https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

เทคนิคทำ Landing Page ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับ SME

ธุรกิจ SME คือธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่อาจมีต้นทุนไม่สูงเหมือนธุรกิจขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันธุรกิจ SME สามารถต่อสู้ในตลาดได้อย่างมั่นคง โดยไม่ต้องใช้งบประมาณสูง ขอแค่รู้จักการทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทางต่าง ๆ หนึ่งในนั้นก็คือการสร้าง Landing Page แต่จะทำ Landing Page อย่างไรให้เกิดประโยชน์ต่อ SME มากที่สุด ลองมาดูเทคนิคกัน

เทคนิคทำ Landing Page ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับ SME
เทคนิคทำ Landing Page ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับ SME - Landing Page

ทำ Landing Page อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อ SME

1. เน้น Call to Action เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจ

ธุรกิจ SME ที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์ผ่าน Landing Page ควรให้ความสำคัญกับ Call to Action มากเป็นพิเศษ เพราะปุ่มต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดผลลัพธ์อย่างที่เราตั้งใจไว้ ไม่ว่าจะเป็น การสั่งซื้อหรือการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ของลูกค้า

2. ทำการตลาดให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

SME ควรรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของเราคือใคร สนใจสินค้าหรือบริการแบบใด หรือมีปัญหาที่ต้องการการแก้ไขอย่างไร  จากนั้นจึงออกแบบเนื้อหา ข้อความ รูปภาพ หรือวิดีโอบน Landing Page ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่เข้ามาชมหน้าเพจมากที่สุด เช่น หากกลุ่มเป้าหมายคือผู้สูงอายุ ต้องการมองหาอาหารเสริม Landing Page ควรมีข้อความตัวใหญ่ อ่านง่าย หรือมีรูปภาพที่ชัดเจนสวยงามเพื่อดึงดูดความสนใจ เป็นต้น

3. ช่วยเก็บข้อมูลลูกค้า

Landing Page ไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อขายสินค้า บริการ หรือให้ข้อมูลโปรโมชั่นต่าง ๆ เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ชั้นดี ที่ช่วยเก็บข้อมูลของลูกค้าและผู้เข้าชม ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ, ที่อยู่, อีเมล, เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ ของกลุ่มเป้าหมาย เช่น เพศและอายุ ทำให้เราสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปวิเคราะห์และสร้างแผนการตลาดอื่น ๆ ที่เหมาะสมได้

4. ส่งอีเมลและนำข้อมูลมาปรับปรุง

ทดลองส่งอีเมลหากลุ่มเป้าหมาย โดยใช้เนื้อหาอีเมลที่แตกต่างกัน เช่น รูปภาพ ข้อความ หรือวิดีโอ จากนั้นนำข้อมูลที่กลุ่มเป้าหมายคลิกลิงก์กลับมายังหน้า Landing Page เพื่อนำมาปรับปรุงหาวิธีการที่เหมาะสมกับธุรกิจมากที่สุด

5. สะท้อนตัวตนและภาพลักษณ์ของแบรนด์

การออกแบบหน้า Landing Page ที่ดีควรสะท้อนภาพลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ เพื่อให้ธุรกิจ SME ดูมีความเป็นมืออาชีพ น่าเชื่อถือ และยังเป็นการช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ที่ดี สำหรับผู้ที่คลิกเข้ามายังหน้าเพจของเราด้วย

6. อย่าลืมติดตามและวิเคราะห์ข้อมูล

นอกจากการสร้าง Landing Page จะมีประโยชน์ในด้านการขายและเก็บข้อมูลแล้ว อย่าลืมนำสถิติต่าง ๆ ที่ได้รับจากหน้าเพจกลับมาวิเคราะห์ด้วย เพราะข้อมูลต่าง ๆ ที่เราได้รับนั้นมีค่าอย่างมาก สามารถนำมาปรับแผนการตลาดออนไลน์ เพื่อออกแบบแนวทางการทำการตลาดให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายต่อไปได้

การทำ Landing Page เป็นการสร้างหน้าเว็บแบบเรียบง่าย แต่ก็มีเทคนิคดี ๆ มากมายที่ช่วยเสริมสร้างธุรกิจ SME ให้เติบโตได้อย่างมั่นคงในโลกยุค 5G เพราะฉะนั้นอย่าลืมให้ความสำคัญกับการสร้าง Landing Page รวมถึงนำข้อมูลที่ได้รับมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: 7 สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำบน Landing Page

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 244