https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

วิธีการทำการตลาดออนไลน์บน Facebook อย่างไรให้ขายดี

แม้ปัจจุบันจะมีแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียเกิดขึ้นมากมาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแพลตฟอร์มที่ยังคงได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ Facebook เนื่องจากยังคงเป็นแอปฯ โซเชียลที่ผู้คนสามารถแชร์เรื่องราว พูดคุยกับคนรอบข้าง และเข้าถึงกลุ่มชุมชนที่มีความสนใจเรื่องเดียวกันได้ง่ายและสะดวก ดังนั้นการทำการตลาดออนไลน์บน Facebook สำหรับแบรนด์และธุรกิจจึงเป็นช่องทางที่ยังน่าสนใจอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นลองมาดูกันดีกว่าว่าจะมีเทคนิคอะไรบ้าง ที่ช่วยให้เราทำการตลาดออนไลน์บน Facebook ได้ปัง ช่วยเพิ่มยอดขายได้จริง

วิธีการทำการตลาดออนไลน์บน Facebook

5 เทคนิคทำการตลาดออนไลน์บน Facebook ให้ขายดี

1. สร้างตัวตนให้แตกต่าง

บนแพลตฟอร์มออนไลน์อาจมีแบรนด์อื่นที่ขายสินค้าและบริการเหมือนเรา ดังนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำให้ได้ในการวางกลยุทธ์การตลาดออนไลน์บน Facebook ก็คือการสร้างตัวตนที่แตกต่าง อาจลองตั้งคำถามกับตัวเองว่าแบรนด์หรือธุรกิจของเรามีจุดเด่นอย่างไร จะเลือกสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายอย่างไร เพื่อแสดงออกถึงตัวตนและความเป็นแบรนด์มากที่สุด

2. สร้างคอนเทนต์ที่ดีเพิ่มการรับรู้แบรนด์

การที่ผู้ชมที่กำลังเลื่อนหน้าฟีดจะหยุดดูรูปภาพ ข้อความ คลิป หรือโฆษณาของเรานั้น สิ่งสำคัญก็คือการคิดคอนเทนต์ที่ดีและเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพที่โดดเด่น ข้อความที่โดนใจ การจัดวางเลย์เอาท์รูป แคปชัน หรือคลิปวิดีโอต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้กลุ่มเป้าหมายสนใจโพสต์หรือโฆษณาของเราได้

3. โปรโมชั่นโดน ๆ ต้องมา

โปรโมชั่นเป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่สำคัญไม่แพ้ปัจจัยข้ออื่น โดยเฉพาะบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Facebook ที่ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสินค้าและบริการที่ต้องการได้แบบรวดเร็ว การวางแผนคิดค้นโปรโมชั่นที่ดี เหมาะสมกับแต่ละช่วงเวลา เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ และเมื่อคิดโปรโมชั่นแล้ว ก็ต้องไม่ลืมโปรโมทโพสต์โฆษณาเพื่อให้โปรโมชั่นนั้น ๆ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด ในช่วงเวลาที่เราต้องการด้วย

4. รู้จักเทคนิคการปิดการขาย

เทคนิคการตลาดออนไลน์บน Facebook ที่ช่วยเพิ่มยอดขายก็คือ กลยุทธ์ปิดการขายที่ตรงประเด็น ปิดการขายได้จริง ซึ่งช่องทางที่นิยมที่สุดก็คือการส่งข้อความเพื่อพูดคุยกับลูกค้าโดยตรง ซึ่งปัจจุบันเราสามารถออกแบบการตอบกลับแบบอัตโนมัติสำหรับคำถามที่ลูกค้าถามบ่อย เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการตอบกลับข้อมูลโดยไม่ต้องให้ลูกค้ารอนาน จากนั้นจึงเข้ามาพูดคุยและปิดการขาย หรือพยายามให้ผู้ที่สนใจในสินค้าและบริการกลับมาเป็นลูกค้าให้ได้

5. ยกระดับการบริการหลังการขาย

การขายของบน Facebook ไม่ได้จบลงเมื่อการขายเสร็จสิ้น แต่แนวทางการทำการตลาดออนไลน์ ที่ดีก็คือต้องดูแลลูกค้าและให้บริการหลังการขายด้วย เพื่อให้เกิดความประทับใจ เกิดการไลก์ แชร์ และรีวิว เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายกลับมาซื้อซ้ำ และเพิ่มโอกาสในการสร้างลูกค้าใหม่ ๆ ในอนาคต ทั้ง 5 ข้อนี้คือเทคนิคการตลาดออนไลน์บน Facebook ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับเรา เป็นกลยุทธ์ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกแบรนด์และธุรกิจที่ทำการตลาดบน Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง: Facebook ปล่อยบริการจดหมายข่าว “Bulletin” สร้างรายได้ให้นักเขียน

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok