https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

แนะนำวิธีลงประกาศขายของใน Facebook Marketplace อย่างละเอียด

การขายของออนไลน์บนเฟซบุ๊ก กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขายสินค้าบริการของธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพราะทุกวันนี้ผู้บริโภคหันมาช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น การมองหาช่องทางขายสินค้าที่เหมาะสมกับยุคดิจิทัลจึงเป็นสิ่งที่ธุรกิจต้องปรับตัว

หนึ่งในช่องทางการขายที่ได้รับความนิยมที่สุดก็คือ การประกาศขายสินค้าและบริการต่าง ๆ ผ่าน Facebook Marketplace เพราะใช้งานง่าย ไม่ต้องมีเพจร้านค้าก็ประกาศขายของได้ และยังสามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้เป็นวงกว้างอีกด้วย

แนะนำวิธีลงประกาศขายของใน Facebook Marketplace อย่างละเอียด

Facebook Marketplace คืออะไร

Facebook Marketplace คือ พื้นที่รวมประกาศขายสินค้าและบริการบนเฟซบุ๊ก ที่สามารถค้นหาสินค้า ซื้อ และขายสินค้าได้อย่างอิสระ โดยผู้ขายไม่จำเป็นต้องมีเพจร้านค้าทางการ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายสามารถใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวในการซื้อขายกันได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถประกาศขายสินค้าได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้ได้รับความนิยมสำหรับคนอยากขายของออนไลน์เป็นอย่างมาก

วิธีประกาศขายของใน Facebook Marketplace แบบละเอียด

1. เริ่มแรกเราต้องเข้าหน้าเว็บไซต์หรือแอปฯ เฟซบุ๊กก่อน จากนั้นค้นหาปุ่ม Facebook Marketplace

2. เมื่อเข้ามาที่ Facebook Marketplace แล้วให้กดที่ปุ่ม ขาย

3. เลือกหมวดสินค้าที่ต้องการประกาศขาย แนะนำว่าควรเลือกหมวดสินค้าให้ตรงมากที่สุดเพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่ต้องการสินค้าประเภทนั้นได้ง่ายขึ้น

4. ใส่รายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้า ได้แก่ รูปภาพ รายละเอียดสินค้า (เช่น ขนาด ไซส์ สี รูปแบบ) โดยเราสามารถใส่แฮชแท็กสินค้าได้ด้วย จากนั้นใส่ราคาสินค้า

5. กด เผยแพร่ และรอคนที่สนใจทักมาถามสินค้าจากเราได้เลย

แนะนำทริคโพสต์ขายของออนไลน์บน Facebook Marketplace อย่างไรให้ขายดี

1. ให้ความสำคัญกับรูปภาพ

รูปภาพสินค้าเปรียบเหมือนตัวช่วยดึงดูดสายตาตั้งแต่แรกเห็น ไม่ว่าเราจะประกาศขายของออนไลน์เป็นสินค้าประเภทไหนก็ตาม รูปภาพต้องสวย คมชัด และลงรูปหลาย ๆ รูปเพื่อให้คนที่สนใจคลิกเข้ามาดูได้

2. ตั้งชื่อสินค้าให้ตรงประเด็นที่สุด

การตั้งชื่อสินค้ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะมีส่วนช่วยเพิ่มโอกาสในการค้นเจอสินค้าที่เราขายด้วย ตัวอย่าง เช่น หากเราต้องการขายหม้อทอดไร้น้ำมัน อาจเลือกตั้งชื่อโดยใช้คำว่า หม้อทอดไร้น้ำมัน แบรนด์ xxx รุ่น ooo โดยการระบุรายละเอียดที่ชัดเจน จะช่วยให้คนที่ต้องการซื้อสินค้าจริง ๆ เจอสินค้าที่เราประกาศขายง่ายขึ้น

3. รายละเอียดสินค้าต้องครบถ้วน

การใส่รายละเอียดของสินค้าบน Facebook Marketplace นั้นสำคัญมาก เราต้องใส่รายละเอียดให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นขนาด สี ไซส์ คุณสมบัติ พร้อมเพิ่มแท็กเพื่อช่วยให้ค้นเจอง่ายขึ้นด้วย

4. เช็กสต็อกสินค้าให้ดี

อย่าลืมตรวจเช็กสต็อกสินค้าให้ดีก่อนขาย เพราะหากมีลูกค้าทักเข้ามาแต่ไม่มีของ จะเป็นการสร้างความรู้สึกเชิงลบและทำให้เสียลูกค้าได้

5. ตอบแชทให้เร็ว

การตอบแชทให้เร็วเป็นวิธีปิดการขายที่ดีที่สุด เมื่อมีลูกค้าทักมาต้องตอบให้เร็ว ไขข้อสงสัยได้ทุกประเด็น จากนั้นจึงเข้าสู่การปิดการขาย

นี่คือวิธีการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Marketplace แบบละเอียด เข้าใจง่าย พร้อมทริคที่ช่วยทำให้สามารถขายของออนไลน์ผ่าน Facebook Marketplace ได้รุ่ง เข้าถึงลูกค้า และปิดการขายได้แบบมืออาชีพ

บทความที่เกี่ยวข้อง: ขายของออนไลน์ใน Facebook เลือกช่องทางไหนดี

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok