https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

LINE OpenChat ช่องทางขายของออนไลน์ฟรี ที่ร้านค้าออนไลน์ไม่ควรมองข้าม

เมื่อพูดถึงแอปพลิเคชัน LINE เราคงคุ้นเคยกันดีกับการแชตตัวต่อตัวและการแชตเป็นกลุ่มใหญ่ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสาร นั่นคือ LINE OpenChat ซึ่งเปรียบได้กับห้องสนทนาขนาดใหญ่ที่เป็นการรวมตัวของกลุ่มคอมมูนิตี้ผู้ที่มีความชื่นชอบหรือสนใจในเรื่องเดียวกัน แต่นอกเหนือจากนั้นเรายังสามารถใช้ OpenChat เพื่อเป็นช่องทางขายของออนไลน์แบบฟรี ๆ ได้อีกด้วย

LINE Openchat ช่องทางขายของออนไลน์ฟรี ที่ร้านค้าออนไลน์ไม่ควรมองข้าม

LINE OpenChat คืออะไร

LINE OpenChat คือ ระบบห้องแชทประเภทหนึ่งของ LINE ที่เปิดกว้าง ผู้ใช้งานสามารถสร้างและเปิดห้องรับสมาชิกได้อย่างอิสระ หรือจะตั้งค่าเพื่อเชิญสมาชิกที่มีลิงก์เท่านั้นให้สามารถเข้าร่วมกลุ่มได้ ซึ่งใน OpenChat ร้านค้า แบรนด์ หรือธุรกิจที่เข้าร่วมจะสามารถส่งรูปภาพและข้อความได้ตามปกติ ทำให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจสำหรับการขายของออนไลน์

ทำไม OpenChat จึงน่าสนใจสำหรับการขายของออนไลน์

1. สามารถเลื่อนดูแชตย้อนหลังได้

แม้จะเพิ่งเข้าร่วมกลุ่ม แต่ก็สามารถเลื่อนดูแชตย้อนหลังได้ ทำให้ไม่ต้องส่งข้อมูล รูปภาพ หรือรายละเอียดบ่อย ๆ ช่วยประหยัดทั้งเวลา งบประมาณ และยังไม่ทำให้เกิดความรำคาญในการส่งข้อความเดิมซ้ำ ๆ ด้วย

2. รองรับสมาชิกได้เยอะ

OpenChat ห้องหนึ่งสามารถรองรับสมาชิกสูงสุดได้ถึง 5,000 คน แบรนด์หรือร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการทำการตลาดผ่านช่องทางนี้ สามารถส่งลิงก์เพื่อให้ลูกค้าเข้าร่วมเพื่อติดตามโปรโมชั่นกันได้แบบสบาย ๆ

3. ตั้งค่าเพื่อดูแลอย่างเป็นระบบได้

ถึงจะเป็นห้องแชตแบบเปิดกว้างแต่ OpenChat ก็สามารถตั้งค่าต่าง ๆ เพื่อบริหารจัดการห้องแชตให้เป็นระบบได้ ทั้งการแต่งตั้งแอดมิน การตั้งรหัสผ่านสำหรับเข้าร่วม เป็นต้น

4. แชร์โปรโมชัน โปรโมตสินค้าได้อย่างรวดเร็ว

เราสามารถแชร์ข่าวสาร โปรโมชั่น หรือโปรโมตสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว แค่ส่งข้อมูลเข้าไปใน OpenChat เป็นช่องทางการสื่อสารที่เป็นกันเอง เข้าถึงง่าย สร้างความเป็นมิตรได้มากกว่าแชตผ่านบัญชีทางการ

5. ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า

การพูดคุยและขายของออนไลน์ผ่าน OpenChat ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับลูกค้า เพราะลูกค้าทุกคนในกลุ่มสามารถพูดคุย แลกเปลี่ยนความเห็น หรือสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับโปรโมชั่นหรือตัวสินค้ากับทางแบรนด์ได้อย่างเต็มที่ จึงเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีกว่า ช่วยสร้าง Brand Royalty และทำให้แบรนด์ได้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น

นี่ก็คือข้อดีของการขายของออนไลน์ผ่าน OpenChat ที่แบรนด์และธุรกิจไม่ควรมองข้าม เพราะการสร้าง OpenChat ขึ้นมาก็เปรียบเหมือนการสร้างคอมมูนิตี้ของแบรนด์บนแพลตฟอร์ม LINE ช่วยให้เราสื่อสารกับลูกค้าจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ โปรโมตข่าวสารต่าง ๆ ได้ทันทีแบบฟรี ๆ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมกับลูกค้าด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: LINE POINTS Ads คืออะไร เพิ่มเพื่อนให้แบรนด์และร้านค้าออนไลน์ได้อย่างไร

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok