https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

วิธีลงสินค้าใน TikTok Shop แบบเข้าใจง่ายที่สุด

เชื่อว่าหลายคนคงสนใจอยากเริ่มขายสินค้าในแอปพลิเคชัน TikTok ผ่านระบบที่ออกแบบมาเพื่อร้านค้าโดยเฉพาะอย่าง TikTok Shop หนึ่งในคำถามที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนสงสัย ก็คือเราจะสามารถลงสินค้าหรือเพิ่มสินค้าในร้านบน TikTok Shop ของเราได้อย่างไร เรามีขั้นตอนแบบ Step by Step ที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดมาฝาก สามารถทำตามได้เลย

วิธีลงสินค้าใน TikTok Shop

ขั้นตอนลงสินค้าใน TikTok Shop แบบง่าย ๆ ทำตามได้เลย

1. เข้าหน้าหลัก TikTok Shop

ในการขายสินค้าบนแอปฯ TikTok หลังจากที่เราเปิดร้านบน TikTok Shop และยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อมาคือการลงสินค้าในร้านของเรา วิธีการคือเริ่มจากการเข้าสู่ระบบและเข้าไปที่หน้าหลักของ TikTok Shop จากนั้นมองหาเมนูผลิตภัณฑ์ที่แถบด้านซ้าย เมื่อคลิกเข้าไปจะเจอปุ่มเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

2. ตั้งชื่อสินค้า เลือกหมวดหมู่สินค้า

เมื่อคลิกเพื่อเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว ให้เราทำการเพิ่มรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้าลงไป ทั้งการตั้งชื่อสินค้าและการเลือกหมวดหมู่ของสินค้า จากนั้นใส่รายละเอียดอื่น ๆ เช่น แบรนด์ (ถ้าไม่มีให้ระบุชัดเจนว่าไม่มีแบรนด์) สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมคือการขายสินค้า TikTok ต้องลงสินค้าให้ตรงกับหมวดหมู่ด้วย

3. ใส่รูปภาพสินค้า

รูปภาพของสินค้าเป็นจุดดึงดูดสายตาจุดแรกสำหรับคนที่เข้ามาในร้าน ดังนั้นอย่าลืมเลือกรูปสินค้าที่สวย คมชัด โดย TikTok Shop อนุญาตให้เราอัปโหลดรูปสินค้าได้ถึง 9 รูป ดังนั้นต้องใช้ข้อดีนี้ด้วยการถ่ายรูปสินค้าหลากหลายมุม เพื่อให้เห็นรายละเอียดที่ชัดเจนที่สุด หรือจะถ่ายตัวอย่างการนำไปใช้งานจริงเพื่อเพิ่มความน่าสนใจก็ได้

4. เพิ่มรายละเอียดของสินค้า

รายละเอียดหรือ Description ของสินค้าเป็นส่วนที่ห้ามลืมเลยทีเดียว เพราะเป็นจุดที่เราสามารถให้ข้อมูลที่จำเป็นกับลูกค้าได้ โดย Description ที่ดีควรพิมพ์ให้สั้น กระชับ ชัดเจน สามารถเพิ่มความน่าสนใจได้ด้วยการแทรกรูปภาพหรือวิดีโอ

5. ระบุสี ขนาด หรือตัวเลือกของสินค้า

การขายสินค้า TikTok บางอย่างก็อาจมีหลายตัวเลือก เช่น หลายสี หลายรุ่นในสินค้ารายการเดียว ซึ่งเราสามารถระบุสี ไซส์ ราคาที่ต้องการขายเข้าไปได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังสามารถอัปเดตสต็อกแยกกันแต่ละรายการได้ด้วย

6. ระบุค่าขนส่ง

การระบุค่าขนส่งก่อนอื่นเราจะต้องระบุน้ำหนักของสินค้า รวมถึงระบุขนาดกล่องที่แพ็กก่อน หากสินค้ามีการรับประกันก็ให้เพิ่มรายละเอียดการรับประกันลงไป นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่ารับชำระเงินปลายทางหรือ COD ได้ด้วย

7. กด ส่ง และรอการอนุมัติ

เมื่อกรอกข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าครบถ้วนแล้ว ให้ทำการกดส่งข้อมูล จากนั้น TikTok Shop จะใช้เวลาตรวจสอบประมาณ 48 ชั่วโมง เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วก็สามารถทำการขายสินค้า TikTok ได้เลย

และนี่ก็คือวิธีการเพิ่มสินค้าบน TikTok Shop แบบง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำตามได้แบบ Step by Step เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังสนใจหรืออยากขายสินค้า TikTok และที่ห้ามมองข้าม ก็คือการเลือกรูปและคลิปวิดีโอคุณภาพดี ตั้งชื่อและระบุรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าให้ครบถ้วนถูกต้อง ไม่ผิดมาตรฐานชุมชนของ TikTok เท่านี้ก็สามารถขายของได้ง่าย ๆ แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง: 10 เทคนิคขายของใน TikTok Shop ที่ร้านดังใช้

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok