https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

แฮชแท็ก # สำคัญอย่างไร ในการทำการตลาดบน Facebook

เชื่อว่าคนที่เล่นโซเชียลมีเดียต้องรู้จักกับว่า แฮชแท็ก (Hashtag) กันเป็นอย่างดี แต่เรารู้ไหมว่าจริง ๆ แล้วนอกจากการใช้เพื่อค้นหาเรื่องที่สนใจ แฮชแท็กยังมีความสำคัญต่อการทำการตลาดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook ด้วย

แฮชแท็ก # Facebook

ทำความรู้จักแฮชแท็ก (Hashtag)

แฮชแท็ก (Hashtag) คือ คำหรือวลีที่ใส่หลังเครื่องหมาย # เพื่อใช้ในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ โดยจะเป็นการรวบรวมโพสต์เกี่ยวกับคำนั้น ๆ ใช้สำหรับการค้นหาเรื่องที่ผู้คนให้ความสนใจ แม้จะไม่ใช่ผู้ติดตามหรือเพื่อนก็สามารถค้นหาโพสต์ของเราเจอได้ หากค้นด้วยแฮชแท็กที่เกี่ยวข้อง หลักของการสร้างแฮชแท็กก็คือ ต้องพิมพ์คำหรือวลีหลังเครื่องหมาย # โดยไม่เว้นวรรคหรือมีสัญลักษณ์อื่น ตัวอย่างเช่น #เสื้อผ้าสาวอวบ #ชุดเดรสสำหรับสาวพลัสไซส์ #Run4Life เป็นต้น

การใส่แฮชแท็กในโพสต์มีหลายเทคนิค บางคนก็เลือกใส่ตอนเริ่มต้นโพสต์หรือด้านบนสุดเพื่อดึงดูดความสนใจ บางคนก็แทรกไว้ระหว่างเนื้อหา หรือบางคนอาจรวมแฮชแท็กไว้ที่ท้ายโพสต์ ซึ่งก็แล้วแต่แนวทางการออกแบบคอนเทนต์ของแต่ละคน ไม่มีถูกหรือผิดแต่อย่างใด

ความสำคัญของแฮชแท็กในการทำการตลาดบน Facebook

1. เพิ่มการมีส่วนร่วมและเพิ่มการเข้าถึง

แฮชแท็กมีส่วนสำคัญในการเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ที่ติดตามเพจ ทำให้กลุ่มเป้าหมายมีส่วนร่วมกับโพสต์ต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกดไลก์ กดแชร์ หรือคอมเมนต์พูดคุย นอกจากนี้แฮชแท็กยังช่วยให้กลุ่มคนที่จะกลายเป็นลูกค้าของเราในอนาคต ค้นหาเพจของเราเจอได้ง่ายขึ้นด้วย

2. มีส่วนช่วยในการรับรู้และจดจำแบรนด์

เราสามารถสร้างแฮชแท็กที่ใช้เฉพาะช่วงเวลา เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ได้ เช่น การสร้างแฮชแท็กที่ใช้โปรโมทแคมเปญหรือโปรโมชั่นช่วงสั้น ๆ ของแบรนด์ และให้ผู้ติดตามมีส่วนร่วมด้วยการแชร์เนื้อหาต่าง ๆ และติดแฮชแท็กนั้น ๆ วิธีนี้มีประโยชน์มาก เพราะช่วยให้ผู้คนจดจำแบรนด์ได้ดีขึ้นและยังเป็นการทำให้ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์ของเรา

3. ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้โพสต์

การใส่แฮชแท็กในโพสต์ นอกจากจะช่วยระบุว่าเป็นโพสต์เกี่ยวกับอะไรและช่วยเพิ่มโอกาสในการค้นหาโพสต์นั้นเจอง่ายขึ้นแล้ว แฮชแท็กบน Facebook ยังช่วยดึงดูดความสนใจ ทำให้โพสต์น่าสนใจและน่าอ่านมากขึ้น เพราะไม่ได้มีแต่ตัวหนังสือเรียงต่อกันอย่างเดียว แต่ยังมีการใส่ # เข้ามาช่วยเน้นคำสำคัญด้วย

ใครยังไม่เคยลองใช้แฮชแท็กกับการทำการตลาดบน Facebook เราแนะนำให้ลองเริ่มใช้กันดู เพราะแฮชแท็กมีประโยชน์หลายอย่าง แถมยังดีต่อการตลาดแน่นอนหากเลือกใช้อย่างชาญฉลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง: เคล็ดลับทำเพจ Facebook ให้ค้นหาง่ายด้วย SEO

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok