https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

10 วิธีเล่น TikTok ให้ได้เงินที่ใคร ๆ ก็ทำได้

รู้หรือไม่ว่าการเล่น TikTok ไม่ได้มีแค่ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางสร้างรายได้เสริมให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ครีเอเตอร์หน้าใหม่ รวมถึงคนทั่วไป ที่อยากลองหารายได้พิเศษผ่านการเล่นโซเชียลมีเดีย แต่หากใครยังไม่รู้ว่าจะเริ่มหารายได้ผ่านการเล่นติ๊กต็อกอย่างไร เรามี 10 วิธีเล่น TikTok ให้ได้เงินมาฝากไว้เป็นแนวทาง

10 วิธีเล่น TikTok ให้ได้เงิน ที่ใคร ๆ ก็ทำได้
10 วิธีเล่น TikTok ให้ได้เงินที่ใคร ๆ ก็ทำได้ - TikTok

10 ไอเดียเล่น TikTok ให้ได้เงิน

1. ใช้งาน TikTok Shop

TikTok Shop กลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือขายของออนไลน์ที่ทรงพลังไปแล้ว โดยสามารถเทียบเคียงแพลตฟอร์ม E-Commerce รุ่นพี่ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ด้วยความที่ผู้ใช้งานสามารถขายสินค้า ทำคอนเทนต์โปรโมต และทำการตลาดผ่านเครื่องมือต่าง ๆ ได้อย่างครบครันในที่เดียว ทำให้การเปิดร้าน TikTok Shop กลายเป็นหนึ่งในช่องทางสร้างรายได้สุดปังที่หลายคนเลือก

2. ยิง Ads ขายของ

เมื่อการเปิดร้านบน TikTok กลายเป็นช่องทางสร้างรายได้ที่มีประสิทธิภาพไม่แพ้แพลตฟอร์มไหน ดังนั้นหากใครอยากเพิ่มยอดขาย เพิ่มรายได้ การเลือกเครื่องมือยิง Ads เพื่อขายของก็เป็นตัวเลือกชั้นดี

3. เข้าร่วม TikTok Creator Next

ใครชื่นชอบการสร้างสรรค์คอนเทนต์สุดครีเอตและอยากลองสร้างรายได้กับ TikTok ต้องลองเข้าร่วม TikTok  Creator Next  จากนั้นเมื่อคลิปของเรามีส่วนร่วมเกิดขึ้น ทางแพลตฟอร์มก็จะคำนวณรายได้ออกมาให้ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้

4. ทำ Affiliate บน TikTok

การทำ Affiliate Marketing เหมาะกับคนที่ไม่มีหน้าร้าน ไม่ชอบสต็อกสินค้าเอง โดยเราสามารถทำคลิปรีวิว แนะนำสินค้า หรือเชียร์ขายสินค้า และให้ผู้เข้าชมกดสั่งซื้อผ่านตะกร้าของเรา เมื่อคำสั่งซื้อสำเร็จเราก็จะได้ส่วนแบ่งค่านายหน้าจากการขายสินค้าชิ้นนั้น ๆ เป็นอีกช่องทางสร้างรายได้ที่เริ่มต้นได้ง่าย ๆ บน TikTok

5. สร้างคอนเทนต์ขายแบบสร้างสรรค์

การเปิดร้านบน TikTok สิ่งสำคัญที่เรามองข้ามไม่ได้เลยก็คือการทำคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ ออกมาอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ให้ประโยชน์ คอนเทนต์มีสาระ ความสนุก ที่ควบคู่ไปกับการขาย ไม่ใช่การฮาร์ดเซลล์หรือขายตรงเพียงอย่างเดียว

6. เข้าร่วม Creator Marketplace

หากมีร้านค้า แบรนด์ หรือธุรกิจของตัวเอง การเข้าร่วม Creator Marketplace จะช่วยเปิดโอกาสให้เราสามารถค้นหาครีเอเตอร์เพื่อร่วมงานกันได้ง่ายขึ้น เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และบรรลุเป้าหมายทางการตลาดได้ง่ายขึ้นด้วย

7. เก็บ Tips หรือ Donations จากผู้ชม

ฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่ครีเอเตอร์สามารถเก็บ Tips จากการเข้าชมได้ โดยรายได้ที่เราจะได้รับขึ้นอยู่กับของขวัญ เหรียญ หรือยอดที่ผู้ชมส่งมาให้ จากนั้นจึงนำไปคำนวณตามเรตของ TikTok อีกครั้ง

8. ขายบัญชี TikTok

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกเล่น TikTok บัญชีเดิมแล้วไปสมัครบัญชีใหม่ หากบัญชีเดิมของเรามียอดผู้ติดตามสูงในระดับหนึ่ง ก็สามารถขายบัญชีเพื่อสร้างรายได้ได้เช่นกัน

9. นำเสนอคอนเทนต์ของผู้สนับสนุน

เมื่อเรานำเสนอเนื้อหาผ่าน TikTok ไปสักระยะ อาจมีผู้ติดต่อเข้ามาให้การสนับสนุน โดยเฉพาะถ้าบัญชีของเรามีความโดดเด่น มีกลุ่มผู้ชมเฉพาะเจาะจง หรือเจาะกลุ่มเป้าหมายกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ

10. เชื่อมโยงไปยังการ Subscribe ช่องทางอื่น ๆ

เป็นวิธีการสร้างสรรค์เนื้อหาโดยครีเอเตอร์ แล้วให้ผู้เข้าชมไปติดตามคอนเทนต์พิเศษในช่องทางอื่น ๆ ก็เป็นการสร้างรายได้ผ่าน TikTok ได้เช่นกัน

การสร้างรายได้ผ่าน TikTok มีหลายวิธี เราสามารถเลือกวิธีที่เราสะดวกได้ เช่น หากเป็นพ่อค้าแม่ค้าหน้าใหม่ การเปิดร้านโดยเลือกยิงแอดควบคู่ไปกับการทำคอนเทนต์สร้างสรรค์ ก็จะช่วยเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น หรือหากเราเป็นสายครีเอเตอร์ การมองหากลุ่มเป้าหมายของตัวเอง เน้นนำเสนอความเป็นตัวเอง ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับ Tips หรือการสร้างรายได้จากผู้สนับสนุน เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง: 5 พฤติกรรมชาว TikTok ที่นักการตลาดออนไลน์ต้องรู้

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 244