https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เปิดร้านบน IG ทำไมต้องเปลี่ยนบัญชีจาก Personal เป็น Business?

Instagram เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับการขายของออนไลน์ ด้วยหน้าตาแอปพลิเคชันที่เน้นความสวยงาม รูปภาพ และสามารถจัดเรียงรูปให้ดึงดูดสายตาได้ตามไอเดียสร้างสรรค์ ทำให้ Instagram หรือ IG กลายเป็นอีกช่องทาง ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หันมาให้ความสนใจมากขึ้น แต่หนึ่งในสิ่งที่หลายคนลืมนึกถึงก็คือการเปลี่ยนจากการใช้งานบัญชี Personal มาเป็นบัญชี Business เพื่อให้รองรับการขายของออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบและเพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ตามที่ตั้งใจไว้

เปิดร้าน IG

ทำไมขายของออนไลน์บน IG ควรใช้บัญชี Business

1. เข้าถึงคุณลักษณะเฉพาะสำหรับธุรกิจ

บัญชีธุรกิจบน Instagram ให้สิทธิ์เข้าถึงคุณลักษณะหลายอย่างที่ไม่มีในบัญชีทั่วไป คุณลักษณะเหล่านี้ประกอบด้วยข้อมูลเชิงลึก ข้อมูลติดต่อ ความสามารถในการแสดงโฆษณา รวมถึงซื้อโฆษณาได้ด้วย ซึ่งข้อมูลเชิงลึกมีช่วยให้เราสามารถติดตามสถิติต่าง ๆ เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับปรุงกลยุทธ์ทางการตลาดได้ ส่วนข้อมูลติดต่อช่วยให้คนที่มีโอกาสเป็นลูกค้าของเรา สามารถติดต่อกับเราได้โดยตรง และการแสดงโฆษณาบน Instagram จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงของธุรกิจ ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ โดยเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการแสดงโฆษณาได้อีกด้วย

2. สนับสนุนการเปิดร้านค้าออนไลน์เต็มรูปแบบ

บัญชีธุรกิจของ IG ทำให้สามารถตั้งค่าร้านค้าออนไลน์ได้เต็มรูปแบบ มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถแท็กสินค้าในโพสต์และสตอรี่ ทำให้ลูกค้าซื้อสินค้าโดยตรงจากแอปได้ง่ายขึ้น โดยคุณลักษณะนี้มีให้สำหรับธุรกิจที่มีบัญชีธุรกิจเท่านั้น และจำเป็นต้องตั้งค่าแคตตาล็อกสินค้าผ่าน Facebook Business Manager ก่อน

3. สร้างความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจ

การมีบัญชีธุรกิจบน IG ทำให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือ เมื่อกลุ่มเป้าหมายของเราเห็นว่าร้านค้าหรือบริการของเรามีบัญชีธุรกิจ พวกเขามีแนวโน้มที่จะเชื่อถือธุรกิจนั้นและทำการตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น เนื่องจากการมีบัญชีธุรกิจแสดงถึงการมีตัวตน เชื่อถือได้ และมีความตั้งใจในการมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

4. ช่วยสร้างการรับรู้และทำให้เข้าถึงธุรกิจง่ายขึ้น

เมื่อใช้บัญชี Business ในการขายของออนไลน์บน IG เราจะสามารถระบุหมวดหมู่ของบัญชี ใส่ข้อมูลการติดต่อเพิ่มเติม รวมถึงใส่ปุ่ม CTA ในบริเวณ Bio เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจได้รู้จักเราเพิ่มมากขึ้น ติดต่อเราได้ง่ายขึ้น

5. ติดต่อกับฝ่ายสนับสนุนของ IG ได้ง่ายกว่า

บัญชีธุรกิจบน IG ช่วยให้การเข้าถึงฝ่ายบริการลูกค้าง่ายขึ้น หากธุรกิจประสบปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้หรือร้านค้า ก็สามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าเพื่อขอความช่วยเหลือได้ โดยบริการนี้มีให้สำหรับธุรกิจที่มีบัญชีธุรกิจเท่านั้น เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าธุรกิจได้รับการสนับสนุนในการแก้ไขปัญหาอย่างแท้จริง

การเปิดร้านขายของออนไลน์บน IG จำเป็นต้องมีบัญชีธุรกิจ เพราะบัญชีธุรกิจทำให้เราสามารถเข้าถึงคุณลักษณะหลายอย่างที่ไม่มีในบัญชีปกติ ซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ รวมถึงแบรนด์ที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างตรงจุด ต้องการซื้อโฆษณาบน IG สร้างความน่าเชื่อถือ และต้องการเพิ่มโอกาสกระตุ้นยอดขายด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: 7 Social Media Trends ที่นักการตลาดควรรู้

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok