https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เทคนิคเขียนบทความ SEO ให้ติดอันดับบน Google

ไม่ว่าใครก็อยากติดอันดับบน Google เพราะเป็นช่องทางที่จะทำให้ธุรกิจ แบรนด์ หรือสินค้าของเราถูกค้นเจอมากขึ้น นำไปสู่การสร้างลูกค้าใหม่ ๆ และเพื่อปิดการขายในอนาคต และหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับ SEO ที่ดีก็คือ การเขียนบทความ SEO ลงบนเว็บไซต์นั่นเอง

เทคนิคเขียนบทความ SEO ให้ติดอันดับบน Google

เทคนิคการเขียนบทความ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Google

1. กำหนดคีย์เวิร์ดในบทความ

ก่อนอื่นเลยเราต้องกำหนดคีย์เวิร์ดให้กับบทความก่อนลงมือเขียนเสมอ โดยใช้เครื่องมือค้นหาคีย์เวิร์ดต่าง ๆ เข้ามาช่วยเลือกคำหลักและคำที่เกี่ยวข้อง เช่น หากต้องการเขียนบทความ SEO เกี่ยวกับโฟมล้างหน้า ก็อาจเลือกกำหนดคำหลักว่า โฟมล้างหน้า สำหรับผิวบอบบาง และเลือกคำที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ มาเสริม เช่น โฟมล้างหน้า ราคาถูก, โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว เป็นต้น

2. ตั้งชื่อบทความให้ดึงดูดและถูกหลัก SEO

หัวข้อของบทความสำคัญอย่างมากเพราะเป็นความประทับใจแรก ที่จะทำให้คนคลิกอ่านบทความของเรา นอกจากนี้ในหัวข้อต้องมีคีย์เวิร์ดอยู่เสมอ แต่ต้องคำนึงถึงความเป็นมิตรต่อผู้อ่านด้วย เช่น โฟมล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้ในปี 2023 เป็นต้น

3. กำหนดโครงร่าง (Outline) ของบทความ

การเขียนบทความ SEO ที่ดีเพื่อให้ติดอันดับบน Google นั้นต้องมีการวางแผนการเขียนเสมอ โดยกำหนดโครงร่างของบทความว่า ในบทความนั้นจะมีกี่หัวข้อหลัก (H1) และกี่หัวข้อย่อย (H2 H3) นอกจากนี้ควรมีเนื้อหาแบบ Bullet ที่ทำให้อ่านง่าย เป็นมิตรต่อผู้อ่าน มีรูปภาพที่ใส่ Alt Text และมีการกระจายคีย์เวิร์ดอยู่ทั่วบทความในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้กลายเป็นสแปม

4. อย่าลืม Meta Title และ Meta Description

นอกจากการเขียนเนื้อหาหลักของบทความแล้ว เราต้องไม่ลืมใส่ Meta Tags เพื่อให้ Googlebot สามารถเข้ามาเก็บข้อมูลด้วย โดยการทำเว็บไซต์ต่าง ๆ มักจะมีปลั๊กอินสำหรับใส่ Meta Title และ Meta Description อยู่แล้ว โดยส่วนของ Title ควรเน้นคีย์เวิร์ดหลักและตั้งชื่อให้กระชับ ส่วน Description ให้กระจายคีย์เวิร์ดหลักและคีย์เวิร์ดรอง รวมถึงเขียนอธิบายสรุปเนื้อหาบทความสั้น ๆ เพื่อให้ผู้ที่เห็นเกิดความสนใจอยากคลิกเข้ามาอ่าน

5. แชร์บทความไปยังโซเชียลมีเดีย

การแชร์เนื้อหาบทความไปยังโซเชียลมีเดีย เป็นตัวช่วยให้เว็บไซต์ของเราดูน่าเชื่อถือเพราะมีการแชร์ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก นอกจากนี้การแชร์บทความลงโซเชียลมีเดีย ยังเป็นตัวช่วยเพิ่มจำนวนผู้อ่านบทความได้อีกด้วย

6. ทำ Off-page Optimization ควบคู่ไปด้วยเสมอ

นอกจากการเขียนบทความ SEO ให้ถูกหลักเพื่อให้ติดอันดับบน Google แล้ว อย่าลืมทำ Off-page Optimization หรือ SEO Off-page ควบคู่กันไปด้วย ด้วยการทำ Backlink กลับมายังหน้าบทความเพื่อให้ Google มองว่าหน้าเว็บของเราน่าเชื่อถือนั่นเอง

6 เทคนิคการเขียนบทความ SEO แบบเข้าใจง่ายที่แนะนำนี้ สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง เพื่อสร้างสรรค์เนื้อหาที่มีคุณค่าต่อผู้อ่านและถูกใจ Google ทำให้เรามีโอกาสติดอันดับบน Google ง่ายขึ้นด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: 10 โปรแกรมยอดฮิตในการหา Keyword SEO

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok