https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

สอนตั้งค่าการตอบแชทอัตโนมัติใน Meta Business Suite ของ Facebook

ทุกวันนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคบนอินเทอร์เน็ตให้ความสำคัญกับความเร็วมาเป็นอันดับหนึ่ง ผู้คนชอบอะไรที่ง่าย เร็ว ทันใจ เพราะฉะนั้นเจ้าของแบรนด์และพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จึงต้องปรับตัวเพื่อให้ตอบโจทย์ของผู้ซื้อด้วย โดยเฉพาะเมื่อมีการทักมาสอบถามสินค้าหรือบริการ

การตอบแชทผ่าน Facebook Messenger ที่รวดเร็ว ไม่ปล่อยให้ลูกค้ารอนาน คือเคล็ดลับสำคัญที่สุด ในการสร้างความประทับใจและนำไปสู่การปิดการขาย ซึ่งตัวช่วยที่ดีที่สุดซึ่งทางเฟซบุ๊กออกแบบมาให้เราแล้วก็คือ การตอบกลับข้อความแบบอัตโนมัตินั่นเอง

สอนตั้งค่าการตอบแชทอัตโนมัติใน Meta Business Suite ของ Facebook

ตอบกลับข้อความอัตโนมัติผ่าน Facebook Messenger ดีอย่างไร

การตอบกลับข้อความอัตโนมัติ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าผ่าน Meta Business Suite มีข้อดีคือช่วยให้เราสามารถจัดการระบบตอบกลับข้อความลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ เช่น ตั้งเวลาตอบกลับข้อความในเวลาปิดทำการ ตอบกลับข้อความตามคีย์เวิร์ด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้สามารถตอบแชทได้อย่างรวดเร็ว ไม่ปล่อยให้ลูกค้าต้องรอนาน เป็นการสร้างความประทับใจและความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของเราได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนตั้งค่าตอบแชทอัตโนมัติด้วย Meta Business Suite

1. เลือกเพจ Facebook จากหน้าหลักของ Meta Business Suite

ก่อนอื่นให้เราเข้าสู่หน้า Meta Business Suite ก่อน จากนั้นให้เลือกเพจที่เราดูแลอยู่ว่าต้องการตั้งค่าการตอบแชท Facebook Messenger ให้กับเพจไหน โดยเลือกจากเมนูทางด้านซ้ายมือ

2. ตั้งค่ากล่องข้อความ

เมื่อเลือกเพจที่ต้องการตั้งค่าการตอบแชทได้แล้ว ให้เข้าไปที่เมนูกล่องข้อความ จากนั้นเลือก ข้อความตอบกลับอัตโนมัติ

3. สำรวจประเภทข้อความที่ใช้งานได้

เมื่อกดไปที่ สร้างข้อความอัตโนมัติ ระบบจะแสดงข้อความที่เราสามารถสร้างเพื่อตอบแชทได้ โดยมีเทมเพลตให้เลือกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นข้อความเพื่อทักทายผู้คน แชร์ข้อมูล จัดระเบียบข้อความ เป็นต้น เมื่อคลิกเข้าไปจะมีให้ใส่ชื่อข้อความตอบกลับและใส่ข้อความที่ต้องการ หากเลือกสร้างข้อความทักทาย ข้อความนี้จะส่งทันทีที่มีคนกดไลค์เพจของเรา หรือหากตอบกลับเมื่อไม่อยู่ ก็จะสามารถตั้งเวลาที่ต้องการให้ส่งข้อความได้เวลามีคนส่งข้อความหาเรา เป็นต้น

4. เลือกสร้างข้อความตอบกลับจากคีย์เวิร์ด

เลือกเมนู คีย์เวิร์ดที่กำหนดเอง เพื่อสร้างข้อความตอบกลับใน Facebook Messenger เมื่อมีลูกค้าสอบถามหรือพูดคุยกับเพจด้วยคีย์เวิร์ดต่าง ๆ จากนั้นตั้งชื่อให้กับข้อความตอบกลับอัตโนมัติ เลือกว่าต้องการส่งข้อความตอบกลับอัตโนมัติบน Messenger, Instagram หรือทั้งสองอย่าง

5. เพิ่มคีย์เวิร์ด

เราสามารถเพิ่มคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องได้สูงสุด 5 รายการ เมื่อมีคนทักเข้ามาด้วยข้อความที่มีคีย์เวิร์ดเหล่านี้ ระบบ Facebook Messenger จะตอบกลับแบบอัตโนมัติให้ทันที โดยหากเราเลือกเวลาจะเป็นช่วงเวลาที่ระบบทำงานตอบกลับอัตโนมัติ แต่หากอยู่ในช่วงเวลานอกเหนือจากนี้ เราต้องเป็นผู้ตอบกลับเอง

6. ปรับแต่งข้อความอัตโนมัติ

เราสามารถปรับแต่งข้อความอัตโนมัติโดยการเพิ่มปุ่ม วิดีโอ รูปภาพ ได้ตามต้องการเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับข้อความที่ถูกส่งออกไป

7. บันทึกข้อความอัตโนมัติ

เมื่อตั้งค่าข้อความจนพอใจแล้ว ให้คลิก บันทึก ระบบ Facebook Messenger จะเริ่มนำการตั้งค่าตอบแชทด้วยข้อความอัตโนมัติของเราไปใช้งานทันที

การตอบแชทด้วยข้อความอัตโนมัติ เป็นตัวช่วยทุ่นแรงธุรกิจในการสื่อสารกับผู้คนผ่าน Facebook Messenger ใครที่ยังสงสัยหรือไม่รู้ว่าจะตั้งค่าแชทอัตโนมัติอย่างไร ลองเข้าไปทดลองตั้งค่าตอบแชทผ่าน Meta Business Suite ตามที่เราแนะนำได้เลย ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: เทคนิคเพิ่มยอดไลค์เพจ ได้ผู้ติดตามเพจเพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องเสียเงิน

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok