https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ขายอะไรดีใน Facebook รายได้ดี ยอดขายปัง

การขายของออนไลน์บน Facebook อาจมีการแข่งขันที่สูง เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์แพลตฟอร์มแรก ๆ ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เลือกใช้ แต่หากเราเลือกสินค้าได้ตรงความต้องการของตลาด รู้จักความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และรู้ว่าผู้คนบน Facebook ชอบซื้อสินค้าประเภทไหน ก็ถือเป็นก้าวแรกสู่ความสำเร็จของการเปิดร้านออนไลน์บนแพลตฟอร์มนี้

สินค้าขายดีบน Facebook

มัดรวม 7 สินค้าขายดีบน Facebook ที่คนอยากขายของออนไลน์ต้องไม่พลาด

1. สินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง สกินแคร์

สินค้ากลุ่มแรกที่ขายดี ขายยังไงก็ปัง ก็คือสินค้ากลุ่มสกินแคร์ เครื่องสำอาง และสินค้าที่เกี่ยวกับความสวยความงาม เพราะมีกลุ่มลูกค้าอยู่ตลอด อีกทั้งยังทำคอนเทนต์เพิ่มยอดขายได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการรีวิว สร้างคลิป Reel หรือโปรโมทผ่านแฮชแท็กก็สามารถทำได้ง่ายและสะดวก

2. สินค้ากลุ่มเพื่อสุขภาพ

เทรนด์รักสุขภาพเป็นเทรนด์มาแรงที่ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นออร์แกนิกเทรนด์ที่ผู้คนยังคงให้ความสนใจอยู่เสมอ ดังนั้นสินค้าในกลุ่มเพื่อสุขภาพ เช่น อาหารเสริม อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคลีน ไปจนถึงชุดออกกำลังกายและอุปกรณ์การออกกำลังกายต่าง ๆ จึงเป็นสินค้าขายดี ที่คนอยากขายของออนไลน์ไม่ควรมองข้าม

3. สินค้ากลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม

Facebook เป็นช่องทางขายอาหาร ขนม และเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายมาก ตั้งแต่แบรนด์โฮมเมดเล็ก ๆ แบบ SME ไปจนถึงแบรนด์ใหญ่ โดยเราสามารถนำเอาความถนัดของตัวเองมาเปลี่ยนเป็นหน้าร้านบน Facebook เพื่อขายอาหารหรือขนมที่เราถนัด หรือจะทำเครื่องดื่มบรรจุขวดขายก็ได้ นอกจากนี้หากธุรกิจท้องถิ่นมีอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มเฉพาะ ก็สามารถสร้างแบรนด์และขายของออนไลน์ผ่านเพจ Facebook ได้

4. สินค้าบ้านและสวน ของแต่งบ้าน

เทรนด์การแต่งบ้านในปัจจุบันมีหลากหลายมาก สินค้าในกลุ่มของแต่งบ้านจึงมาแรงไม่แพ้สินค้าอื่น ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้านมินิมอล ของแต่งบ้านน่ารักที่หาไม่ได้จากร้านทั่วไป ไปจนถึงเครื่องนอนหรือของใช้ในบ้านน่ารักก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

5. สินค้ากลุ่มแฟชั่น

เป็นอีกหนึ่งกลุ่มสินค้าที่ยังคงขายดีและขายได้เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แว่นตากันแดดหรือแว่นตาแฟชั่น ไปจนถึงกลุ่มเสื้อผ้าเด็กก็ขายดีเช่นกัน ถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มสินค้าที่มองข้ามไม่ได้ ถึงแม้จะมีร้านบนแพลตฟอร์มหลายร้าน แต่หากเราเลือกขายของออนไลน์เป็นเสื้อผ้าที่เจาะจงกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน มีสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ก็สามารถขายได้แน่นอน

6. สินค้ากลุ่มของมือสอง ของแฮนด์เมด

Facebook ยังเป็นช่องทางยอดนิยมสำหรับการขายของออนไลน์มือสองและของแฮนด์เมด โดยส่วนใหญ่จะนิยมประกาศขายผ่าน Marketplace หรือหากต้องการสร้างเพจอย่างจริงจังก็สามารถทำได้เช่นกัน

7. ขายคอร์สออนไลน์

ทุกวันนี้ผู้คนสามารถเลือกเรียนและเติมความรู้ให้ตัวเองได้ตลอดเวลา ดังนั้นใครมีความรู้ ความสามารถ ก็อาจนำมาออกแบบเป็นคอร์สเรียนและขายคอร์สออนไลน์ผ่าน Facebook ซึ่งนับเป็นช่องทางที่ทั้งขายก็ได้ สื่อสารกับผู้ซื้อคอร์สก็ดี ช่วยสร้างชุมชนการเรียนรู้และยังเป็นการลงทุนแบบครั้งเดียวแล้วขายได้เรื่อย ๆ ไปตลอดด้วย

ใครกำลังมองหาไอเดียขายของออนไลน์บน Facebook ลองนำแนวทางสินค้าขายดีที่เรานำมาฝากไปเลือกปรับ เลือกใช้ให้เหมาะกับความชอบและความถนัดของตัวเองได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง: วิธีติดแฮชแท็ก # เพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าถึงบน Facebook

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 244