https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Facebook Shops คืออะไร ทำไมเป็นฟีเจอร์ที่ร้านค้าออนไลน์ต้องมี

ปัจจุบันแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียกลายเป็นหนึ่งในช่องทางหลักของร้านค้าออนไลน์ไปแล้ว หนึ่งในนั้นก็คือ Facebook ซึ่งมีฟีเจอร์เด็ดสำหรับร้านค้าออนไลน์อย่าง Facebook Shops ที่เป็นตัวช่วยชั้นดีของร้านค้าออนไลน์ เพราะมีฟีเจอร์เด็ด ๆ เพียบ! ใครยังไม่รู้จักเราลองมาทำความรู้จัก Facebook Shops กันดีกว่า

Facebook Shops คืออะไร

ทำความรู้จัก Facebook Shops คืออะไร

Facebook Shops คือ เครื่องมือสำหรับร้านค้าออนไลน์จาก Facebook ที่ช่วยให้สามารถสร้างหน้าร้านออนไลน์ได้ฟรี มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันสำหรับการขายสินค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะ ตั้งแต่การลงขายสินค้า พูดคุยกับลูกค้า ปิดการขายและจ่ายเงินผ่านระบบ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมกับบัญชี Instagram ได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ทำการตลาดและเปิดร้านทั้งบน Facebook และ Instagram อย่างมาก

ฟีเจอร์ Facebook Shops ที่น่าสนใจ

1. ซิงค์ข้อมูลทุกแพลตฟอร์มของ Facebook

Facebook Shops เป็นระบบที่ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ของตัวเองได้อย่างอิสระ ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ จะเชื่อมโยงทั้ง Facebook และ Instagram ช่วยให้บริหารจัดการข้อมูลและดูแลลูกค้าได้สะดวกกว่าเดิม โดยไม่ต้องสลับแอปฯ ไปมาให้เสียเวลา

2. หน้าตาเรียบง่าย สวยงาม คล้ายแคตตาล็อกสินค้าออนไลน์

เรื่องหน้าตาของ Facebook Shops ก็ไม่แพ้ใคร เพราะออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สวยงาม คล้ายแคตตาล็อกออนไลน์ สามารถลงสินค้าได้ไม่จำกัดจำนวนและยังใส่ข้อมูล รายละเอียดต่าง ๆ รวมถึงแท็กในสินค้าได้ด้วย ที่สำคัญยังสามารถตกแต่งหน้าร้านค้าออนไลน์ให้สวยงามได้ด้วย เนื่องจากมีธีมสำเร็จรูปต่าง ๆ ให้เลือกได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

3. ประกาศขายได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Facebook Shops ก็คือสามารถประกาศขายสินค้าต่าง ๆ ได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม จึงเป็นมิตรกับร้านค้าออนไลน์ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เนื่องจากไม่ต้องเสียค่า GP เป็น % เหมือนกับแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์อื่น ๆ

4. ฟีเจอร์ AR

ฟีเจอร์ AR หรือ Augmented Reality คือการทดลองสินค้าแบบเสมือนจริง ที่ช่วยให้ผู้ที่สนใจสามารถทดลองสินค้าต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อได้

5. Facebook Live และ Loyalty Program

ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์สายไลฟ์ขายของ เพราะการไลฟ์บน Facebook Shops สามารถตอบคำถามลูกค้าได้แบบเรียลไทม์และจะมีระบบชำระเงินเข้ามาช่วยให้ขายของได้สะดวกมากขึ้น ที่สำคัญยังมีการสะสมแต้มเพื่อเพิ่มโอกาสในการที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำหรือการสร้าง Royalty Program ด้วย

การเปิดร้านค้าออนไลน์บน Facebook มีหลายวิธี แต่การใช้ระบบ Facebook Shops คือตัวเลือกที่เหมาะสมอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เนื่องจากเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่อการเปิดร้านบนแพลตฟอร์ม Facebook โดยเฉพาะ มีฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการขาย และยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำการตลาดแบบครอสแพลตฟอร์ม คือ Facebook และ Instagram ทำให้การบริการจัดการร้านสะดวกขึ้น นอกจากนี้หากต้องการโปรโมทสินค้า ยังสามารถทำได้ง่ายกว่าด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: Facebook Marketplace คืออะไร ดีอย่างไรสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok