https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเปิดร้านขายของออนไลน์บน LINE Shopping

ปัจจุบันพฤติกรรมการช้อปปิ้งของผู้คนเปลี่ยนไป หันมาซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น เพราะฉะนั้นการเปิดร้านขายของออนไลน์จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ ของร้านค้าที่ต้องการเพิ่มช่องทางหารายได้และลูกค้ากลุ่มใหม่ และ LINE Shopping เองก็คือหนึ่งตัวช่วยเปิดร้านสำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ เพราะมีทั้งเครื่องมือดี ๆ แถมยังเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของคนไทยอีกด้วย

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเปิดร้านขายของออนไลน์บน LINE Shopping

LINE Shopping คืออะไร ทำไมน่าสนใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

LINE Shopping คือ แพลตฟอร์มขายของออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับแอปฯ ไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อและผู้ขายในการช้อปปิ้งแบบครบวงจร เพราะสามารถเลือกซื้อสินค้า ชำระเงิน และติดตามสถานการณ์จัดส่ง รวมถึงแชตกับร้านค้าได้ทันทีในแอปฯ เดียว ส่วนทางด้านผู้ขายเองก็ไม่ต้องติดตั้งแอปฯ ใหม่ เพราะเปิดร้านผ่าน LINE Shopping ได้เลย เป็นการผสมผสานรูปแบบธุรกิจบนโซเชียลกับแชตคอมเมิร์ซ เพื่อให้ตอบโจทย์การซื้อของออนไลน์ที่ต้องการความรวดเร็ว ง่าย และสะดวก สามารถซื้อขายกันได้ตลอดเวลาบนโลกออนไลน์

วิธีเปิดร้าน LINE Shopping ง่าย ๆ ขายของผ่านไลน์ได้เลย

เมื่อได้รู้กันแล้วว่า LINE Shopping และทำไมจึงน่าสนใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์ คราวนี้เรามาดูวิธีเปิดร้านแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำตามขั้นตอนนี้ได้เลย โดยเริ่มจากการเปิดร้านผ่านคอมพิวเตอร์ ดังนี้

1. เข้าเว็บไซต์ https://lineshoppingseller.com จากนั้นเลือก เปิดร้านค้าฟรีเลย!

2. ล็อกอินเข้าบัญชีไลน์ของเราด้วยปุ่มสีเขียว จากนั้นสร้างบัญชีหรือเชื่อมต่อกับ LINE Official Account หากยังไม่มีบัญชีสามารถสมัครก่อนได้ แต่ใครมีบัญชีแล้วก็เลือกบัญชีที่ต้องการเปิดร้านได้เลย

3. กดปุ่มเชื่อมต่อ LINE Official Account กับเครื่องมือ MyShop เพื่อให้เราสามารถจัดการระบบหลังบ้านของร้านค้าได้อย่างอิสระ

4. ตั้งค่าร้านค้าโดยใส่ข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน อย่าลืมเพิ่มสินค้าอย่างน้อย 3 ชิ้น ตั้งค่าการจัดส่งและการชำระเงินให้เรียบร้อยด้วย

การเปิดร้าน LINE Shopping เพื่อขายของออนไลน์ผ่านมือถือ

1. ต้องดาวน์โหลดแอปฯ MyShop ก่อน จากนั้นล็อกอินด้วยบัญชีไลน์ของเราและเชื่อมต่อ LINE Official Account ขั้นตอนนี้คล้ายกับการเปิดร้านผ่านคอมพิวเตอร์

2. หลังเตรียมการเรียบร้อยให้กดเชื่อมต่อ LINE Official Account กับเครื่องมือ MyShop

3. ทำการตั้งค่าร้านค้า กรอกข้อมูลที่จำเป็นให้ครบถ้วน เพิ่มสินค้าอย่างน้อย 3 ชิ้น จากนั้นตั้งค่าการจัดส่งและการชำระเงินก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

แค่ไม่กี่ขั้นตอนง่าย ๆ ก็สามารถเปิดร้าน LINE Shopping เพื่อขายของออนไลน์ได้แล้ว พ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่สนใจขายของผ่านแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียยอดนิยมของคนไทยอย่าง LINE ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะนี่คือหนึ่งในช่องทางที่จะทำให้ร้านค้าของเรามีโอกาสได้ลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: แนะนำวิธีตั้งราคาประมูล (Bidding) LINE Ads ให้ตอบโจทย์ธุรกิจร้านค้า

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok