https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

วิธีสมัคร TikTok Shop ช่องทางทำเงินของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้การขายของผ่านโซเชียลมีเดีย กลายเป็นช่องทางค้าขายหลักของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไปแล้ว และหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ TikTok ซึ่งมีฟีเจอร์ร้านค้าออนไลน์ออกมาสนับสนุนการขายผ่านแพลตฟอร์มอย่าง TikTok Shop ทำให้เราสามารถเปิดร้านและใช้เครื่องมือต่าง ๆ สนับสนุนการขายได้อย่างเต็มที่ แต่ก่อนจะเปิดร้านของตัวเองเพื่อเพิ่มช่องทางทำเงิน มาดูขั้นตอนสมัคร TikTok Shop กันก่อนดีกว่า

วิธีสมัคร TikTok Shop ช่องทางทำเงินของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

วิธีสมัคร TikTok Shop แบบฉบับเข้าใจง่าย

1. ก่อนสมัคร TikTok Shop พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องมีบัญชี TikTok ก่อน

2. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok Seller จากนั้นทำการลงทะเบียนสมัคร TikTok Shop สำหรับขั้นตอนนี้หากใครมีบัญชี TikTok อยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนด้วยบัญชีเดิมที่มีได้เลย แต่หากใครยังไม่มีบัญชีก็สามารถสมัครได้ด้วยโทรศัพท์และอีเมล

3. อัปโหลดเอกสารยืนยันตัวตน หลังจากทำการสมัครบัญชีเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องทำก็คือการอัปโหลดเอกสารยืนยันตัวตน หากเปิดร้าน TikTok Shop ในนามบุคคลธรรมดาให้ใช้สำเนาบัตรประชาชน แต่หากเปิดร้านในนามนิติบุคคล ต้องใช้เอกสารจดทะเบียนบริษัทเพื่อยืนยันการสมัครและแสดงตัวตนของร้านค้า

4. ทำการเชื่อมต่อ TikTok Shop กับบัญชีธนาคาร ซึ่งการเชื่อมต่อบัญชีของร้านเข้ากับบัญชีธนาคารเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้าม เพราะช่วยให้ TikTok Shop ของเราสามารถเช็กยอดซื้อขายได้ทันทีผ่านระบบหลังร้าน แต่บัญชีที่จะนำมาเชื่อมต่อควรเป็นบัญชีสำหรับร้านค้าโดยเฉพาะ ไม่ควรใช้บัญชีส่วนตัว เพื่อให้สามารถดูแลบัญชีรายรับรายจ่ายของร้านได้สะดวก ในส่วนของค่าธรรมเนียม พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องเสียค่าธรรมเนียมให้ TikTok Shop ที่เรต 3% ส่วนค่าคอมมิชชันจะอยู่ที่ 4%

5. ตั้งค่าและกรอกข้อมูลร้านค้า โดยจะต้องตั้งค่าร้านค้าและลงสินค้ารวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ เช่น รูปภาพ คำอธิบาย หมวดหมู่สินค้า และราคา จากนั้นกรอกรายละเอียดร้านค้าให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นชื่อร้าน ที่อยู่หน้าร้าน (หากมี) เบอร์โทรศัพท์ อีเมล แล้วจึงกดยืนยันข้อมูล

6. ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดก่อนอัปโหลด เพราะการส่งเอกสารยืนยันตัวตนและข้อมูลต่าง ๆ จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขได้ ดังนั้นต้องตรวจทานข้อมูลและเอกสารก่อนเสมอ จากนั้นทาง TikTok Shop จะใช้เวลาในการตรวจสอบข้อมูลและเอกสารของเราภายใน 48 ชั่วโมง

TikTok Shop เป็นทางเลือกใหม่ในการขายของสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ทำให้สามารถซื้อขายกันได้โดยตรง สามารถเปิดร้าน ทำการตลาด โปรโมตสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง แต่ก่อนจะสามารถใช้เครื่องมือการตลาดจาก TikTok ได้เต็มที่ ก็ต้องผ่านการสมัครสร้างบัญชีอย่างถูกต้องก่อน เพราะฉะนั้นใครอยากเปิดร้านของตัวเองบน TikTok Shop ก็สามารถสมัครตามขั้นตอนที่เรานำมาฝากกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง: 10 วิธีเล่น TikTok ให้ได้เงินที่ใคร ๆ ก็ทำได้

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok