https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

วิธีติดแฮชแท็ก # เพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าถึงบน Facebook

ท่ามกลางเพจและโพสต์มากมายบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook มีตัวช่วยที่ทำให้เราเข้าถึงผู้คนได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือ แฮชแท็ก (Hashtag) เพราะแฮชแท็กจะช่วยเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าถึง และยังทำให้ผู้คนค้นหาเพจของเราได้ง่ายขึ้น ผ่านการเซิร์ชหาคำหรือวลีที่พวกเขาให้ความสนใจ รู้แบบนี้แล้วลองมาดูวิธีการติดแฮชแท็กที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มการมองเห็นบน Facebook กันได้เลย

วิธีติดแฮชแท็ก # Facebook

4 วิธีใส่แฮชแท็กง่าย ๆ ช่วยเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึงบน Facebook

1. ใส่เครื่องหมาย # เสมอ

หากต้องการจะติดแฮชแท็กให้กับโพสต์บน Facebook สิ่งแรกที่ต้องทำหลังจากคิดคีย์เวิร์ด หาคำที่เกี่ยวข้อง หรือวลีที่ต้องการได้แล้ว ก็คือการใส่เครื่องหมาย # นำหน้าคำเหล่านั้นเสมอ และคำที่เราต้องการสร้างเป็นแฮชแท็กจะต้องพิมพ์ติดกัน ไม่มีการเว้นวรรค หากต้องการจะเว้นวรรคสามารถทำได้โดยการใส่เครื่องหมาย Underscore (หรือขีดล่าง _) แทนได้

2. เลือกใช้คำให้เหมาะสม กระชับ ตรงประเด็น

คำที่เลือกใช้ในการสร้างแฮชแท็กมีความสำคัญอย่างมาก โดยคำหรือข้อความที่ดีต้องมีความเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือแบรนด์ของเรา มีความกระชับ ตรงจุด เลือกใช้คำที่เฉพาะเจาะจงไปเลย เช่น #เสื้อผ้าน้องแมว #เสื้อผ้าน้องหมา เป็นต้น เพื่อเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายค้นเจอแล้วกลายเป็นลูกค้าของเราและก็ช่วยให้โพสต์ของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างแท้จริง

3. สามารถวางแฮชแท็กในโพสต์ได้ตามความเหมาะสม

บางคนอาจเข้าใจว่าการติดแฮชแท็กให้กับโพสต์ของ Facebook ต้องวางไว้ตรงท้ายประโยคหรือด้านล่างสุดของโพสต์เท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วเราจะวางไว้ด้านบนสุด วางไว้ระหว่างเนื้อหา หรือด้านล่างสุดก็ได้ ขอแค่เลือกใช้แฮชแท็กอย่างเหมาะสมประมาณ 2 – 3 คำ และติดแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาก็พอ โดยการออกแบบตำแหน่งของแฮชแท็ก ยังมีประโยชน์ในด้านการดึงดูดให้คนอ่านข้อความมากขึ้นด้วย

4. ใช้แฮชแท็กตามเทรนด์หรือสร้างเทรนด์เองก็ได้

หากเป็นช่วงที่มีเทรนด์หรือแคมเปญน่าสนใจ แบรนด์ของเราอาจเลือกติดแฮชแท็กตามเทรนด์ดัง ๆ ที่กำลังเป็นกระแส แต่ข้อควรระวังก็คือเนื้อหาของโพสต์ควรเกี่ยวข้องกับเทรนด์ด้วย หรือใครจะสร้างแคมเปญผ่านแฮชแท็กขึ้นมาเองเพื่อให้ลูกค้าและผู้ใช้งาน Facebook เข้ามามีส่วนร่วมกับเราก็ได้เช่นกัน การเลือกใช้แฮชแท็กและติดแฮชแท็กอย่างเหมาะสม มีส่วนช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการมองเห็นของเพจได้จริง เพราะฉะนั้นลองเลือกคีย์เวิร์ดดี ๆ และลองเริ่มติดแฮชแท็กในเพจ Facebook ของเรากันดูสิ รับรองว่าช่วยเพิ่มยอดการเข้าถึงและทำให้กลุ่มเป้าหมายมองเห็นสินค้าและบริการของเราได้ง่ายขึ้นแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: แฮชแท็ก # สำคัญอย่างไร ในการทำการตลาดบน Facebook

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok