https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

ขั้นตอนเปิดร้านขายของออนไลน์ฟรีบน Shopee สำหรับมือใหม่

Shopee เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเปิดร้านขายของออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของไทย เพราะมีระบบที่ใช้งานง่าย มีเครื่องมือการตลาดมากมายสำหรับพ่อค้าแม่ค้าและเจ้าของธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์สำหรับให้ความรู้เรื่องการขายของออนไลน์กับ Shopee โดยเฉพาะด้วย ใครอยากเริ่มขายของออนไลน์บน Shopee มาดูวิธีการสมัครและเปิดร้านออนไลน์ฟรีกันได้เลย

ขั้นตอนเปิดร้านขายของออนไลน์ฟรีบน Shopee สำหรับมือใหม่

เปิดร้านขายของออนไลน์ฟรีได้ง่าย ๆ กับ Shopee

1. สมัครสมาชิก

ขั้นตอนแรกเราต้องสมัครสมาชิกก่อนโดยสมัครได้ทั้งมือถือและเว็บไซต์ รวมถึงใช้เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ไอดีไลน์ เฟซบุ๊ก หรือ Gmail สมัครก็ได้ เมื่อสมัครสมาชิกแล้วก็พร้อมสำหรับการเปิดร้านในขั้นต่อไป

2. เปิดร้านขายของออนไลน์ใน Shopee

เริ่มเปิดร้านโดยเลือกสมัครเป็นผู้ขายกับ Shopee เลือกร้านของฉันที่แถมเมนูด้านบนซ้าย จากนั้นไปที่ตั้งค่าโปรไฟล์ร้าน ใส่ข้อมูลให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ชื่อร้าน โลโก้ร้าน รายละเอียดร้านค้า เบอร์โทร อีเมล จากนั้นกดบันทึก

3. ตั้งค่าการจัดส่งและการชำระเงิน

เลือกช่องทางการจัดส่งว่าร้านของเราใช้บริการจัดส่งแบบใดบ้าง เช่น ส่งธรรมดาในประเทศ เก้บเงินปลายทาง EMS เป็นต้น ส่วนการชำระเงินจะมีให้เลือกว่าจะรับชำระผ่านบัตรเครดิตหรือไม่

4. ตั้งค่าอื่น ๆ

การขายของออนไลน์บน Shopee เราสามารถตั้งค่าการแชท ตั้งค่าการแจ้งเตือน รวมถึงตั้งค่าบัญชีได้ เช่น บัญชีธนาคารของร้าน ที่อยู่ ความเป้นส่วนตัว นอกจากนี้หากเราไม่อยู่ดูแลออเดอร์หลายวันก็ยังสามารถเลือกโหมดพักร้อนได้ด้วย

5. ลงขายสินค้า

เริ่มลงสินค้าโดยการเลือกเมนูลงสินค้า จากนั้นใส่รูปภาพ (ใส่ได้ 9 รูป และวิดีโอ 1 คลิป) ตั้งชื่อสินค้า กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ชัดเจน ใส่ราคา และหากมีหลายสี หลายไซส์ ก็อย่าลืมเพิ่มรายละเอียดตรงจุดนี้ด้วย

6. สร้างแคมเปญ โปรโมตสินค้า ออกแบบโปรโมชัน

นอกจากการลงขายของที่ง่ายและรวดเร็ว Shopee ยังโดดเด่นเรื่องการออกแบบแคมเปญสำหรับร้านค้าผ่านเมนู Marketing Center ที่เราสามารถสร้างโค้ดส่วนลด โปรโมชันส่วนลด รวมถึงสร้างโฆษณา Shopee Ads ได้ผ่านเมนูนี้ เรียกได้ว่ามีเครื่องมือทางการตลาดที่ครบครันแถมใช้งานสะดวกมาก ๆ พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ก็เริ่มต้นใช้งานด้วยตัวเองได้แน่นอน

แค่ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ก็สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์บน Shopee ได้แล้ว นอกจากการเปิดร้านและลงประกาศขายของได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก Shopee ยังมีเครื่องมือทางการตลาดที่ครบครันช่วยผลักดันยอดขายของร้าน ทำให้ร้านของเราออกแบบโปรโมชันต่าง ๆ เพื่อเจาะตลาดกลุ่มเป้าหมาย สร้างลูกค้ารายใหม่ และรักษาลูกค้าเดิมเอาไว้ได้แค่คลิกเดียว ใครอยากขายของออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือ ระบบใช้งานง่าย และมีเครื่องมือทำการตลาดแบบครบจบในที่เดียว Shopee ก็เรียกได้ว่าตอบโจยท์และน่าสนใจอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: แนะนำวิธีเปิดร้านขายของออนไลน์กับ Lazada และวิธีลงขายสินค้า

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok