https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

สู่ขวัญ บูลกุล : เจ้าของวลีเด็ด “ของมันต้องมี” กับสถิติที่ต้องจับตามอง

สู่ขวัญ บูลกุล กับ Celeb Blog

มาถึงนาทีนี้ ใครล่ะที่จะไม่รู้จักเน็ตไอดอลรุ่นใหญ่ขวัญใจสาวๆ ทุกรุ่นทุกวัยอย่าง “สู่ขวัญ บูลกุล” พิธีกรรายการทางช่องยูทูป (ร่วมกับนิตยสารแพรว) Celeb Blog” รายการที่พาสาว ๆ ไปเดินเล่นช้อปปิ้งและอัพเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ ที่ทุกคนต้องมี

สู่ขวัญ บูลกุล คืออดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ที่ได้ยุติอาชีพการเป็นผู้ประกาศข่าวไปได้สักพักใหญ่ๆ ด้วยวัยย่าง 45 ปี แถมยังเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง คงทำให้หลายคนพอจะเข้าใจได้ว่า อายุไม่ใช่อุปสรรคสำหรับคำว่า Influencer จริงๆ

สิ่งที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ Content วิดีโอรายการ Celeb Blog ก็คือ ยอดผู้เข้าชมและยอดแชร์ที่พุ่งกระฉูดขึ้นมาภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยเราจะยกตัวอย่างข้อมูลของ 2 คลิปที่เป็น Top chart มาให้ดูกัน สำหรับคลิปที่มียอดชมมากที่สุดคือ สู่ขวัญ’ พาช้อปมาราธอน ซื้อจริงแจกจริง! รับปีใหม่” ซึ่งยอดผู้เข้าชมชม 9.17 แสนครั้ง ในเวลาเพียง 6 สัปดาห์ และคลิปที่ได้รับความนิยมในลำดับรองลงมาเป็นอันดับ 2 คือ “เจ้าแม่ป้ายยา ‘สู่ขวัญ’ พาพุ่งชนของ Sale! มาเช็คของกัน” ที่มียอดผู้เข้าชมกว่า 3.49 แสนครั้ง ภายในเวลา 3 วัน โดยมียอดผู้เข้าชมในปัจจุบัน (3 สัปดาห์) อยู่ที่ 6.12 แสนครั้ง

ข้อมูลจากวันที่ 27 มกราคม 2018 ที่ผ่านมานี้ คลิปวีดีโอที่มี ’สู่ขวัญ’ เป็นพิธีกรหลักของรายการ ได้ทะยานขึ้นแท่นเป็นอันดับที่ 6 ของช่องแพรว แซงหน้าคลิป “เจมส์ จิ – เบลล่าถ่ายปกแพรวหวานน้ำตาลเรียกพี่” ที่มียอดผู้เข้าชม 3 แสนครั้ง (ในเวลา 3 ปี) แต่มาจนถึงวันนี้ปรากฏว่า คลิป “’สู่ขวัญ’ พาช้อปมาราธอน ซื้อจริงแจกจริง! รับปีใหม่” ได้ก้าวสู่อันดับ 3 ไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ถ้าลองนับดูจากคลิป Top 10 ของช่องแพรวแล้ว จะเห็นว่ามีคลิปวีดีโอที่ ’สู่ขวัญ’ เป็นพิธีกรหลักของรายการอยู่มากถึง 10 คลิปด้วยกัน

และอีกสิ่งหนึ่งที่น่าทึ่งมากๆ ก็คือ ไม่ว่าจะเป็นคลิป เจมส์ จิ – เบลล่า หรืออีก 2 คลิปยอดนิยมของแพรว ที่คลิปวีดีโอของสู่ขวัญยังไม่สามารถแซงหน้าไปได้ กว่าที่แต่ละคลิปจะมียอดผู้เข้าชมได้มากขนาดนั้นต่างก็ต้องใช้เวลากว่า 3-5 ปี ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ของบุคคลคนนี้จึงไม่ธรรมดาจริงๆ

26232813 1855332041205126 2632823729882592563 o 4

 

กรณีของ สู่ขวัญ บูลกุล นี้ นับว่าเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การศึกษาเป็นอย่างมาก ทำให้เราได้รู้ว่า Influencer ที่มีแรงดึงดูด และสามารถที่จะเข้าถึงใจของคนได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นดารา นางแบบ หรือคนวัยหนุ่มสาว รวมทั้งการตัดต่อถ่ายทำรายการที่ไม่จำเป็นต้องมีบทเป๊ะๆ หรือแต่งสีแต่งภาพจนดูเวอร์วังอลังการ และสิ่งที่เราได้เห็นจากสู่ขวัญก็คือ ตัวตนที่เป็นธรรมชาติและมีเสน่ห์ของเธอล้วนๆ ที่ทำให้หลายคนชมคลิปอื่นๆ ขอเธอต่อไปได้เรื่อยๆ แบบเพลินจนลืมเวลาไปเลย ทั้งหมดนี้จึงทำให้สู่ขวัญกลายมาเป็น Influencer แถวหน้าของเมืองไทยภายในเวลาชั่วข้ามคืน
iPlan Digital
iPlan Digital
Articles: 70
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok