https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

LINE Shopping VS LINE MyShop แตกต่างกันอย่างไร

พ่อค้าแม่ค้าที่กำลังตั้งใจจะเปิดร้านค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง LINE หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า LINE Shopping และ LINE MyShop คืออะไร ต่างกันอย่างไร เพราะมักจะได้ยินชื่อสองคำนี้อยู่เสมอในการเปิดร้านค้าผ่านไลน์ ลองมาดูกันดีกว่าว่าทั้งสองอย่างแตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้เข้าใจระบบการขายของผ่านไลน์มากขึ้น

LINE Shopping VS LINE MyShop แตกต่างกันอย่างไร

LINE Shopping คืออะไร

LINE Shopping คือ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) สำหรับเปิดร้านค้าออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ใช้งานง่าย สะดวก และมีเครื่องมือการตลาดมากมายรองรับการเปิดร้านแบบฟรี ๆ แค่สมัคร LINE Official Account จากนั้นก็สามารถเปิดร้านและวางขายสินค้าผ่านระบบของ LINE Shopping ได้เลย นอกจกนี้ร้านค้ายังสามารถใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ LINE OA ได้ ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมตถึงลูกค้าโดยตรงด้วยการบรอดแคสต์รูปภาพ วิดีโอ ลิงก์คูปองต่าง ๆ ไปจนถึงระบบ Chat Bot ช่วยตอบกลับ และยังสามารถสร้าง Rich Menu ของร้านได้อีกด้วย

LINE MyShop คืออะไร

LINE MyShop คือ แอปฯ ระบบหลังบ้านร้านค้าที่มีเครื่องมือช่วยบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ สามารถสร้างแคตตาล็อกสินค้า นับสต็อกแบบเรียลไทม์ ไปจนถึงสร้างโปรโมชั่นเพื่อทำ CRM ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าระบบร้านค้าอย่างการจัดส่งไปจนถึงระบบการรับชำระเงินได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยสนับสนุนการเปิดร้านขายของออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

ความแตกต่างระหว่าง LINE Shopping และ LINE MyShop

ความแตกต่างระหว่าง LINE Shopping และ LINE MyShop นั้นมีความชัดเจนอยู่แล้ว นั่นคือ LINE Shopping จะเปรียบเสมือนหน้าร้านที่รวมร้านค้า สินค้า และบริการต่าง ๆ ทั้งหมดเอาไว้ให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจได้เข้ามาเลือกช้อป ส่วน LINE MyShop ก็คือเครื่องมือสำหรับจัดการระบบหลังบ้านของร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรายการสินค้า การใส่รายละเอียดสินค้า การจัดการโปรโมชั่น ไปจนถึงการตั้งค่าร้านค้าตามต้องการ

จากความแตกต่างที่เรากล่าวไปข้างต้น คงทำให้หลายคนเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นแล้วว่า LINE Shopping นั้นคืออะไร แตกต่างจาก LINE MyShop อย่างไรบ้าง โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่จำเป็นต้องรู้จักการทำงานกับเครื่องมือทั้งสองอย่าง เพื่อให้สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ผ่านไลน์อย่างมืออาชีพ เพราะการใช้งานเครื่องมือทั้งสองอย่างมีประสิทธิภาพและเข้าใจระบบการทำงาน จะส่งผลถึงความสามารถในการขายด้วย

การขายสินค้าผ่านแอปพลิเคชัน LINE เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะทุกวันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป การมองหาช่องทางใหม่ ๆ เพื่อเปิดร้านออนไลน์กลายเป็นทางเลือกของแบรนด์และธุรกิจ ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่กำลังสนใจการเปิดร้านค้ากับไลน์ อย่าลืมศึกษาให้เข้าใจว่า LINE Shopping และ LINE MyShop คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร เพื่อให้เราสามารถบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ของเราบนแอปฯ LINE ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคล่องตัวมากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง: ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเปิดร้านขายของออนไลน์บน LINE Shopping

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok