https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

วิธียิงแอด TikTok แบบง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง

ปัจจุบันการเปิดร้านบน TikTok Shop นอกจากจะต้องเรียนรู้การทำการตลาดที่เหมาะสม การสร้างเนื้อหาให้โดนใจลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายแล้ว ยังต้องเรียนรู้และศึกษา วิธียิงแอด TikTok ด้วย เพราะใครรู้เทคนิคการใช้เครื่องมือทางธุรกิจให้มีประสิทธิภาพได้มากกว่า ก็ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายมากกว่านั่นเอง รู้แบบนี้แล้วพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ลองมาดูวิธีการยิงแอด TikTok แบบเข้าใจง่าย ทำได้ด้วยตัวเองกันได้เลย

วิธียิงแอด TikTok แบบง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง

วิธียิงแอด TikTok ทำเองได้ง่าย ๆ ใน 5 ขั้นตอน

1. สร้างบัญชี TikTok for Business

ก่อนจะเริ่มยิงแอด TikTok ต้องมีบัญชีธุรกิจก่อน ซึ่งสามารถสมัครได้ทันทีหากมีบัญชี TikTok อยู่แล้ว ข้อดีของบัญชีธุรกิจคือช่วยให้เราใช้เครื่องมือการตลาดต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. สร้างแคมเปญด้วย TikTok Ads Manager

หลังจากมีบัญชีธุรกิจแล้ว ให้เลือกสร้างแคมเปญโฆษณาที่ต้องการผ่านเครื่องมือ TikTok Ads Manager โดยคลิกที่ปุ่มแคมเปญและกดปุ่มสร้างแคมเปญใหม่ สามารถเลือกสร้างโฆษณาได้ 2 รูปแบบ คือ Simplified Mode คือ การสร้างแคมเปญด้วยเครื่องมือแบบง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ใช้ TikTok Shop ที่กำลังเรียนรู้การสร้างโฆษณา และ Custom Mode คือ การสร้างแคมเปญที่เราสามารถกำหนดค่าต่าง ๆ ได้แบบละเอียด เหมาะกับผู้ที่มีความรู้เรื่องการยิงแอดมาก่อนบ้างแล้ว

3. เลือกวัตถุประสงค์ กลุ่มเป้าหมาย และตำแหน่งการจัดวางโฆษณาที่ต้องการ

ขั้นต่อมาคือการเลือกวัตถุประสงค์ของการยิงแอด TikTok ว่าเราต้องการยิงแอดเพื่ออะไร โดยจะมีให้เลือก 3 อย่าง คือ Awareness เพิ่มการรับรู้แบรนด์, Consideration เพิ่มการเข้าถึงหรือยอดวิว และ Conversion เพิ่มการมีส่วนร่วม ส่วนกลุ่มเป้าหมายให้เลือกจากกลุ่มเป้าหมายของ TikTok Shop เป็นหลัก โดยเลือกให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ เพศ ภาษา ความสนใจ อายุ หรือจะกำหนดแบบอัตโนมัติก็ได้

4. ตั้งค่างบประมาณในการยิงแอด

การตั้งค่างบประมาณที่จะใช้ในการยิงแอด TikTok สามารถเลือกได้ 2 รูปแบบ คือ งบประมาณต่อวันจะเป็นการตั้งค่างบประมาณที่เราจ่ายเพื่อโฆษณาต่อวัน และงบประมาณตลอดอายุการใช้งาน จะเป็นการตั้งค่างบประมาณสำหรับใช้ตลอดทั้งแคมเปญ โดยระบบจะเฉลี่ยเงินให้แบบอัตโนมัติ

5. เริ่มสร้างโฆษณาได้เลย!

หลังตั้งค่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มสร้างโฆษณาของเราได้เลย ซึ่งสำหรับ TikTok Shop จะให้สร้างคอนเทนต์วิดีโอแนวตั้ง เราสามารถอัปโหลดภาพนิ่งหรือคลิปได้สูงสุด 20 ชิ้น ผ่านเครื่องมือ Video Creator Kit และ Automated Creative Optimization ที่ช่วยให้ตัดต่อคลิป รูป และเสียงประกอบต่าง ๆ ได้ง่ายและสะดวกขึ้น จากนั้นอย่าลืมตรวจสอบแคปชัน รวมถึงใส่แฮชแท็กให้เหมาะสม เสร็จแล้วก็กดส่งได้เลย

และนี่ก็คือ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการยิงแอด TikTok สำหรับคนอยากสร้างโฆษณาใน TikTok Shop ด้วยตัวเอง ลองนำไปศึกษาและเริ่มสร้างโฆษณาชิ้นแรกบน TikTok ของเราได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง: ส่องพฤติกรรมผู้ใช้งาน TikTok เพื่อวางแผนการตลาดให้โดนใจ

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok