https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

กลยุทธ์ทำ SEO สำหรับเว็บไซต์น้องใหม่

เมื่อเจ้าของธุรกิจเริ่มทำเว็บไซต์ของตัวเองจะต้องมีการวางแผนก่อนเสมอ เพราะการตลาดออนไลน์ของเว็บไซต์นั้นมี SEO เข้ามาเป็นส่วนสำคัญ เพราะฉะนั้นจึงต้องวางแผนและออกแบบเว็บไซต์ให้ถูกต้องตามหลัก SEO มากที่สุด สำหรับเว็บไซต์ที่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้เรามีคู่มือการทำ SEO ให้เว็บไซต์น้องใหม่มาฝากแล้ว

กลยุทธ์ทำ SEO สำหรับเว็บไซต์น้องใหม่

รวมกลยุทธ์ทำ SEO เพื่อเว็บไซต์น้องใหม่

1. เลือกชื่อโดเมนให้ดี

อย่างที่บอกไปว่าเมื่อคิดจะทำการตลาดออนไลน์บนเว็บไซต์ ต้องมีการวางแผนก่อนเสมอ เริ่มตั้งแต่การตั้งชื่อโดเมนเลย ควรตั้งชื่อที่มีความเกี่ยวข้องกับแบรนด์หรือธุรกิจ เพราะชื่อโดเมนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงภายหลังได้

2. เลือกผู้ให้บริการ Web Hosting ความเร็วสูง

ความเร็วของ Web Hosting ส่งผลต่อประสิทธิภาพของเว็บไซต์โดยตรง ดังนั้นให้เลือกผู้ให้บริการโฮสต์ติงที่มีความเร็วสูง เสถียร และมีการซับพอร์ตที่ดี เพื่อให้เว็บไซต์ของเราโหลดเร็วและไม่ล่มบ่อย ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ผู้เข้าใช้งาน

3. อย่าลืมติดตั้ง Google Search Console

เมื่อเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ อย่าลืมติดตั้ง Google Search Console ซึ่งเป็นเครื่องมือทำการตลาดออนไลน์ฟรี จาก Google ที่ช่วยให้เราสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้ รวมถึงเป็นตัวรวบรวมข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์และสถิติต่าง ๆ ทำให้เราสามารถนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์และปรับแต่งเว็บให้มีคุณภาพได้ง่ายขึ้น

4. เรียนรู้จากคู่แข่ง

การเรียนรู้จากคู่แข่งไม่ใช่เรื่องผิด ลองนำคีย์เวิร์ดที่เราต้องการนำมาทำ SEO ไปเซิร์ชที่ Google แล้วลองดูว่าเว็บไซต์ที่ติดอันดับหน้าแรก ๆ มีการวางโครงสร้างเนื้อหาบทความและคีย์เวิร์ดอย่างไร มีการเขียน Title หรือ Description อย่างไร เพื่อให้สามารถนำมาปรับปรุงเว็บไซต์ของเราได้อย่างเหมาะสม

5. ศึกษา Keyword

การทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ ๆ นั้น เรื่องคีย์เวิร์ดมีความสำคัญอย่างมาก เราต้องรู้ก่อนว่าธุรกิจของเราควรใช้คีย์เวิร์ดอะไร เนื้อหาในหน้าเพจแต่ละเพจควรมีคีย์เวิร์ดหลักเป็นคำไหน ซึ่งการหาคีย์เวิร์ดก็มีหลายวิธีทั้งการหาจากคีย์เวิร์ดที่ Google แนะนำ หรือการใช้ Google AdWords เป็นต้น

6. วางแผน Content Calendar

ความสม่ำเสมอคือหัวใจของการทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO ดังนั้นอย่าลืมให้ความสำคัญกับการวางแผนคอนเทนต์ด้วย Content Calendar เพื่อให้เรารู้ว่าในแต่ละเดือนจะเพิ่มเนื้อหาอะไรให้กับเว็บไซต์บ้าง

7. ตั้งค่า URL ให้เหมาะสม

อาจเป็นเรื่องยากในการใช้คีย์เวิร์ดมาตั้งเป็น URL ถ้าหากไม่สามารถทำได้ก็ให้เลือกตั้งชื่อ URL ให้สั้น กระชับ และเกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือแบรนด์มากที่สุด

8. ตรวจสอบ Core Web Vital และนำมาปรับปรุง

Core Web Vital คือ มาตรฐานของ Google ในการวัดประสบการณ์ของผู้ใช้ เมื่อเข้ามาใช้งานเว็บของเรา ดังนั้นหมั่นตรวจสอบเว็บไซต์กับ Core Web Vital อยู่เสมอ เพื่อนำข้อผิดพลาดหรือคำแนะนำต่าง ๆ มาปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้งหมดคือแนวทางการทำการตลาดออนไลน์ด้วย SEO แบบง่าย ๆ สำหรับเว็บไซต์น้องใหม่ หากทำตามนี้และหมั่นปรับปรุงเว็บอยู่เสมอ เราก็สามารถเบียดเว็บไซต์รุ่นพี่มาติดหน้าแรก Google ได้แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: เทคนิค On Page SEO ปี 2023 อัปเดตล่าสุด

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok