https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

แนะนำ 5 เครื่องมือทำการตลาด (AI Marketing Tool)

การทำการตลาดด้วย AI หรือ AI Marketing เป็นเทรนด์มาแรงที่ธุรกิจยุคดิจิทัลไม่ควรพลาด แต่จะเริ่มทำการตลาดด้วย AI ทั้งที อย่าลืมเลือกเครื่องมือที่ใช้ง่าย ประสิทธิภาพดี และเหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุดด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็ได้นำ 5 เครื่องมือการทำการตลาดด้วย AI มาฝากแล้ว

แนะนำ 5 เครื่่องมือทำการตลาด (AI Marketing Tool)

5 เครื่องมือ AI Marketing ที่นักการตลาดไม่ควรพลาด

1. Jasper.ai

Jasper.ai ออกแบบมาให้ตอบโจทย์การทำการตลาดสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ เพราะสามารถช่วยคิดคำโฆษณาสั้น ๆ ไปจนถึงเขียนบทความเป็น Blog ขนาดยาวได้ แถมยังรองรับการทำ SEO ด้วย ช่วยแก้ปัญหาด้านการหาไอเดีย ถึงแม้จะมีข้อจำกัดเรื่องภาษาอยู่บ้างเนื่องจากทำงานผ่านโมเดล GPT-3 แต่ผู้ใช้งานก็สามารถนำข้อมูลที่ได้มาปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับแคมเปญที่เราต้องการได้

2. Torch

การทำงานของ Torch ใช้หลักการ Machine Learning และ AI แบบอัตโนมัติ ทำการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้เราสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาบริหารจัดการธุรกิจได้ดีขึ้น นอกจากนี้อัลกอริทึมของ Torch ยังสามารถออกแบบและวิเคราะห์การทำโฆษณา ตำแหน่งโฆษณาที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ไปจนถึงการสร้างอีเมลการตลาดเพื่อสื่อสารกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญยังเป็นเครื่องมือ AI Marketing ที่เราสามารถใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

3. Zapier

Zapier เป็นเครื่องมือ AI Marketing ที่ออกแบบและพัฒนามาเพื่อนักการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะ เพราะสามารถเชื่อมต่อ Martech (ซอฟต์แวร์ทางการตลาด) ต่าง ๆ ให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ช่วยลดขั้นตอนการทำงาน ช่วยให้ทีมการตลาดสามารถทำงานได้ง่ายและสะดวกกว่าเดิม

4. Firedrop

Firedrop เป็นเครื่องมือสำหรับทำ AI Marketing ด้วยการสร้าง Landing Page ผ่าน Sacha, A.I. Designer เพียงแค่เราถามคำถามหรือป้อนข้อมูลที่ต้องการให้กับ Sacha จากนั้นเธอจะทำการออกแบบ Landing Page ที่สวยงามและเหมาะสมกับแคมเปญที่เราต้องการออกมาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบสีสันที่เหมาะสม ฟอนต์ การจัดเรียง UI ได้ตามต้องการ หรือจะเลือกออกแบบหน้าเพจให้เหมาะสมกับคาร์แรกเตอร์ของแบรนด์ก็ยังได้

5. Flick

ปิดท้ายกันที่ Flick ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับทำ AI Marketing ที่ช่วยสร้างเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ มีฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากมาย เช่น การค้นหาแฮชแท็กที่ถูกแบรนหรือถูกระบุว่าเป็นสแปม หรือจะให้ค้นหาแฮชแท็กที่เหมาะสมกับเนื้อหาของเราก็ได้ โดยข้อมูลที่ถูกนำเสนอออกมาจะถูกวิเคราะห์จากคีย์เวิร์ดที่เราต้องการ จำนวนผู้ติดตาม การเข้าถึงโพสต์และคอมเมนต์ เป็นต้น เบื้องต้นเป้นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานกับอินสตาแกรมโดยเฉพาะ แต่เราก็สามารถนำไปใช้เพื่ออ้างอิงในการสร้างเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่นได้ด้วย

การทำ AI Marketing อย่างมีประสิทธิภาพต้องมาพร้อมกับการเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานด้านต่าง ๆ ใครเป็นนักการตลาดออนไลน์ที่กำลังสนใจการทำงานร่วมกับ AI ก็ลองนำเครื่องมือทั้ง 5 ชิ้นที่เรานำมาฝากไปลองใช้งานกับธุรกิจได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง: ข้อดีของ AI Marketing ที่นักการตลาดไม่ควรมองข้าม

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok