https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เทคนิคเขียนคอนเทนต์ Landing Page ให้ดึงใจคนอ่านมากที่สุด

การออกแบบหน้า Landing Page ที่สวยงามและดึงดูด อาจมีความสำคัญและมีส่วนช่วยให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากนั้นแล้ว เนื้อหาหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ บนหน้า Landing Page ก็มีส่วนสำคัญอย่างมากในการทำการตลาดออนไลน์ เพราะเราต้องกระตุ้นผู้ชมให้อยู่หมัด ด้วยการอ่านหน้าเพจเพียงหน้าเดียว ดังนั้นลองมาดูเทคนิคการเขียนคอนเทนต์ Landing Page ให้ดึงดูดใจคนอ่านมากที่สุดกัน

เทคนิคเขียนคอนเทนต์ Landing Page ให้ดึงใจคนอ่านมากที่สุด

เขียนคอนเทนต์ Landing Page อย่างไรให้ดึงดูดใจคนอ่าน

1. มีเป้าหมายชัดเจน

การสร้าง Landing Page ควรมีเป้าหมายที่ชัดเจนเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เพราะฉะนั้นการเขียนเนื้อหาคอนเทนต์ จึงต้องมุ่งเป้าให้เกิดผลลัพธ์เพียงอย่างเดียวเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อ่านเกิดความสับสน เนื้อหาทั้งหมดต้องมุ่งเป้าไปยังจุดประสงค์ที่เราต้องการ

2. หัวเรื่องสำคัญมาก

Headline หรือหัวเรื่องและคำขึ้นต้นประโยคคือสิ่งสำคัญ เพราะเป็นตัวชี้วัดว่าเราจะสามารถดึงคนอ่านให้อยู่กับเราไปจนจบได้หรือไม่ การเขียน Headline ที่ดีต้องกระชับ ชัดเจน สื่อสารได้อย่างตรงประเด็น จากนั้นจึงอธิบายเพิ่มเติมในเนื้อหาส่วนต่อ ๆ มา เช่น สมัครสมาชิกได้ง่าย ๆ ใน 2 ขั้นตอน คลิกเลย! เป็นต้น

3. นำเสนอเนื้อหาสำคัญเท่านั้น

Landing Page มีจุดประสงค์ที่ชัดเจนเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นจึงต้องมุ่งเน้นการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นสาระสำคัญ ที่ตอบโจทย์ผู้ชมได้เท่านั้น เช่น นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับประโยชน์ของสินค้า นำเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาของผู้ที่เข้ามาอ่าน นำเสนอโปรโมชั่นและดีลพิเศษ เป็นต้น

4. จัดวางโครงสร้างเนื้อหาให้ดี ทำให้เรียบง่าย

หน้า Landing Page ไม่จำเป็นต้องมีลูกเล่นหวือหวา เพราะอาจทำให้เกิดความสับสน ทางที่ดีเราควรจัดวางโครงสร้างของคอนเทนต์ต่าง ๆ ให้ดีและทำให้เรียบง่ายเข้าไว้ จัดลำดับความสำคัญของเนื้อหาให้เหมาะสม อาจจะเริ่มจากเกริ่นนำปัญหา อธิบายรายละเอียดสินค้าและประโยชน์ที่ผู้ซื้อจะได้รับ ไปจนถึงข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ ปิดท้ายด้วยการโน้มน้าวให้สั่งซื้อด้วย Call to Action

5. เพิ่มความน่าเชื่อถือ

เรามารถเขียนคอนเทนต์บน Landing Page ให้มีความน่าเชื่อถือได้ ด้วยการใส่รีวิวจากผู้ใช้งานจริง อ้างอิงถึงงานวิจัยจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ หรือเล่าเรื่องจริงจากกรณีตัวอย่าง เทคนิคการเขียนเนื้อหาเหล่านี้ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือและเป็นตัวช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น

6. ใช้คำเพื่อกระตุ้นความอยาก

เลือกใช้คำหรือข้อความที่กระตุ้นให้เกิดความอยาก อาจให้คำมั่นในเรื่องความง่าย สะดวก หรือสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ เพื่อให้ลูกค้าของเราตัดสินใจคลิกปุ่ม Call to Action ได้ง่ายขึ้น

นอกจากเทคนิคการเขียนคอนเทนต์ทั้ง 6 ข้อแล้ว สิ่งสำคัญในการสร้าง Landing Page ก็คือต้องรู้และเข้าใจวัตถุประสงค์ของการสร้างหน้าเพจของเราเอง เพื่อให้สามารถออกแบบเนื้อหาหรือเขียนคอนเทนต์ ให้เหมาะสมกับหน้าเพจมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง: 7 เหตุผลที่ธุรกิจหรือแบรนด์ควรทำ Landing Page

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok