https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

SEO คืออะไร ทำไมนักการตลาดออนไลน์ต้องใช้?

การทำการตลาดออนไลน์มีเครื่องมือและวิธีการหลายอย่าง หนึ่งในวิธีการที่ทรงพลังและยั่งยืนที่สุดก็คือ การทำ SEO บทความวันนี้จะพาไปทำความรู้จักว่า การทำ SEO คืออะไร และทำไมจึงเป็นเครื่องมือที่นักการตลาดออนไลน์ต้องใช้ เพื่อการทำเว็บไซต์สร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ

SEO คืออะไร ทำไมนักการตลาดออนไลน์ต้องใช้?

SEO คืออะไร

SEO (Search Engine Optimization) คือ การปรับแต่งเว็บไซต์รวมถึงเนื้อหาต่าง ๆ บนหน้าเว็บ เพื่อให้ผลการค้นหาติดอันดับ Search Engine ต่าง ๆ เช่น Google, Bing, Yahoo เป็นต้น แต่หลัก ๆ แล้วจะเป็นการปรับแต่งเนื้อหาเพื่อให้รองรับการค้นหาบน Google ซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุด

การทำ SEO เป็นศาสตร์ที่นักการตลาดออนไลน์หรือผู้ที่ทำอาชีพสาย Digital Marketing รู้จักกันดี เพราะ SEO คือตัวช่วยให้ผู้คนสามารถค้นหาเจอแบรนด์ สินค้า บริการ หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น แถมยังเป็นการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาแบบไม่ต้องเสียเงิน ไม่ต้องมีค่าโฆษณา ทำให้ประหยัดต้นทุนและเหมาะกับธุรกิจทุกรูปแบบและทุกขนาด แม้แต่ธุรกิจส่วนตัวขนาดเล็ก ก็สามารถทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO ได้เช่นกัน

ทำไมนักการตลาดออนไลน์ควรรู้จักและเลือกใช้ SEO

การทำ SEO เป็นการทำให้เว็บไซต์มีโอกาสถูกค้นเจอมากขึ้น ซึ่งการที่ชื่อเว็บไซต์ติดหน้าแรกของ Search Engine นอกจากจะส่งผลต่อการรับรู้แบรนด์แล้ว ยังมีส่วนทำให้แบรนด์นั้นน่าเชื่อถือมากขึ้น เช่น หากนักการตลาดออนไลน์ ต้องการทำการตลาดให้กับเว็บไซต์ท่องเที่ยวภาคอีสานเว็บไซต์หนึ่ง การทำ SEO โดยเลือกคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวภาคอีสาน ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสที่กลุ่มเป้าหมายจะค้นเจอเว็บของเรามากขึ้น

ไม่ใช่แค่ในส่วนของเนื้อหาเท่านั้น แต่รูปภาพก็สามารถทำ SEO ได้ และหากมีใครค้นหารูปภาพด้วยคีย์เวิร์ดที่เราเลือกมาทำ SEO ก็จะทำให้เว็บไซต์ของเราปรากฏขึ้นบนหน้าแรก ๆ ของ Search Engine เช่นกัน

การจัดอันดับเว็บไซต์บนหน้าแรกของ Google อาศัยการเก็บข้อมูลของอัลกอริทึมของ Google หรือ Search Engine ต่าง ๆ ไม่สามารถซื้ออันดับได้ด้วยเงินหรือการทำโฆษณา แต่เกิดจากการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ เนื้อหา รูปภาพ และรายละเอียดต่าง ๆ เท่านั้น ดังนั้นนักการตลาดออนไลน์จึงต้องรู้จักการทำ SEO เพื่อให้สามารถโปรโมตเว็บไซต์ของแบรนด์หรือธุรกิจ ให้เป็นที่รู้จักได้แบบประหยัดงบและยั่งยืนกว่า

การทำ SEO เป็นสิ่งที่นักการตลาดออนไลน์รวมถึงเจ้าของแบรนด์ เจ้าของธุรกิจ และเจ้าของเว็บไซต์ควรรู้ เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการทำการตลาดออนไลน์ และยังสามารถปรับปรุง ปรับแต่ง นำผลลัพธ์มาวิเคราะห์ เพื่อปรับแก้การตั้งค่าหรือเนื้อหาต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นหากใครอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของตัวเองเป็นที่รู้จักในวงกว้าง การทำ SEO จึงเป็นสิ่งสำคัญในแบบที่ขาดไม่ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง: SEO คืออะไร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหา ตอบโจทย์ธุรกิจอย่างไร

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok