https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

รู้จักฟีเจอร์ TikTok Affiliate และวิธีสร้างรายได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุน

รู้หรือไม่ว่านอกจากการเปิดร้านค้าออนไลน์ขายของบน TikTok แล้ว ยังมีอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องลงทุน นั่นคือการเข้าร่วมโปรแกรม TikTok Affiliate หรือการเป็น นายหน้า TikTok อย่างที่หลายคนชอบเรียกกันนั่นเอง

รู้จักฟีเจอร์ TikTok Affiliate และวิธีสร้างรายได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุน

TikTok Affiliate คืออะไร

TikTok Affiliate หรือโปรแกรมนายหน้า TikTok คือ การนำสินค้าจากร้านค้าบนแอปฯ มาไว้ในหน้า TikTok Shop ของเราเอง หากขายสินค้าชิ้นนั้นได้ ก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นตามส่วนแบ่งที่ทางร้านตั้งไว้ โดยเราสามารถโปรโมตสินค้าผ่านคลิปวิดีโอของเราได้ทันที

การทำ TikTok Affiliate เป็นวิธีการสร้างรายได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง โดยเราแค่ต้องสร้างตัวตน ทำคอนเทนต์ให้โดนใจ พร้อมทำเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้าให้เป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าชม ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการคลิกซื้อสินค้าชิ้นนั้นจาก TikTok Shop ของเรา ทำให้เราได้รับค่าตอบแทนจากการเป็นนายหน้า TikTok นั่นเอง

อยากทำ TikTok Affiliate เริ่มอย่างไร มีขั้นตอนอะไรบ้าง

1. เปิดร้าน TikTok Shop

สำหรับคนที่อยากลองหารายได้ด้วยการเป็นนายหน้า TikTok ก่อนอื่นเลยเราต้องมีหน้าร้าน TikTok Shop ของตัวเองก่อน ดังนั้นต้องเริ่มจากการลงทะเบียนด้วยบัญชี TikTok จากนั้นกดปุ่มอนุญาตให้สิทธิ์ ทำการกรอกข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน และอัปโหลดเอกสารยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย โดยทาง TikTok จะใช้เวลาตรวจสอบไม่เกิน 48 ชั่วโมง จากนั้นเราก็สามารถเปิดร้าน TikTok Shop ได้ทันที

2. เพิ่มตะกร้าสินค้าเข้า TikTok Shop

เนื่องจากการทำ TikTok Affiliate เราไม่จำเป็นต้องมีสินค้าของตัวเอง ดังนั้นใครที่อยากร่วมโปรแกรมนายหน้า TikTok สามารถเพิ่มสินค้าที่จะขายได้ด้วยวิธีการดังนี้ กดไปที่หน้า Shop จากนั้นกดเพิ่มสินค้า เลือกค้นหาสินค้าจากชื่อแบรนด์หรือชื่อสินค้าที่เราสนใจ โดยสินค้าแต่ละรายการจะมีค่าตอบแทน (Earn) บอกเอาไว้ชัดเจนว่าถ้าเราขายสินค้าชิ้นนั้นได้จะได้รับค่าตอบแทนเท่าไร เมื่อเลือกสินค้าได้แล้วก็กดเพิ่มสินค้าที่ต้องการได้เลย

3. ทำคอนเทนต์ ขายสินค้า

เมื่อเพิ่มสินค้าแล้ว สินค้าชิ้นนั้นจะปรากฏอยู่ในหน้า TikTok Shop ของเรา จากนั้นก็ต้องสร้างเนื้อหาคอนเทนต์ที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดผู้ชมให้เข้ามาดูคลิปและปิดการขายด้วยการให้คนที่เข้ามาดูกดสั่งสินค้าผ่าน Shop ของเราให้ได้ เมื่อคำสั่งซื้อสำเร็จเมื่อไร ก็ได้รับค่านายหน้า TikTok ไปเลยทันที

การเข้าร่วมโปรแกรม TikTok Affiliate เป็นอีกช่องทางสร้างรายได้แบบง่าย ๆ โดยที่เราไม่ต้องลงทุน แต่อาศัยความสม่ำเสมอในการสร้างคอนเทนต์ การเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับเนื้อหาคอนเทนต์ของตัวเอง รวมถึงการเลือกสินค้าคุณภาพ ถือเป็นอีกวิธีสร้างรายได้ที่น่าสนใจสำหรับคนเล่น TikTok

บทความที่เกี่ยวข้อง: วิธียิงแอด TikTok แบบง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok