https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เหตุผลดี ๆ ทำการตลาดออนไลน์บน Facebook ด้วยคอนเทนต์วิดีโอ

รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้มีผู้ใช้งาน Facebook กว่า 55% รับชมคอนเทนต์วิดีโอ หากนับเป็นจำนวนให้ชัดเจนก็สูงถึงวันละ 8 พันล้านคนเลยทีเดียว รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังมองหาช่องทางสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั้งเก่าและใหม่ การหันมาทำ คอนเทนต์วิดีโอ บน Facebook ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เหตุผลดี ๆ ทำการตลาดออนไลน์บน Faceebook ด้วยคอนเทนต์วิดีโอ

รวมเหตุผลดี ๆ ที่ควรทำคอนเทนต์วิดีโอบน Facebook

1. เฟซบุ๊กชื่นชอบคอนเทนต์วิดีโอ

Post Planner เผยว่าคอนเทนต์ที่ Facebook ชื่นชอบก็คือคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอ เพราะการลงคอนเทนต์ในรูปแบบนี้ทำให้ได้การเข้าถึงแบบออร์แกนิกมากกว่าคอนเทนต์แบบข้อความหรือรูปภาพถึง 135% เนื่องจากอัลกอริทึมเฟซบุ๊กสนับสนุนให้วิดีโอคอนเทนต์ปรากฎบนหน้าฟีดของผู้ใช้งานมากกว่าคอนเทนต์รูปแบบอื่นนั่นเอง

2. ดึงดูดความสนใจได้ง่าย

ปัจจุบันผู้บริโภคบนโลกออนไลน์หันมาให้ความสนใจกับคอนเทนต์วิดีโอมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ Facebook เองที่มีผู้กดชมคลิปมากกว่าการกดโพสต์แบบปกติ หรือแม้แต่คลิปสั้น ๆ อย่าง Reels ก็เป็นเทรนด์มาแรง โดยธุรกิจที่จะหันมาทำการตลาดด้วยคอนเทนต์รูปแบบนี้ ต้องดึงดูดความสนใจผู้ชมให้ได้ตั้งแต่ 10 วินาทีแรก

3. สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่า

การทำคอนเทนต์วิดีโอช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายบน Facebook ได้ดีกว่า เพราะเราสามารถสร้างคอนเทนต์ที่เชื่อมโยงกับภาพลักษณ์ มูดแอนด์โทน หรือเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกใกล้ชิด เป็นมิตร หรือสร้างความสนุกสนานร่วมกับแบรนด์ได้

4. มีผู้ชม 1.5 เท่าดูวีดิโอผ่านสมาร์ตโฟน

ทุกวันนี้สมาร์ตโฟนกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของผู้คนไปแล้ว และยังมีอัตราการรับชมคอนเทนต์วิดีโอบนสมาร์ตโฟนเติบโตขึ้นถึง 1.5 เพราะฉะนั้นการทำคอนเทนต์วิดีโอที่มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์จึงช่วยให้เนื้อหาคลิปของเรามีคุณภาพและถูกใจคนดูมากขึ้นด้วย

5. สามารถสร้างสรรค์เนื้อหาได้หลากหลาย

การทำคอนเทนต์วิดีโอบน Facebook สามารถสร้างสรรค์เนื้อหาของคลิปและสร้างลูกเล่นได้หลากหลาย ทำให้เราวางแผนคอนเทนต์และออกแบบคลิปให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. สามารถซื้อโฆษณารูปแบบวิดีโอได้

โฆษณาในรูปแบบวิดีโอเป็นหนึ่งในโฆษณาที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นการทำคอนเทนต์วิดีโอบน Facebook และนำมาใช้ยิงแอดจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยให้ธุรกิจและแบรนด์ของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เพิ่มยอดผู้ติดตาม สร้างโอกาสในการได้ลูกค้าใหม่ ๆ และปิดการขายได้ง่ายขึ้นจากเนื้อหาวิดีโอที่เผยแพร่ออกไป

การทำคอนเทนต์วิดีโอบน Facebook มีแนวทางที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งนี่ก็คือเหตุผลดี ๆ ที่แบรนด์ ธุรกิจ หรือร้านค้า ควรหันมาทำคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอเพื่อเผยแพร่บนเพจ เพราะจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้ใช้งานและกลายเป็นคอนเทนต์ที่ถูกใจผู้ชมได้ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: ทำคอนเทนต์แบบไหนดีใน Faceebook ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok