https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

ข้อดีของ AI Marketing ที่นักการตลาดไม่ควรมองข้าม

หากพูดถึงเทรนด์การนำ AI มาใช้งาน เชื่อว่าปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะการใช้งานปัญญาประดิษฐ์หรือ AI กลายเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ด้านการตลาดเองก็เกิดเทรนด์ AI Marketing หรือการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาใช้เพื่อทำการตลาดเช่นกัน นอกจากจะมาแรงแล้วยังมีข้อดีมากมายในแบบที่นักการตลาดออนไลน์ไม่ควรมองข้ามด้วย

ข้อดีของการทำการตลาดด้วย AI Marketing

1. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำการตลาดแบบรายบุคคล

การตลาดแบบรายบุคคล หรือ Personalized Marketing เป็นการทำการตลาดแบบเจาะจงกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้สามารถออกแบบแคมเปญโฆษณา สินค้า หรือบริการให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำที่สุด ซึ่งการนำ AI Marketing มาใช้งานก็ช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์และรวบรวมข้อมูลเพื่อสร้างการตลาดเฉพาะบุคคลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

2. สร้างภาพลักษณ์ที่ทันสมัยให้กับแบรนด์

สำหรับโลกดิจิทัลที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลานั้น ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ดูทันสมัย มีความยืดหยุ่น และมีการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาใช้งานอยู่เสมอจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี น่าประทับใจ และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับกลุ่มเป้าหมายได้ ดังนั้นการนำ AI Marketing เข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานของแบรนด์จึงมีส่วนช่วยยกระดับภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์และธุรกิจต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

3. สามารถทำงานได้ตลอดเวลา

ข้อดีของการนำ AI มาช่วยในการทำงานให้กับแบรนด์และธุรกิจก็คือสามารถทำงานได้ตลอดเวลา ไม่ต้องมีการหยุดพัก และยังเรียนรู้สิ่งใหม่ได้ตลอด เราจึงสามารถใช้ AI Marketing เพื่อรับมือกับการทำงานที่มีความซ้ำซ้อนหรือการสื่อสารกับลูกค้านอกเวลาทำการอย่างการใช้แชตบอต (Chatbot) เพื่อยกระดับการบริการได้อีกด้วย

4. ประยุกต์ใช้งานกับธุรกิจได้หลายประเภท

AI Marketing นั้นไม่ได้เจาะจงว่าต้องนำไปใช้งานกับธุรกิจประเภทใดประเภทหนึ่งเท่านั้น เพราะเราสามารถใช้ AI เพื่อนำมาช่วยทำการตลาดได้หลากหลาย ครอบคลุมธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะช่วยวิเคราะห์ยอดขาย วิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค เพื่อให้สามารถนำข้อมูลมาปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดให้เหมาะสมกับลูกค้าของเรา เป็นต้น

5. มีส่วนช่วยในการทำ SEO

การทำ SEO (Search Engine Optimization) เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการค้นหา ช่วยให้กลุ่มเป้าหมายมีโอกาสค้นเจอธุรกิจของเราผ่านเสิร์ชเอนจินต่าง ๆ ซึ่ง AI Marketing ก็เข้ามามีส่วนช่วยในการทำ SEO ให้กับแบรนด์ เช่น การคัดเลือกคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมในการทำ SEO หรือการออกแบบคอนเทนต์เพื่อทำ SEO ให้ถูกต้องตามโครงสร้างและมีเนื้อหาเหมาะสมที่สุด เป็นต้น

เทคโนโลยี AI มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเพราะปัจจุบันมีความต้องการในการนำ AI Marketing ไปใช้งานสูงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นนักการตลาดยุคใหม่ต้องไม่พลาดหันมาเรียนรู้เกี่ยวกับ AI ให้มากขึ้น และเราจะพบว่าปัญญาประดิษฐ์นั้นมีข้อดีมากมายที่ช่วยยกระดับการทำการตลาดของเราให้สะดวก ง่าย และมีความแม่นยำยิ่งกว่าเดิม

บทความที่เกี่ยวข้อง: ประโยชน์ของการนำ AI Marketing มาใช้ในการตลาด

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok