https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

วิธีตั้งค่าใช้งาน Facebook Shops ซื้อง่ายขายคล่องถูกใจลูกค้า

พ่อค้าแม่ค้าที่อยากขายของออนไลน์ คงเคยได้ยินฟีเจอร์ที่ชื่อ Facebook Shops กันมาบ้าง เพราะนี่คือฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการขายของออนไลน์บน Facebook และ Instagram โดยเฉพาะ สามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง 2 แฟลตฟอร์ม อีกทั้งยังมีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ร้านค้าออนไลน์อย่างตรงจุด ใครที่กำลังสนใจ เริ่มต้นด้วยการตั้งค่า Facebook Shops ให้ร้านของเรากันได้เลย

วิธีตั้งค่าใช้งาน Facebook Shops

ขั้นตอนการตั้งค่า Facebook Shops เพื่อการขายของออนไลน์ให้ปัง

1. สร้างเพจและเปิดใช้งาน Shop

การจะมี Facebook Shops ได้นั้นต้องมีหน้าเพจของร้านก่อน ดังนั้นหากใครยังไม่มี ให้ดำเนินการสร้างเพจของตัวเองขึ้นมาได้เลย จากนั้นเข้าไปที่เมนูเทมเพลตและแท็บ เลือกเทมเพลตปัจจุบัน แล้วเลือกเทมเพลแบบช้อปปิ้ง เสร็จแล้วเพจของเราก็จะมีตัวเลือก “ร้านค้า” เพิ่มเข้ามา

2. ใส่ข้อมูลร้านให้ครบถ้วน

ก่อนขายของออนไลน์ผ่าน Facebook Shops เราต้องกรอกข้อมูลต่าง ๆ ของร้านให้ครบถ้วน โดยขั้นแรกเมื่อเราเลือกไปที่แท็บร้านค้า จะมีข้อตกลงต่าง ๆ มาให้อ่าน ให้เราอ่านและกดตกลงเพื่อดำเนินการต่อ จากนั้นเลือกวิธีการชำระเงินซึ่งจะมี 2 แบบ คือ ส่งข้อความเพื่อสั่งซื้อและชำระเงินบนเว็บไซต์อื่น แล้วทำการเงินสกุลเงินที่ต้องการรับชำระ นอกจากนี้เมื่อเข้ามาที่การตั้งค่าการชำระเงิน Facebook Shops จะให้เลือกระหว่าง ดำเนินการต่อในฐานะบุคคลทั่วไปหรือดำเนินในฐานะนิติบุคคล ให้เลือกไปตามความจริง ข้อมูลส่วนต่อไปคือการเลือกหมวดหมู่ร้านค้าและสุดท้ายคือเพิ่มบัญชีธนาคาร เมื่อกรอกข้อมูลต่าง ๆ ครบถ้วนแล้ว ก็รอทาง Facebook อนุมัติร้านค้าอีกครั้ง

3. เพิ่มรายการสินค้า

ทำได้โดยไปที่หน้าร้านค้าใน Facebook Shops จากนั้นคลิกเลือกเพิ่มสินค้า เพื่อทำการเพิ่มสินค้าที่เราต้องการขายได้เลย อย่าลืมกรอกรายละเอียดสินค้า ราคา และใส่รูป รวมถึงแท็กสินค้าให้ครบถ้วนด้วย

4. เพิ่มคอลเลกชัน

ในฐานะพ่อค้าแม่ค้า เราสามารถจัดหมวดหมู่ให้สินค้าได้เองง่าย ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้สามารถขายของออนไลน์ได้ดีขึ้น เพราะลูกค้าจะค้นหาสินค้าที่ต้องการได้แบบเป็นหมวดหมู่ ด้วยการเพิ่มคอลเลกชันก่อน จากนั้นเพิ่มรายการสินค้าต่าง ๆ ของเราเข้าไปยังคอลเลกชันหรือก็คือหมวดหมู่ที่ต้องการได้เลย

การขายของออนไลน์บน Facebook มีหลายช่องทาง บางคนอาจเลือกขายผ่าน Marketplace บางคนอาจเลือกขายผ่านหน้าเพจแบบปกติ แต่เรายังมีอีกทางเลือกคือการขายผ่าน Facebook Shops ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มากขึ้น ช่วยให้บริหารจัดการร้านง่ายขึ้น และยังสามารถปิดการขายได้แบบครบครัน โดยเป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการขายของออนไลน์ผ่าน Facebook และ Instagram โดยเฉพาะ ใครใช้งานแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทั้ง 2 แพลตฟอร์มนี้ ต้องไม่พลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง: Facebook Shops คืออะไร ทำไมเป็นฟีเจอร์ที่ร้านค้าออนไลน์ต้องมี

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok