https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เทคนิคทำคอนเทนต์ใน TikTok สร้างรายได้

TikTok กลายเป็นหนึ่งในผู้นำด้านโซเชียลมีเดียของโลกไปแล้ว แถมยังมีผู้ใช้งานหลักพันล้านคนทั่วโลก ที่ดีกว่านั้นก็คือครีเอเตอร์หรือผู้ใช้แอปฯ ยังสามารถทำคอนเทนต์เพื่อสร้างรายได้จากคอนเทนต์ TikTok ได้ด้วย แต่หากต้องการสร้างรายได้ เนื้อหาคอนเทนต์ต้องมีคุณภาพและมีเทคนิคที่ควรนำไปปรับใช้ได้ เพื่อให้สามารถสร้างรายได้จากคอนเทนต์อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

เทคนิคทำคอนเทนต์ใน TikTok สร้างรายได้

รวมเทคนิคทำคอนเทนต์เพื่อสร้างรายได้บน TikTok

1. เนื้อหาต้องมีคุณภาพสูงและน่าสนใจ

สิ่งที่เราต้องนึกถึงอย่างแรกในการสร้างคอนเทนต์ TikTok ก็คือ เนื้อหาที่สนุกสนาน บันเทิง และสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้คน แต่สำคัญที่สุดคือคลิปวิดีโอควรเป็นคลิปคุณภาพสูง ทั้งในด้านการตัดต่อ ความละเอียด และรูปแบบของวิดีโอ

2. มองหาแบรนด์ที่สามารถเป็นพันธมิตรกันได้

หนึ่งในการสร้างรายได้ผ่านคอนเทนต์ TikTok ก็คือหลังจากมีผู้ติดตามในระดับหนึ่งแล้ว เราสามารถมองหาแบรนด์ที่มีคาแรกเตอร์เหมาะสมกับกลุ่มผู้ติดตามของเรา จากนั้นก็จับมือเป็นพันธมิตรกันและนำเสนอเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์นั้น ๆ เพื่อเป็นการสร้างรายได้

3. เรียนรู้การใช้แฮชแท็ก

หนึ่งในการเพิ่มยอดการเข้าถึง เพิ่มการมองเห็น และเพิ่มโอกาสในการสร้างลูกค้าใหม่ ๆ ก็คือการเลือกแฮชแท็กมาใช้อย่างเหมาะสม โดยเลือกจากคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเรา หรือหากต้องการใช้แฮชแท็กที่เป็นกระแส ก็ต้องมั่นใจว่าเนื้อหาของเราเหมาะกับแฮชแท็กนั้น ๆ ด้วย

4. ใช้ฟีเจอร์ TikTok ให้เกิดประโยชน์

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่มีเครื่องมือดี ๆ มากมาย ที่ช่วยสนับสนุนเหล่าครีเอเตอร์และพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ลองศึกษาฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น For You และ Discovery จากนั้นนำแนวทางคลิปที่กำลังเป็นกระแสมาทดลองใช้งานกับเนื้อหาของเราดูบ้าง

5. มีส่วนร่วมกับผู้เข้าชม

สร้างความใกล้ชิดและ Brand Loyalty ด้วยการมีส่วนร่วม กับผู้คนที่เข้ามารับชมคอนเทนต์ TikTok ของเรา ไม่ว่าจะเป็นการกดไลก์ ตอบคอมเมนต์ หรือการตอบคำถามต่าง ๆ

6. ความสม่ำเสมอคือหัวใจสำคัญ

หากต้องการสร้างรายได้จากคอนเทนต์ TikTok ความสม่ำเสมอก็คือหัวใจสำคัญ เราต้องโพสต์คลิปหรือเนื้อหาต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มการเข้าถึงและเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ การมีเนื้อหาต่าง ๆ พร้อมเสิร์ฟให้ผู้ติดตามอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและเพิ่มโอกาสที่จะเปลี่ยนลูกค้าขาจร ให้กลายเป็นลูกค้าประจำได้ด้วย

TikTok มีช่องทางการสร้างรายได้จากคอนเทนต์ TikTok อยู่มากมายหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านขายของ การรับเงินจากโฆษณา การรับเงินจาก Tips หรือเนื้อหาของผู้สนับสนุน แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องสร้างคอนเทนต์ให้ออกมาดี มีคุณภาพ และน่าติดตาม เพื่อเป็นก้าวแรกสู่การสร้างรายได้ด้วยคอนเทนต์ TikTok ในอนาคต

บทความที่เกี่ยวข้อง: สอนวิธียิงแอด TikTok Ads แบบทำเองได้

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok