสร้างโปรไฟล์สมาชิก, การสนทนาผ่าน FoxThreads, ร้านค้าออนไลน์ที่มีช่องทางแชตอยู่ในที่เดียว ไปจนถึงการฝังลิงก์โซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่น ๆ
  • ปรับแต่งได้อิสระ ผู้สร้างเซิร์ฟเวอร์คอมมูนิตี้สามารถปรับแต่งโปรไฟล์ให้แตกต่างจากคอมมูนิตี้อื่น ๆ ได้อย่างอิสรt
  • ใช้งานง่าย FoxSpace มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย รองรับการใช้งานทั้งบนคอมพิวเตอร์และมือถือ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเทคนิคเฉพาะทางก็สามารถเรียนรู้การใช้งานได้ง่าย 
  • ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว เนื่องจากมีระบบรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน รวมถึงสามารถส่งรายงานไปยังผู้ดูแลระบบได้โดยตรง หากพบเนื้อหาหรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในคอมมูนิตี้ 

FoxSpace ใช้งานอย่างไร 

FoxSpace ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน โดยมีขั้นตอนการใช้งาน ดังนี้

What is FoxSpace ? FoxSpace คืออะไร

1. สร้างบัญชี  ลงทะเบียนใช้งาน FoxSpace ฟรี หรือล็อกอินผ่านบัญชี Facebook, Google และ LINE ที่มีอยู่แล้ว

2. สร้างเซิร์ฟเวอร์คอมมูนิตี้ โดยตั้งชื่อ, คำอธิบาย, ใส่รูปภาพ และกำหนดหมวดหมู่

3. สร้าง Channel Group เพื่อสร้างช่องทางสำหรับแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อต่าง ๆ  

แพลตฟอร์มของ FoxSpace เปรียบเสมือนการรวมคอมมูนิตี้ และแอปพลิเคชันแชตไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อสื่อสารภายในองค์กร หรือไว้เป็นคอมมูนิตี้ในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างองค์กร แบรนดื กับกลุม่เป้าหมาย FoxSpace ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานทั้งหมด และที่สำคัญคือสามารถใช้งานได้ฟรี โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ

FoxSpace แตกต่างอย่างไรกับ LINE OpenChat

What is FoxSpace ? FoxSpace คืออะไร

แม้ว่า FoxSpace และ LINE OpenChat เป็นเครื่องมือที่ช่วยสร้างและบริหารจัดการชุมชนออนไลน์เหมือนกัน แต่ทั้งสองแพลตฟอร์มมีความแตกต่างกันในหลายด้าน ดังนี้

1.ฟีเจอร์และฟังก์ชัน

FoxSpace: เป็นมากกว่าคอมมูนิตี้ที่รวมกลุ่มคนที่มีความสนใจร่วมกัน เพราะมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย เช่น รองรับร้านค้าออนไลน์ที่พร้อมปิดการขาย และสามารถฝังลิงก์ไลฟ์สดจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นได้ด้วย

LINE OpenChat:  เน้นการสนทนาแบบกลุ่มที่แบ่งหมวดหมู่ตามความสนใจ ด้วยฟีเจอร์พื้นฐาน เช่น การส่งข้อความ, รูปภาพ, วิดีโอ, สติกเกอร์ และโพลสำรวจความเห็น

2. การเข้าถึง

FoxSpace: เข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์ ทั้งคอมพิวเตอร์และมือถือ

LINE OpenChat: ต้องใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน LINE เท่านั้น

3. กลุ่มผู้ใช้งาน

FoxSpace: เหมาะสำหรับธุรกิจ, แบรนด์, อินฟลูเอนเซอร์ ที่ต้องการสร้างชุมชนที่มีความเป็นมืออาชีพและมีฟีเจอร์หลากหลาย

LINE OpenChat: เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อน, กลุ่มคนที่มีความสนใจเดียวกัน, กลุ่มลูกค้า ที่ต้องการพื้นที่สนทนาแบบง่าย ๆ

FoxSpace แตกต่างอย่างไรกับ Slack

What is FoxSpace ? FoxSpace คืออะไร

FoxSpace และSlack เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การสื่อสารและการทำงานร่วมกันภายในทีมหรือองค์กรมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่ง FoxSpace ให้ใช้บริการได้ฟรี แต่ Slack มีให้เลือกทั้งแบบฟรีและเสียเงิน โดยทั้งสองแพลตฟอร์มมีข้อแตกต่างดังนี้

1. วัตถุประสงค์

FoxSpace: เน้นการสร้างชุมชนออนไลน์ และการเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย แต่มีฟีเจอร์ที่หลากหลายรองรับการทำงานร่วมกันในทีมได้แบบครบวงจร

Slack: เน้นการสื่อสารภายในทีมหรือองค์กรเป็นหลัก มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างราบรื่น

2. การใช้งาน

FoxSpace:  นอกจากสร้างชุมชนออนไลน์ แล้วยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือที่ทีมงานไว้สื่อสารกันภายในได้ด้วยเช่นกัน

Slack: เหมาะสำหรับทีมงาน, องค์กร ที่ต้องการเครื่องมือสื่อสารภายใน ที่บริษัทหลายแห่งใช้แทนคุยงานแทนแอปฯ LINE

3. ฟีเจอร์และฟังก์ชัน

FoxSpace: มีฟีเจอร์ที่หลากหลาย เช่น การสร้างโปรไฟล์สมาชิก, กระทู้สนทนา (FoxThreads), ร้านค้าออนไลน์, การฝังลิงก์โซเชียลมีเดีย, ไลฟ์สด และ Progressive Web App (PWA)

Slack: มีฟีเจอร์ที่เน้นการสื่อสารและการทำงานร่วมกัน เช่น แชท, การโทรด้วยเสียง/วิดีโอ, การแชร์ไฟล์, การจัดการโปรเจค

FoxSpace แตกต่างอย่างไรกับ MS Team

What is FoxSpace ? FoxSpace คืออะไร

ทั้ง FoxSpace และ Microsoft Teams ต่างเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การสื่อสารและการทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างราบรื่น แต่ทั้งสองแพลตฟอร์มก็มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร

1. จุดเด่น

FoxSpace: เน้นการสร้างชุมชนออนไลน์ (Community Marketing) เพื่อเชื่อมต่อกับลูกค้า, แฟนคลับ, หรือกลุ่มเป้าหมาย  ขณะเดียวกันก็เป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทำงานร่วมกันภายในทีมด้วยเช่นกัน

Microsoft Teams: เน้นการทำงานเป็นทีมภายในองค์กร มีเครื่องมือสำหรับการสื่อสาร, ประชุม, แชร์ไฟล์, และจัดการโปรเจค เหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กถึงใหญ่

2. การใช้งาน

FoxSpace: เน้นการสร้างปฏิสัมพันธ์ และการมีส่วนร่วมกับชุมชน

Microsoft Teams: เน้นการทำงาน การประสานงาน และการจัดการโปรเจค

3. ฟีเจอร์และฟังก์ชั่น

FoxSpace: มีกระทู้สนทนา FoxThreads สำหรับแลกเปลี่ยนความคิดเห็น, มีร้านค้าออนไลน์สำหรับขายสินค้าและบริการ, ฝังลิงก์โซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มอื่น ๆ เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์แบบเรียลไทม์ และใช้งานลื่นไหลด้วย PWA (Progressive Web App)

Microsoft Teams: ประสานงานกับทีมผ่านการประชุมออนไลน์, แก้ไขเอกสารร่วมกันได้แบบเรียลไทม์,  ติดตามความคืบหน้าของโปรเจกต์ต่าง ๆ ได้ และสามารถเชื่อมต่อแอปฯ ต่าง ๆ ของ Microsoft 365  

FoxSpace แตกต่างอย่างไรกับ Discord

What is FoxSpace ? FoxSpace คืออะไร

FoxSpace และ Discord เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถสร้างเซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าร่วมคอมมูนิตี้ได้เหมือนกัน รวมถึงสามารถสนทนากันได้แบบเรียลไทม์เหมือนกัน แต่มีความแตกต่างกันอยู่บ้าง ดังนี้

1. กลุ่มเป้าหมาย

FoxSpace: เน้นธุรกิจ, แบรนด์, และอินฟลูเอนเซอร์ ที่ต้องการสร้างความแข็งแกร่งด้วยการตลาดแบบชุมชน การสร้างคอมมูนิตี้ขึ้นมาจึงมีจุดประสงค์ เพื่อเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายของตนเองโดยตรง

Discord: เน้นเกมเมอร์ และกลุ่มคนที่มีความสนใจเฉพาะเช่น คนรักอนิเมะ, นักสะสมต่าง ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในห้องแชตหรือในฟอรัมที่ตนเองสนใจ โดยมีฟีเจอร์ที่เน้นการสื่อสารและการสร้างปฏิสัมพันธ์เป็นหลัก

2. ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว:

FoxSpace  มีระบบรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

Discord  ความเป็นส่วนตัวขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของเซิร์ฟเวอร์

3. การปรับแต่ง

FoxSpace: ปรับแต่งหน้าตาและฟังก์ชันได้หลากหลาย เพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับชุมชน

Discord: ปรับแต่งได้ค่อนข้างจำกัด เน้นการใช้งานที่เรียบง่ายมากกว่า

หากธุรกิจ องค์กร หรือแบรนด์ของคุณ ต้องการทำการตลาดแบบ Community Marketing แพลตฟอร์ม  FoxSpace ช่วยให้คุณสร้างชุมชนที่แข็งแกร่ง เชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมาย สร้างความผูกพัน และกระตุ้นการมีส่วนร่วมได้

นอกจากนี้ยังสามารถสร้าง Brand Awareness: เพิ่มการรับรู้ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกได้ แบรนด์หรือธุรกิจต่าง ๆ  จึงสามารถวิเคราะห์พฤติกรรมและความต้องการของสมาชิก เพื่อนำไปพัฒนาหรือต่อยอดด้านกลยุทธ์การตลาด  เพิ่มยอดขายผ่านร้านค้าออนไลน์และฟีเจอร์การตลาดอื่น ๆ ได้ด้วย 

บทความที่เกี่ยวข้อง: การทำ Community Marketing เทรนด์การตลาดยุคดิจิทัล ดีอย่างไร?

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok