https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เทคนิคทำคลิป TikTok ให้ปัง เพิ่มยอดวิว ทำอย่างไร

เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มมาแรงที่สุดแล้วในเวลานี้สำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง TikTok ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 2,000 ล้านครั้ง ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้งานรุ่นใหม่ และยังกลายเป็นช่องทางสำหรับทำการตลาดออนไลน์ของหลาย ๆ แบรนด์ หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ประสบความสำเร็จก็คือคลิป TikTok ที่สั้น กระชับ สนุก และสร้างสรรค์ เนื้อหาคอนเทนต์หลากหลาย ตรงใจและตรงกับพฤติกรรมในปัจจุบันของผู้บริโภค แต่ท่ามกลางคลิปวิดีโอมากมาย จะมีเทคนิคไหนมาช่วยให้คลิปของเราปังและช่วยเพิ่มยอดวิวบ้าง เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกัน

เทคนิคทำคลิป Tiktok

9 เคล็ดลับ ทำคลิป TikTok ให้ปัง เพิ่มยอดวิวได้จริง!

1. จับประเด็น สร้างสรรค์สิ่งใหม่ เปลี่ยนตัวเองเป็นครีเอเตอร์

การทำคลิปวิดีโอบน TikTok ก็ไม่ต่างจากการทำคอนเทนต์อื่น ๆ เราต้องรู้ก่อนว่าเนื้อหาในคลิปนั้นต้องการสื่อสารเรื่องอะไร มีจุดประสงค์ในคลิปวิดีโออย่างไร ยิ่งเป็นวิดีโอสั้น ๆ ก็ยิ่งต้องจับประเด็นที่อยากจะเล่าให้ชัดเจน ลองมองในมุมมองของผู้ชมดูว่าพวกเขาอยากจะเห็นอะไรในคลิปของเรา ลองสร้างสรรค์เนื้อหาที่น่าสนใจจากเรื่องราวที่เราอยากบอกเล่าดูสิ

2. สรุปข้อมูลให้สั้น กระชับ เข้าใจง่ายที่สุด

เมื่อคิดหัวข้อเรื่องที่อยากจะเล่าและเนื้อหาที่อยากสื่อสารได้แล้ว สิ่งที่ต้องทำให้ได้อีกอย่างก็คือการสร้างคลิป TikTok ที่สั้น กระชับ และเข้าใจง่ายมากที่สุด เพราะอย่าลืมว่าคลิปบน TikTok จะต้องเป็นคลิปสั้น ๆ ความยาวที่นิยมอยู่ที่ประมาณ 60 วินาที หากยาวกว่านี้จะเริ่มได้รับความสนใจน้อยลง ดังนั้นคลิปที่ยาวที่สุดไม่ควรเกิน 3 นาที เพราะฉะนั้นต่อให้มีสารพัดเรื่องราวที่อยากเล่าก็ต้องสรุปออกมาให้กระชับและเข้าใจง่าย

3. งัดไม้เด็ด กลเม็ดการถ่ายคลิปให้สร้างสรรค์

การถ่ายคลิปให้น่าสนใจเป็นอีกเทคนิคที่ช่วยดึงดูดผู้ชมให้อยู่กับคลิป TikTok ของเราได้นานขึ้น นอกจากนี้วิดีโอสวยที่สร้างสรรค์ยังช่วยสร้างตัวตน สร้างเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครได้ ซึ่งการจะถ่ายคลิปให้สวยก็ต้องเลือกมุมกล้องที่หลากหลายและเหมาะสมกับเนื้อหาที่ต้องการสื่อ เช่น หากเป็นคลิปรีวิวร้านอาหาร ก็ควรมีบรรยากาศโดยรวมของร้าน และมุมโคลสอัปอาหารจานเด็ดแบบที่เห็นแล้วอยากจะพุ่งไปที่ร้านทันที เป็นต้น

ส่วนใครกังวลเรื่องลูกเล่นหรือความน่าสนใจในวิดีโอที่เราสร้างขึ้น คุณสบายใจได้ เพราะปัจจุบันมีเครื่องมือมากมายเข้ามาช่วยทั้งแอปตัดต่อคลิปต่าง ๆ หรือใน TikTok เองก็มีลูกเล่นและเอฟเฟ็กต์มากมายให้เลือกใช้งานและสร้างสรรค์คลิปให้น่าสนใจ

4. ใช้ภาษาพูดให้ฟังง่าย ไม่น่าเบื่อ

คอนเทนต์คลิป TikTok บางคลิปไม่จำเป็นต้องมีการพูดบรรยาย แค่เลือกเพลงฮิต ๆ มาใส่ก็ปังแล้ว แต่สำหรับเนื้อหาบางอย่างที่ต้องมีการพูด อธิบาย หรือสื่อสารด้วยคำพูดกับผู้ชม ควรเขียนสคริปต์แบบภาษาพูดเพื่อให้เรื่องราวสนุกสนาน ลื่นไหล ไม่น่าเบื่อ อารมณ์เหมือนเพื่อนมาพูดคุยกัน ควรลดความเป็นทางการลง เพื่อทำให้สามารถเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น

5. พากย์เสียง ใส่ลูกเล่น ใช้เอฟเฟ็กต์

อีกหนึ่งเทคนิคที่ได้รับความนิยมก็คือการเล่นใหญ่ด้วยการพากย์เสียง เพิ่มระดับการแสดงให้ดูโอเวอร์เพื่อดึงดูดความสนใจ บวกกับการใช้ลูกเล่นต่าง ๆ เกี่ยวกับเสียงที่ TikTok มีมาให้ วิธีนี้จะช่วยให้คลิปน่าสนใจและยังสร้างการรับรู้และจดจำได้เป็นอย่างดี

6. เล่นกับเทรนด์

หากต้องการเพิ่มยอดวิวให้คลิป TikTok ของเราปัง สิ่งสำคัญก็คือห้ามตกเทรนด์ ลองหยิบเทรนด์มาแรงมาเล่นดูบ้าง เพราะผู้คนสามารถค้นหาคลิปที่กำลังมาแรงหรือเป็นไวรัลในช่วงนั้น ๆ ได้ในหน้าแรกของแอปฯ

7. ความตลกและแปลกใหม่ช่วยได้

หนึ่งในเนื้อหาคอนเทนต์ที่ไม่มีวันตกเทรนด์ ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน และยังสร้างการเข้าถึงได้ดีก็คือวิดีโอตลก เฮฮา ที่ฉีกแนวไม่ซ้ำใคร ซึ่งหากเราสามารถสร้างคลิปวิดีโอตลก ๆ สนุกสนาน และสร้างสรรค์ขึ้นมาได้ ก็จะช่วยเพิ่มยอดวิวได้มาก แม้จะไม่ใช่เนื้อหาที่กลุ่มผู้ชมเหล่านั้นสนใจเลยก็ตาม  

8. การมีส่วนร่วมคือสิ่งสำคัญ

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ TikTok ประสบความสำเร็จคือการเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน สามารถสร้างความมีส่วนร่วมได้เป็นวงกว้าง รวดเร็ว และหลากหลาย ดังนั้นถ้าอยากเพิ่มยอดวิว ยอดผู้ติดตาม ห้ามปิดคอมเมนต์เด็ดขาด เพราะเราต้องการสร้างความมีส่วนร่วมให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้อย่าลืมหมั่นสร้างชาเลนจ์หรือกิจกรรมให้ผู้ใช้งานได้เข้ามามีส่วนร่วมกับเราเพื่อเพิ่มการเข้าถึงด้วย

9. แฮชแท็กคือปัจจัยสู่ความสำเร็จ

การติดแฮชแท็กหรือคีย์เวิร์ดหลังเครื่องหมาย # เป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยเพิ่มยอดวิวคลิป TikTok ของเราได้ แต่ไม่ใช่การกระหน่ำใส่แฮชแท็กและเลือกคำที่ไม่เกี่ยวข้องกับคลิปของเรา สิ่งที่ควรทำคือเลือกแฮชแท็กที่เป็นคีย์เวิร์ดจริง ๆ สื่อถึงเนื้อหาของคลิปจริง ๆ เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ หรือคนดูที่เราคิดว่าจะสนใจเนื้อหาของเราได้อย่างตรงจุด

การเล่น TikTok ไม่ใช่เรื่องยาก แต่การเพิ่มยอดวิวคลิป TikTok ยอดผู้ติดตาม หรือยอดไลก์อาจเป็นเรื่องยากหากคลิปของเราไม่โดดเด่นมากพอ อย่างไรก็ตามลองนำแนวทางที่เราได้นำมาฝากไปปรับใช้ในการสร้างสรรค์เนื้อหาของคลิปวิดีโอกันดูได้ รับรองว่าช่วยเพิ่มยอดวิว ทำคลิปให้ปังบน TikTok ได้แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: ทำไมแบรนด์ต้องเลือกทำการตลาดบน TikTok

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok