https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Facebook ปล่อยบริการจดหมายข่าว “Bulletin” สร้างรายได้ให้นักเขียน

facebook-bulletin

Facebook Bulletin คืออะไร ?

Facebook ปล่อยบริการใหม่ในรูปแบบของการสมัครสมาชิกเพื่อรับจดหมายข่าว ในชื่อ “Bulletin” เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อให้บริการข่าวสารกับผู้ที่สนใจข้อมูลด้านต่าง ๆ อาทิ กีฬา บันเทิง การเงิน วิทยาศาสตร์ และสุขภาพ  

โดยบริการดังกล่าวมีทั้งรูปแบบที่เผยแพร่ให้อ่านได้ฟรี และต้องเสียเงินเพื่อรับบริการ ซึ่ง Facebook หวังจะเข้ามาแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากคู่แข่งสตาร์ตอัพมาแรงอย่าง Substack หลังจากที่ Twitter เข้าร่วมสมรภูมินี้ด้วยการเทคโอเวอร์สตาร์ตอัพอีกเจ้าอย่าง Revue ไปก่อนแล้ว 

มาร์ก ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอ Facebook แถลงผ่าน คอนเฟอเรนซ์คอลว่าเป้าหมายในการให้บริการ Bulletin เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนนับล้าน ๆ คนได้ทำงานที่สร้างสรรค์ โดยสามารถแชร์งานเขียนของตนเองให้กับสมาชิกที่สมัครรับจดหมายข่าวผ่านทางอีเมลได้  ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นักเขียนมีช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มผู้อ่านใหม่ ๆ มากขึ้น และสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองได้ด้วย  

นอกจากนี้ ยังต้องการให้ Bulletin เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้นักข่าวสามารถโปรโมตงานของตัวเองในรูปแบบพอดแคสต์ หลังจาก Facebook เพิ่งปล่อยเครื่องมือเกี่ยวกับพอดแคสต์ออกมาให้ใช้งานไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ 

โดยบริการแพลตฟอร์มใหม่นี้ ได้เชิญนักเขียนดังจากหลากหลายสาขามาร่วมใช้งานก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งรวมถึง อดัม แกรนต์ นักเขียนและนักจิตวิทยาชื่อดังขาวอเมริกัน และ มิตช์ อัลบอม เจ้าของหนังสือขายดีระดับ Best Seller ด้วย  

ซีอีโอ Facebook หวังว่า Bulletin จะเป็นการเพิ่มช่องทางให้เหล่านักเขียนได้สื่อสารกับกลุ่มผู้อ่านได้มากขึ้นนอกเหนือจากเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของตนเอง โดยจะมีอีเมลในรูปแบบจดหมายข่าวส่งไปให้กับสมาชิกที่สมัครรับบริการดังกล่าว รวมถึงมีการแชร์ผ่านทาง Facebook ด้วย  

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าการที่ Facebook ปล่อยบริการใหม่นี้ออกมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องการจะหลบเลี่ยงการจ่ายภาษี 30 เปอร์เซ็นต์ที่ถูก Apple และ Google เรียกเก็บจากการสมัครสมาชิกเพื่อใช้บริการแอปพลิเคชัน และการทำธุรกรรมอื่น ๆ เนื่องจาก Bulletin เป็นอีกแพลตฟอร์มที่แยกออกมาจาก Facebook นั่นเอง  [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok