Services Knowledge Home Chatbot Contact
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

ความสามารถของ AI Marketing ที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโต

ความสามารถของ AI Marketing ที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโต

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบัน AI กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้วโดยที่หลายคนอาจจะไม่รู้ตัว แต่สำหรับการทำงานโดยเฉพาะด้านการตลาด เทรนด์ AI Marketing หรือการนำเอไอ มาใช้งานเพื่อทำการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งที่เราควรรู้ เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีเอไอเข้ามามีบทบาทสำคัญในการตลาดหลายด้านและยังมีส่วนช่วยให้ธุรกิจเติบโตด้วย

ความสามารถของ AI Marketing ที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโต

AI Marketing มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างไร

1. การประมูลซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์

การทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันมีการนำ AI Marketing มาใช้งานเพื่อประมูลพื้นที่โฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด โดยพิจารณาจากข้อมูลเพศ อายุ ความสนใจ ประวัติการซื้อสินค้า พฤติกรรมการดูสินค้าบนโลกออนไลน์ ฯลฯ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกเก็บรวบรวมและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ทำให้สามารถประมูลโฆษณาได้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการมากที่สุด

2. เลือกข้อความ รูปภาพ หรือรูปแบบโฆษณาที่ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด

นอกจาก AI Marketing จะช่วยระบุพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้สามารถซื้อโฆษณาออนไลน์บนพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ธุรกิจสามารถเลือกข้อความ รูปภาพ และรูปแบบของโฆษณาที่ลูกค้าชอบได้อีกด้วย เช่น Netflix ที่ปรับเปลี่ยนรูปปกหนัง ซีรีส์ และแสดงหมวดหมู่หนังและซีรีส์ตามความชอบของผู้ใช้งานหรือ User นั้น ๆ เป็นต้น

3. มีส่วนช่วยในการทำการตลาด Personalization Marketing

การทำการตลาดแบบ Personalization Marketing มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน ดังนั้นธุรกิจที่เลือกนำ AI Marketing มาใช้งานจะสามารถทำการตลาดรายบุคคลได้ละเอียดและแม่นยำกว่า เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าแต่ละคนโดยเฉพาะ เช่น Spotify ที่ปรับแต่งการแสดงผลเพลย์ลิสต์ตามพฤติกรรมการฟังเพลงของแต่ละบุคคล เป็นต้น

4. สร้างประสบการณ์สื่อสารผ่านแชตบอต

การประมวลผลด้านภาษาของ AI ทำให้สามารถนำมาใช้งานเพื่อโต้ตอบสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้ผ่านโปรแกรมแชตบอทที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการตอบกลับข้อความอัตโนมัติ การสร้างระบบโต้ตอบ สื่อสาร หรือตอบคำถามระหว่างธุรกิจและลูกค้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและยังทำให้ธุรกิจของเราสามารถตอบคำถามที่ลูกค้าต้องการได้อย่างรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งถือว่าสำคัญอย่างยิ่งในยุคดิจิทัล

5. วิเคราะห์เชิงคาดการณ์ (Predictive Marketing Analytics) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โลกดิจิทัลมีข้อมูลมากมายมหาศาล การนำ AI Marketing มาใช้งานจะเข้ามามีส่วนช่วยทำ Predictive analytics เพื่อให้คาดการณ์พฤติกรรมของผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และนำมาปรับกลยุทธ์ทางการตลาดของเราได้

การนำ AI Marketing มาใช้งานนั้นช่วยให้ธุรกิจมีประสิทธิภาพ มีความเป็นมืออาชีพ และยังตอบโจทย์การตลาดออนไลน์ในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยให้ธุรกิจเติบโตในหลายด้าน โดยเฉพาะด้านการนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับแผนกลยุทธ์ให้เหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของเรามากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง: AI Marketing คืออะไร สำคัญต่อการทำการตลาดอย่างไร

Related Posts

Bad group name: Showreel.
Open chat
1
Scan the code
Powered by IPlan Digital
การตลาดออนไลน์ โรงงานกระเป๋า ยอดออนไลน์โตกว่า 10 ล้าน ให้ Agency ทำการตลาดออนไลน์ หรือทำเอง ? รับทำการตลาดออนไลน์ ถ้าจะเปิดร้านค้าออนไลน์ ทำไมต้องมีเว็บไซต์ของตัวเอง