https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เหตุผลที่ธุรกิจออนไลน์ไม่ควรมองข้าม Instagram Marketing

เมื่อโลกกลายเป็นดิจิทัลมากขึ้น ธุรกิจต่าง ๆ ก็หันมาใช้การตลาดออนไลน์มากขึ้นเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย แพลตฟอร์มหนึ่งที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคือ Instagram หรือ IG ด้วยผู้ใช้งานมากกว่า 1 พันล้านรายต่อเดือน IG กลายเป็นเครื่องมืออันทรงพลังสำหรับธุรกิจในการเชื่อมต่อกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าและยังเป็นช่องทางโปรโมตแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพ ในบทความนี้เราจะลองไปสำรวจกันว่าทำไมการหันมาเปิดร้านค้าออนไลน์ จึงต้องให้ความสำคัญกับการทำการตลาดบน Instagram หรือ Instagram Marketing

การตลาดออนไลน์บน IG

5 เหตุผลที่ร้านค้าออนไลน์ควรให้ความสำคัญกับ Instagram Marketing

1. IG เป็นแพลตฟอร์มที่ให้ความสำคัญกับรูปภาพและวิดีโอ

บนโลกออนไลน์ สิ่งที่ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างแรกเลยก็คือ “รูปภาพและคลิปวิดีโอ” ดังนั้นเมื่อหันมาใช้งาน IG ธุรกิจและร้านค้าออนไลน์จึงสามารถแสดงผลิตภัณฑ์หรือบริการผ่านรูปภาพและวิดีโอที่ดึงดูดสายตา โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องพึ่งพาความสวยงามเป็นหลัก เช่น อุตสาหกรรมแฟชั่น ความงาม และอาหาร ซึ่งรูปภาพที่สวยงามและคลิปวิดีโอที่มีความแปลกใหม่จะช่วยสร้าง Engagement ให้กับร้านค้าและธุรกิจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ ผ่านลิงก์ที่สามารถคลิกที่รูปหรือวิดีโอได้โดยตรง จึงช่วยสร้าง Traffic ที่ดีและมีคุณภาพผ่าน IG

2. Instagram ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วม

การโพสต์แต่ละครั้งของร้านค้าออนไลน์มีโอกาสที่จะปรากฏที่ด้านบนสุดของฟีดผู้ใช้ ยิ่งโพสต์นั้นมีส่วนร่วมมากเท่าไรโอกาสที่ผู้คนจะมองเห็นก็ยิ่งมีมากขึ้น ถือเป็นโอกาสชั้นดีสำหรับธุรกิจในการเพิ่มการเข้าถึงและการมองเห็น การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดใจกระตุ้นให้ผู้ใช้กดถูกใจ แสดงความคิดเห็น และแชร์ ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถเพิ่มโอกาสในการมองเห็นและการเข้าถึงจากผู้ชมจำนวนมากได้

3. เป็นช่องทางการโฆษณาร้านค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ

การเปิดร้านค้าออนไลน์บน IG ทำให้เราสามารถซื้อโฆษณาได้ ซึ่งการซื้อโฆษณาบน IG นั้นเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดตามข้อมูลประชากร ความสนใจ พฤติกรรม และสถานที่ที่เฉพาะเจาะจง หมายความว่าธุรกิจสามารถสร้างแคมเปญที่ตรงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ มีแนวโน้มที่จะเข้าถึงกลุ่มคนที่ต้องการได้มากขึ้น และหากเข้าถึงผู้คนได้อย่างเหมาะสม ร้านค้าก็จะสามารถเพิ่มโอกาสในการสร้างลีดและกระตุ้นยอดขายได้

4. สร้างตัวตนและทำให้ธุรกิจน่าเชื่อถือ

IG มีคุณลักษณะต่าง ๆ ที่ช่วยให้ธุรกิจเชื่อมต่อกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้มากขึ้น ร้านค้าออนไลน์สามารถสร้าง IG Stories เพื่อแชร์ภาพเบื้องหลังของกิจกรรมในแต่ละวันหรือเพื่อแสดงตัวตนขององค์กร ทำให้รู้สึกเป็นมิตร เข้าถึงง่าย และใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น นับเป็นช่องทางที่ช่วยสร้างตัวตนและความน่าเชื่อถือได้

5. ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ได้อย่างยืดหยุ่น

การเปิดร้านค้าออนไลน์บน IG สามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ได้หลากหลายและยืดหยุ่น เราสามารถดึงดูดความสนใจทั้งรูปและวิดีโอสวย ๆ การจัดวางเลย์เอาต์รูปภาพที่สร้างสรรค์ การใช้แฮชแท็กเพื่อเข้าถึงผู้คน ไปจนถึงการสร้างโฆษณาที่กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ตามความเหมาะสม

การทำการตลาด Instagram Marketing มีประโยชน์มากมาย ที่จะช่วยให้ร้านค้าออนไลน์บรรลุเป้าหมายทางการตลาดที่ตั้งเป้าไว้ได้ ตั้งแต่การเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ไปจนถึงการสร้างลีดและกระตุ้นยอดขาย ดังนั้นหันมาให้ความสำคัญกับ IG ตอนนี้ก็ยังไม่สาย เพราะช่วยเพิ่มโอกาสสร้างแบรนด์ สร้างธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: เปิดร้านบน IG ทำไมต้องเปลี่ยนบัญชีจาก Personal เป็น Business?

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok